Home Insurance disaster รวมสถานที่จัดงานสงกรานต์ 2562 ใกล้รถไฟฟ้าเดินทางสะดวก

รวมสถานที่จัดงานสงกรานต์ 2562 ใกล้รถไฟฟ้าเดินทางสะดวก

ไปต้องไปไหนไกล ก็เที่ยวสงกรานต์ 2019 ได้

ช่วงนี้บรรยากาศทั่วประเทศไทยก็กำลังคึกคักไปกับเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้กำลังจะมาถึง ซึ่งในบางที่ก็เริ่มจัดงานสงกรานต์กันไปแล้วด้วย แน่นอนว่าช่วงนี้ผู้คนก็ต่างเริ่มทยอยกลับภูมิลำเนาหรือไปเที่ยวต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถทัวร์ หรือเครื่องบิน โดยในปีนี้ก็มีประชาชนกว่า 150,000 คนใช้บริการรถสาธารณะเดินทางกลับบ้าน ตามข่าวบขส. คาดวันนี้คนเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงสงกรานต์ ไม่ต่ำกว่า 1.5 แสน แต่สำหรับบางคนที่ไม่ได้กลับบ้านในช่วงวันหยุดยาวนี้ ก็ไม่ต้องเสียดายว่าจะไปได้เที่ยวสงกรานต์ เพราะในกรุงเทพและใกล้ ๆ ก็มีจัดงาน ซึ่งคุณสามารถเดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS จะมีงานอะไร ลงสถานีไหน ไปดูกันเลยค่ะ

สถานีเคหะ (E23)
งานเมืองโบราณ สงกรานต์สยามประเทศ วันที่ 13-15 เม.ย. 62

จัดขึ้น ณ เมืองโบราณ จังหวัดสมทรปราการ มีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย อาทิ สรงน้ำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่มีมาหลายยุคสมัยทั้ง 12 สถานที่ ภายในเมืองโบราณ มีจุดเล่นน้ำสงกรานต์ บริเวณหมู่บ้านไทยภาคเหนือ หมู่บ้านไทยภาคกลาง และตลาดน้ำโบราณ เรือนทับแก้ว การออกร้านอาหารพื้นเมือง สาธิตทำขนมไทย ร้านออกบูธของฝาก และใส่ชุดไทยเล่นน้ำสงกรานต์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook เมืองโบราณ สมุทรปราการ

สถานีชิดลม (E1)
งาน Thailand Songkran Festival 2019 วันที่ 13-15 เม.ย. 62

งานสงกรานต์ที่จัดขึ้นโดยกลุ่มเซ็นทรัล โดยงานจะจัดขึ้นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ทั่วประเทศ ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซ่า, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัลภูเก็ต พบกับกิจกรรมสักการะและขอพรพระบรมสารีริกธาตุจาก 3 ประเทศ สรงน้ำพระ ตักบาตร ก่อเจดีย์ทราย เล่นน้ำสงกรานต์ และชมการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ วง Potato, โจอี้บอย, อ๊อฟ ปองศักดิ์, ดา เอ็นโดรฟิน, วง Cocktail, วง Big Ass และอื่น ๆ

สถานีสยาม (CEN)
งานสงกรานต์เมษา ผ้าขาวม้าสนั่นโลก วันที่ 13-15 เม.ย. 62

กระทรวงวัฒนธรรมและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมสืบสานประเพณีไทย ด้วยการจัดงานสงกรานต์สีขาว เชิญชวนแต่งกายชุดไทยใส่ผ้าขาวม้าเล่นน้ำสงกรานต์ สรงน้ำพระพุทธรูป เล่นสไลเดอร์ยักษ์สูงเท่าตึก 3 ชั้น และชมการแสดงจากศิลปินชื่อดังมากมายที่จะเวียนมาแสดงดนตรีให้ชมในแต่ละวัน

สถานีอนุสาวรีย์ชัย (N3)
งานคิงพาวเวอร์ รางน้ำนครา เขษมสงกรานต์ วันที่ 11-16 เม.ย. 62

ร่วมสนุกกับงานสงกรานต์ย้อนยุค ณ คิงพาวเวอร์ รางน้ำ พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ สรงน้ำพระพุทธรูป รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ สนุกกับเครื่องเล่นย้อนยุค ไม่ว่าจะเป็นชิงช้าสวรรค์ ม้าหมุน โชว์ของแปลก บ้านผีสิง เกมปาเป้า ปาโป่ง ปาป๋อง ชมละครลิง ก่อเจย์ดีทราย ชมขบวนแห่นางสงกรานต์จากเหล่านางเอกดังของเมืองไทย ชมการแสดงจากศิลปินชื่อดัง และลิ้มรสอาหารของหวานดั้งเดิมของไทย

สถานีศาลาแดง (S2)
งานสงกรานต์กรุงเทพมหานคร สาดสุขเพื่อทุกคน รื่นรมย์วิถีไทย 11-14 เม.ย. 62

ร่วมสนุกกับเทศกาลสงกรานต์ที่จัดขึ้นโดยกรุงเทพมหานคร ณ สวนลุมพินี พบกับกิจกรรมสงกรานต์ที่จำลองมาจากงานวัด อนุรักษ์วัฒนธรรมไทย สรงน้ำและสักการะพระพุทธสิหิงค์จำลอง ช้อปสินค้ามากมายจากร้านค้า ร้านอาหารขึ้นชื่อในกรุงเทพ ชมประกวดเทพีสงกรานต์กรุงเทพมหานคร โดยแบ่งเป้น หนูน้อยสงกรานต์ เทพีสงกรานต์ และกรุงเทพนครา นางฟ้าจำแลงของสาวประเภทสอง พร้อมเล่นน้ำสงกรานต์คลายร้อน

สถานีช่องนนทรี (S3)
งาน King Power Mahanakhon Songkran Skywalk วันที่ 11-16 เม.ย. 62

งานสงกรานต์ ณ คิง พาวเวอร์ มหานคร พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ สรงน้ำพระลอยฟ้า หลวงพ่อโสธร บนดาดฟ้าชั้น 78 ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในประเทศไทย ชมการแสดง ร่วมกิจกรรมทำเวิร์คช็อปถุงผ้าหอมและร้อยพวงมาลัย ลิ้มรสอาหารคาวหวานของไทยดั้งเดิมและสมัยใหม่ของร้านอาหาร Street Food ชื่อดังทั่วกรุงเทพมหานคร

สถานีสะพานตากสิน (S6)
งานอยู่เย็น เป็นสุข Water Festival วันที่ 13-15 เม.ย. 62

งานสงกรานต์ครั้งยิ่งใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และทั่วประเทศไทยทั้ง 4 ภาค 4 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต และอุดรธานี โดยในกรุงเทพมหานครจะมีไฮไลท์ตามรอยสักการะสรงน้ำพระพุทธรูป 4 วัด 5 ท่าน้ำ ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ ชิมอาหารคาวหวานของไทยทั้งสี่ภาค สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.waterfestivalthailand.com และ Facebook : Water Festival Thailand

เป็นอย่างไรบ้างคะ ในช่วงหยุดยาวสงกรานต์นี้ หากใครที่ยังอยู่กรุงเทพมหานครก็สามารถไปเที่ยวงานสงกรานต์ตามแนวรถไฟฟ้าได้ และเพื่อความไม่ประมาท เพราะช่วงเทศกาลมักจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายกว่าปกติ ควรทำประกันอุบัติเหตุไว้ด้วย ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเสียเงินมากมาย เพราะสงกรานต์นี้มีแจกประกันอุบัติเหตุ ช่วยคุ้มครองช่วงสงกรานต์ค่ะ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ รวม 9 ประกันอุบัติเหตุแจกฟรี ช่วงสงกรานต์ 2562


Read more…

Exit mobile version