สงกรานต์ ปีใหม่ วันหยุดพิเศษอะไรบ้าง? ที่ประกันอุบัติเหตุจ่าย x2

ads

วันหยุดประจำปี ที่ทำให้ความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุเป็น 2 เท่า ได้แก่วันไหนบ้าง

หากคุณเคยทำประกันอุบัติเหตุ ทั้งประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล และ ประกันอุบัติเหตุสัญญาพ่วงประกันชีวิต ก็อาจจะเคยเห็นคำว่า “ชดเชย 2 เท่า ในวันหยุดประจำปี” ซึ่งโดยปกติแล้วจะจ่าย 2 เท่าเพราะว่าเป็นวันที่มีความเสี่ยงจะเกิดอุบัติเหตุสูงกว่าวันอื่น ๆ เพราะประชาชนมักออกมาทำกิจกรรมนอกบ้านกัน ทำให้มีโอกาสเกิดภัยจากรถชน, อัคคีภัย การจราจล และอื่น ๆ อีกมาก โดยเฉพาะอุบัติเหตุบนท้องถนน จะมีหน่วยเฝ้าระวัง ThaiROADS ดูแลเป็นพิเศษ ที่คอยอัพเดทเหตุการณ์อุบัติเหตุทุกถนน ทุกเส้นทาง

ตัวอย่าง รายละเอียดความคุ้มครองในสัญญาประกันอุบัติเหตุ

วันหยุดประจำปีนั้นหมายถึงวันใดบ้าง? 

โดยส่วนใหญ่จะเป็นวันหยุดที่มีมาทุกปี ไม่รวมวันหยุดพิเศษที่รัฐบาล หรือ คณะรัฐมนตรีประกาศในปีนั้น ๆ ยกตัวอย่างปี 2562 นี้มีวันที่ 12 เมษายน เป็นวันหยุดพิเศษ ซึ่งใกล้กับช่วงสงกรานต์ ส่วนวันที่ประกันอุบัติเหตุมักให้ความคุ้มครองเป็น 2 เท่า ได้แก่

  1. วันขึ้นปีใหม่, วันสิ้นปี, วันสงกรานต์
  2. วันมาฆบูชา,วันวิสาขบูชา,วันอาสาฬหบูชา, วันเข้าพรรษา
  3. วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร, วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9, วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร
  4. วันจักรี,วันพืชมงคล,วันปิยมหาราช
  5. วันรัฐธรรมนูญ
  6. วันแรงงาน

โดยช่วงวันหยุดพิเศษที่มักมีอุบัติเหตุมากที่สุด ก็คือช่วง 7 วันระวังอันตราย ในช่วงปีใหม่ และ เทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีปีละ 2 ครั้ง โดยแต่ละปีมีจำนวนผู้เสียชีวิตรวมมากกว่า 400 คน เคยมีคำเปรียบว่ามากกว่าผู้เสียชีวิตจากสงครามเล็ก ๆ ในบางประเทศเสียอีก

สงกรานต์ ปีใหม่ วันหยุดพิเศษอะไรบ้าง? ที่ประกันอุบัติเหตุจ่าย x2

ทุกครั้งที่ทำประกันอุบัติเหตุอย่าลืมเช็คเงื่อนไขความคุ้มครองในวันหยุดด้วย มาตรฐานของการเคลมเบี้ยมักจะเป็น 2 เท่าจากการเสียชีวิตในวันปกติอยู่แล้ว ซึ่งมักจะเป็นช่วงเทศกาลท่องเที่ยว ที่ผู้เอาประกันภัยมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุสูงกว่าวันอื่น ๆ หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการจ่ายเบี้ยคุ้มครองชีวิตในวันที่เป็นวันหยุดก็สอบถามกับตัวแทนที่คุณทำประกันอยู่ได้ หรือสอบถามกับ Call Center

ที่มา : www.bangkokinsurance.com

ดูโปรโมชั่น “ประกันอุบัติเหตุ” ทุกบริษัทได้ที่นี่

คลิกดูที่เที่ยวสงกรานต์ ที่นี่