ประกันภัยรถยนต์ ที่ เทสโก้ โลตัส ดีไหม? เมื่อเทียบกับบริษัทประกันโดยตรง

ปัจจุบันผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นประจำ เริ่มหันมาให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น หลายคนเริ่มมองหาหลักประกันความมั่นคง ความคุ้มครองให้แก่ตัวเอง เนื่องจากการใช้ชีวิตแต่ละวันบนท้องถนนเปรียบเสมือนเอาชีวิตแขวนไว้บนเส้นด้าย ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าภัยอันตรายจากอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่ มีความสูญเสียรุนแรงแค่ไหน เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาทั้งในยามมีสติและไม่มีสติ เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ขับขี่รถยนต์ และเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ ถือเป็นอีกหนึ่งหลักประกันที่มั่นคง และให้ความคุ้มครองผู้ขับขี่ในเรื่องค่าความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น อาทิ ค่ารักษาพยาบาล ค่ายา เงินชดเชย เป็นต้น ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับแผนประกันที่ผู้เอาประกันเลือกไว้

ประกันรถยนต์ ถือเป็นการประกันภัยเพื่อคุ้มครองความสูญเสีย หรือ เสียหายอันเกิดจากการใช้รถยนต์ โดยการโอนความเสี่ยงภัยของผู้เอาประกันภัยไปสู่บริษัทประกันภัย เมื่อเกิดความเสียหายขึ้น ซึ่งผู้เอาประกันภัยจะต้องเสียเบี้ยประกันภัยให้แก่บริษัทประกันภัยตามเงื่อนไขของแต่ละบริษัท สามารถเลือกแผนประกันรถยนต์ตามความเหมาะสม อาทิ ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2, ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เป็นต้น ในส่วนของเบี้ยประกัน ความคุ้มครองย่อมแตกต่างกันออกไป ปัจจุบันผู้ใช้รถสามารถเข้าถึงการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ได้ง่ายขึ้น ตามศูนย์การค้า หรือ ห้างสรรพสินค้า อย่าง “ประกันรถยนต์ ที่ เทสโก้ โลตัส” จะสังเกตเห็นได้ชัดเลยว่าพนักงานยื่นข้อเสนอในการทำประกันให้กับผู้ที่เดินผ่านไปมา จึงทำให้หลายคนเกิดความสงสัยที่ว่าประกันรถยนต์ ที่ โลตัส ดีไหม ควร หรือ ไม่ควรซื้อ วันนี้เรามาคำตอบมาแนะนำ ดังนี้

ประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ที่โลตัส ดีไหม?

Tesco Lotus เป็นตัวแทนบริษัทประกัน (Broker) หลากหลายบริษัทให้เลือก และมีตัวแทนประกันคล้าย ๆ กันกับบริษัทประกันอื่น ๆ โดยมีบริษัทประกันที่สามารถให้บริการลูกค้าได้มากถึง 8 บริษัท เช่น สินมั่นคงประกันภัย, Safety insurance, กรุงเทพประกันภัย, และ วิริยะประกันภัย,ไทยวิวัฒน์, LMG, AIG, เมืองไทยประกันภัย เป็นต้น ซึ่งแต่ละบริษัทประกันเป็นบริษัทที่ได้รับความนิยม ในด้านการให้บริการ แผนความคุ้มครอง หรือ บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.

ประกันรถยนต์ที่โลตัส

นอกจากนี้ Tesco Lotus ยังมีบริการให้คุณสามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ได้ตั้งแต่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, 2, 3 และ พ.ร.บ. อีกด้วย พร้อมเปรียบเทียบเบี้ยประกันภัยจาก 4 บริษัทประกันภัยชั้นนำ อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นพิเศษอีกมากมาย อาทิ ประกันภัยรถยนต์ผ่อนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน ลูกค้าใหม่แจกฟรีของสมนาคุณและอีกมากมาย

ทำไมไม่ควรเลือกซื้อประกันรถยนต์ ที่ โลตัส

  • การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทประกัน หรือ ตัวแทนประกันโดยตรง ย่อมดีกว่าการซื้อประกันกับพนักงานห้างสรรพสินค้า
  • พนักงานที่ทำการขายกรมธรรม์ อาจไม่สามารถแนะนำเรื่องประกันได้อย่างละเอียด เนื่องจากไม่เชี่ยวชาญด้านประกันภัยโดยตรง
  • ผู้ซื้อจะต้องศึกษา และทำความเข้าใจเงื่อนไข ความคุ้มครอง และข้อยกเว้นตามกรมธรรม์ประกันภัยก่อน
  • การซื้อ – ขาย กรมธรรม์เบื้องต้นเสร็จสิ้นแล้ว ไม่ได้แปลว่าผู้ซื้อจะผ่านการพิจารณาของบริษัทประกันเสมอไป
  • เมื่อตกลงซื้อ – ขาย ประกัน จะมีเอกสารตามมาภายหลัง เสี่ยงเอกสารสำคัญ หรือ สัญญา อาจเกิดการตกหล่น รวมถึงล่าช้าได้
  • เบี้ยประกันรถยนต์ราคาถูกอาจมีเงื่อนไข หรือ ความคุ้มครองกำจัด
  • หากเกิดข้อผิดพลาด หรือ เข้าใจผิด ในการให้ข้อมูล คุณคุณอาจไม่สามารถระบุได้อย่างชัดเจนว่าเกิดจากอะไร และเป็นความผิดพลาดจากใคร
  • การให้ข้อมูล หรือ คำแนะนำ ของพนักงานขายประกันของแต่ละสาขา อาจไม่ตรงกัน สร้างความไม่มั่นใจแก้ผู้เอาประกัน
  • เมื่อซื้อประกัน ที่ โลตัส คุณอาจจะต้องเสียเวลามานั่งตอบคำถาม หรือ ให้ข้อมูลส่วนตัวทางโทรศัพท์ กับบริษัทประกัน (โดยมีการบันทึกเทป) ภายหลัง

เพราะฉะนั้นผู้ขับขี่รถยนต์ท่านใดที่ต้องการหลักประกันความคุ้มครองสูงสุด หรือ กระจายความเสี่ยง หากเกิดการสูญเสีย หรือ เสียหายอันเกิดจากการใช้รถยนต์ ควรเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุม และทำประกันกับบริษัทประกันภัยหรือโบรกเกอร์ประกันภัยที่น่าเชื่อถือ ขอแนะนำไดเร็ค เอเชีย โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่ผู้คนให้ความวางใจในการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์และทำประกันรถยนต์ เพราะให้ราคาเบี้ยประกันดีที่สุด คำนวณตามพฤติกรรมการขับ ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. พร้อมผ่อน 0% 10 เดือน ไม่กันวงเงิน ทำได้ทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต *โปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไข

ทำประกันรถยนต์ออนไลน์กับไดเร็ค เอเชีย

 บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม