เปิดเทอม 2564 ต้องระวัง ! 6 โรคยอดฮิต ที่มาพร้อมกับหน้าฝน

จุดตรวจโควิดฟรี กทม. รู้ผลเร็ว รับคิวสูงสุด 1,500 คนต่อวัน

เปิดรายชื่อ 9 จุดตรวจโควิดเชิงรุกฟรี ในพื้นที่ กทม. รู้ผมเร็ว ไม่ต้องรอนาน จากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด -19 ในประเทศไทย ยังคงพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ทั้งผู้ติดเชื้อที่แสดงอาการและไม่แสดงอาการ ส่งผลให้ต้องมีการบูรณาการแผนเชิงรุก เพื่อป้องกันและสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด -19 โดยเฉพาะในพื้นที่เมืองหลวงอย่าง “กรุงเทพมหานคร” ที่พบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก รวมไปถึงการเร่งฉีดวัคซีนโควิด – 19 ให้กับประชาชนอย่างทั่วถึงครบทุกเข็ม ทุกโดส สำหรับแผนงานเชิงรุกในการสกัดการแพร่ระบาดโควิด –...

ตรวจโควิด RT-PCR ที่ไหนได้บ้าง ราคาเท่าไหร่

รวมสถานที่ตรวจโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR การตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีการตรวจแบบ RT-PCR นั้นเป็นที่ยอมรับในระดับสากลว่ามีความถูกต้องแม่นยำที่สุด สำหรับประเทศไทยการตรวจโควิด RT-PCR สามารถตรวจได้ที่ไหนบ้าง ราคาเท่าไหร่ วันนี้ทีมงาน promotions จะมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกันในคอนเทนต์นี้ การตรวจโควิดด้วยวิธี RT-PCR คืออะไร RT-PCR ย่อมาจาก Real-Time polymerase chain reaction คือการตรวจหาสารพันธุกรรมซึ่งเป็นวิธีที่ได้มาตรฐานสำหรับคนที่ติดเชื้อ SARS-CoV-2...

Starbucks x alice + olivia คอลใหม่ล่าสุด สีสันสดใสดีไซน์ปัง

เตรียมตัวพบกับคอลเลคชั่นสีสันสดใส Starbucks x alice + olivia ก่อนหน้านี้เครื่องดื่มแบรนด์ดัง Starbucks ได้เปิดตัวเครื่องดื่ม ขนม และคอลเลคชั่นปัง ๆ ออกมามากมาย ซึ่งแน่นอนว่านั่นก็เป็นสิ่งที่ถูกอกถูกใจเหล่าสาวกอยู่ไม่น้อย และเพิ่งเปิดตัวของเก่าไปไม่ทันไร ของใหม่ก็วิ่งเข้ามาแทนที่แบบไม่รอช้า โดยช่วงกลางเดือนกันยายนแบบนี้ Starbucks ก็ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ รอนาน เพราะล่าสุดสตาร์บัคส์ได้ออกคอลเลคชั่นพิเศษ Starbucks x alice +...

หูฟัง Marshall ไร้สาย รุ่นใหม่ล่าสุด พลังเสียงหนักแน่น ทรงพลัง 

เตรียมตัว! สวมสกินหูทอง Marshall เปิดตัวหูฟังไร้สาย Minor III และ Motif ANC สวัสดีค่ะ! สวมสกินหูทอง! หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบการฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ และยังหลงใหลในการดีไซน์อุปกรณ์ฟังเพลง อย่าง “หูฟังไร้สาย" จาก “Marshall” บอกได้คำเดียวเลยว่าห้ามพลาด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องเสียงที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี แบรนด์สุดคลาสสิคจากอังกฤษ โดย Marshall โด่งดังจากการผลิตลำโพงกีต้าร์ไฟฟ้าที่มาพร้อมกับคุณภาพเสียงอันทรงพลังที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเปิดตัวสินค้าใหม่กี่รุ่น ๆ...

อัปเดตพิกัด คลินิกปลูกผม ใกล้ฉัน แยกตามเขตในกรุงเทพฯ

ปลูกผมที่ไหนดี แนะนำคลินิกปลูกผมที่มีชื่อเสียง บุคลิกภาพส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก โดยเฉพาะการเข้าสังคมทั้งเรื่องงานและส่วนตัว ซึ่งสิ่งที่เสริมเติมแต่งให้คนเรามีบุคลิกภาพที่ดี น่าดึงดูด คนอยากคบค้าสมาคมด้วยนอกจากเรื่องหน้าตาและผิวพรรณที่ดูสะอาดตา เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเรียบร้อยถูกกาละเทศะแล้ว เรื่องของทรงผมก็ถือว่าสำคัญอย่างมาก เราไม่ได้พูดถึงการตกแต่งทรงผมให้เรียบร้อยเท่านั้น แต่เรากำลังพูดถึงปัญหาผมบาง ผมร่วง หัวเถิก ศีรษะล้าน ที่ถือเป็นเรื่องใหญ่ และในวันนี้จะขอพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับ คลินิกปลูกผม ที่มีชื่อเสียงในเขตกรุงเทพมหานครกันเสียหน่อย เผื่อท่านใดต้องการปรึกษาหรือเข้ารับการรักษา ใกล้ที่ไหนจะได้แวะไปที่นั่น ปลูกผมกับคลินิกไหนดีในเขตกรุงเทพ 1. DHT Clinic ดีเอชที คลินิก...

รู้ไว้ ป้องกันก่อน !

การเปิดเทอมหน้าร้อน อาจจะร้อนแค่กาย แต่เมื่อวันเปิดเทอม 2563 ถูกขยับมาเป็นวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ซึ่งเป็นช่วงฤดูฝนพอดี ต้องบอกว่า เปิดเทอมใหญ่รอบนี้ น้อง ๆ นักเรียนต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่มีความชื้นสูงจึงเอื้อต่อการเจริญเติบโตของเชื้อโรค เรียกว่า หน้าฝนปีนี้อาจน่ากลัวกว่าเดิม เพราะนอกจากต้องเฝ้าระวังเชื้อโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) แล้ว ยังมีโรคที่ผู้ปกครองต้องระวัง หากปล่อยทิ้งไว้ หรือรักษาไม่ทัน ก็อาจเสี่ยงมีอันตรายถึงชีวิต!

ฉะนั้น เพื่อสุขภาพที่ดีของเด็กเล็กและเด็กวัยเรียน วันนี้เราจะพาไปดูกันว่า 5 โรคยอดฮิต ที่มาพร้อมกับหน้าฝน ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครองควรระวังมาบอก เพื่อสังเกตอาการของลูก ๆ เนื่องจากแต่ละโรคมีอาการแตกต่างกัน

1. โรคไข้หวัด

นี่เป็นหนึ่งในโรคยอดฮิตที่ไม่ร้ายแรง โดยเป็นโรคติดเชื้อจากไวรัสในทางเดินหายใจ ที่กระทบต่อจมูก สามารถรักษาให้หายได้เอง ภายใน 7-10 วัน โดยอาการเริ่มต้นคือ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูกไหล และมีไข้

2. โรคไข้หวัดใหญ่

เกิดจากเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ (Influenza virus) โดยโรคไข้หวัดใหญ่อาจมีอาการเริ่มต้นเหมือนไข้หวัด แต่อาจมีความรุนแรงทำให้เกิดปอดอักเสบ และเสียชีวิตได้เช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดกับเด็กเล็กหรือคนสูงวัย จึงควรระวังให้ดี

3. โรคมือเท้าปาก

เป็นโรคระบาดในเด็กที่พ่อแม่ผู้ปกครองต้องระวัง โดยอาการเริ่มต้นของโรคมือเท้าปาก จะคล้ายไข้หวัด คือ มีผื่นแดงหรือตุ่มใส ขนาดเล็กที่บริเวณฝ่ามือ นิ้วมือ ฝ่าเท้า หรือก้น และมีอาการไข้เป็นระยะเวลา 5-7 วัน แต่หากเกิดภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรง ก็อาจนำไปสู่การเสียชีวิตได้

4. โรคตาแดง

เกิดจากการโดนเชื้อไวรัสในน้ำสกปรกกระเซ็นเข้าตา หรือมาตามฝุ่นผง ไม่ก็เอามือไปสัมผัสจับนู่นนี่ไม่ระวัง จากนั้น เอามาขยี้ตาหรือลูบหน้าตัวเอง อาการเริ่มต้น คือ มีอาการคันตา มีขี้ตามาก ตาฉ่ำแดง มีอาการปวดเบ้าตา โดยจะรู้สึกเหมือนมีอะไรอยู่ภายดวงตา เป็นต้น นอกจากนี้ การใช้ของร่วมกัน ก็เป็นสาเหตุของโรคเช่นกัน

5. โรคไข้เลือดออก

เป็นอีกหนึ่งโรคร้ายช่วงหน้าฝนที่คร่าชีวิตผู้คนไปในจำนวนไม่น้อย ! โดยโรคไข้เลือดออก มียุงลายเป็นพาหะนำโรค ซึ่งยุงลายจะเพาะพันธุ์ได้ดีในหน้าฝนที่มีฝนตกลงมาท่วมขัง หากใครมีไข้สูงมาก ไข้ไม่ยอมลด เบื่ออาหาร รู้สึกอ่อนเพลีย เซื่องซึม ขอให้รีบไปพบแพทย์โดยสันนิษฐานไว้ก่อนว่า อาจเป็นโรคไข้เลือดออก

6. โรคอุจจาระร่วงเฉียบพลัน หรืออาหารเป็นพิษ

จริง ๆ สำหรับอาการอาหารเป็นพิษ เป็นที่โรคนี้เกิดขึ้นได้ทุกฤดูกาลแต่จะเป็นมากช่วงหน้าฝน เพราะอาหารมีการปนเปื้อนเชื้อโรคสูง ก่อให้เกิดโรคในระบบทางเดินอาหารที่ลำไส้ หรือเมื่อดื่มน้ำไม่สะอาด อาการ คือ ท้องเสีย ถ่ายเป็นน้ำ มีไข้ ปวดบิด ๆ จนตัวงอ ถ้ามีมูกหรือเลือดออกมาพร้อมอุจจาระให้สงสัยไว้ก่อนว่าอาจติดเชื้อบิด

นี่คือโรคยอดฮิตที่มากับหน้าฝน เมื่อทราบกันแล้ว ก่อนเปิดเทอมพ่อแม่ผู้ปกครอง ควรเร่งสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับลูก ๆ อย่างการกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ปรุงสุก กินผักหรือผลไม้ ดื่มน้ำอุ่นให้มาก ๆ ใช้ผ้าปิดปากปิดจมูก หลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้กับผู้ป่วย ล้างมือเป็นประจำ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อลดความเสี่ยง และอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยเช่นกัน นั่นคือ การทำประกันสุขภาพเด็ก เพื่อช่วยคุ้มครองค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เมื่อต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ที่มา : กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข


READ MORE :

Hot Topics

โปรโมชั่น VR Thread Lift ร้อยไหมเทคนิคเกาหลี

Promotion VR Thread Lift ร้อยไหมเทคนิคเกาหลี ดึงยกหน้าให้กระชับอ่อนวัยอีกครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด VR Clinic คลินิกนวัตกรรมความงามจากเกาหลีแห่งแรกในประเทศไทย และศูนย์เวเซอร์สลายไขมันโดยเฉพาะ ขอแนะนำนวัตกรรมดึงยกหน้าให้กระชับอ่อนวัยอีกครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด คือ การนำไหมละลายที่มีความปลอดภัยสูง นำเข้าจากประเทศเกาหลีมาร้อยเข้าชั้นผิวหนังด้วยเทคนิคพิเศษจากแพทย์เกาหลี ซึ่งนอกจากจะยกกระชับทั้งใบหน้าและลำคอแล้ว ยังสามารถดึงยกหน้าท้อง สะโพก ต้นแขนที่หย่อนคล้อย แก้ไขริ้วรอยได้อย่างเห็นผล ด้วยราคาโปรโมชั่นจากปกติ 25,000 บาท ลดเหลือ 9,900...

ซื้อ Adidas Brazuca สำหรับ FIFA World Cup 2014

ซื้อที่ไหน? อะไรยังไง? เรามีคำตอบให้คุณ! ราคาถูกที่สุด ซื้อที่ Shop Adidas Online ไม่ว่าคุณจะรวมกลุ่มกันไปเตะบอล หรือ คุณอยากได้ลูกฟุตบอลมาซ้อมที่บ้าน หรือว่า คุณอาจจะต้องลงแข่งกับทีมแถวๆบ้าน จองสนามหญ้าเทียมเอาไว้ ลูกฟุตบอล ก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุด และวันนี้ Adidas Brazuca มีวางจำหน่ายให้เอาไปเตะ ไปซ้อมกันได้แล้ว. Adidas Brazuca เป็นลูกฟุตบอลที่ผลิตโดย Adidas ซึ่งมีสีสันงดงาม...

10 ดีลขายดีที่สุดใน Ensogo ในรอบปีนี้

The Most Talked Popular Deals เมื่อหลายปีก่อนในครั้งที่กระแสดีล หรือ deal of the day ในประเทศไทยกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้คนไทยหลายๆคนกระหน่ำซื้อดีลกันอย่างไม่ลืมหูลืมตา ซึ่งในหลายๆครั้งไม่ได้ต้องการใช้ดีลหรือคูปองนั้นๆด้วยซ้ำไป เพียงแค่เห็นว่ามีราคาถูกที่สุด และเผื่อจะได้ใช้ในอนาคต และในเมื่อกระแสเหล่านั้นเริ่มเบาบางลง หลายคนมีวิจารณญาณมากขึ้นในการช้อปสินค้า บริการ ร้านอาหาร โรงแรม และ ดีลท่องเที่ยว ซึ่งด้วยสภาพเศรษฐกิจปัจจุบันก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่หลายๆคนต้องคิดให้หนักในการซื้อสินค้าและดีลต่างๆ และการซื้อดีลที่ตัวเองถูกใจนั้นอาจจะไม่ได้ดีเสมอไป...

Reviews

หูฟัง Marshall ไร้สาย รุ่นใหม่ล่าสุด พลังเสียงหนักแน่น ทรงพลัง 

เตรียมตัว! สวมสกินหูทอง Marshall เปิดตัวหูฟังไร้สาย Minor III และ Motif ANC สวัสดีค่ะ! สวมสกินหูทอง! หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ชื่นชอบการฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ และยังหลงใหลในการดีไซน์อุปกรณ์ฟังเพลง อย่าง “หูฟังไร้สาย" จาก “Marshall” บอกได้คำเดียวเลยว่าห้ามพลาด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องเสียงที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี แบรนด์สุดคลาสสิคจากอังกฤษ โดย Marshall โด่งดังจากการผลิตลำโพงกีต้าร์ไฟฟ้าที่มาพร้อมกับคุณภาพเสียงอันทรงพลังที่ยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเปิดตัวสินค้าใหม่กี่รุ่น ๆ...

7 เหตุผลที่ไม่ควรผ่อนประกันรถยนต์ โบรคเกอร์ไม่เคยบอก

รวมเหตุผลที่ไม่ควรผ่อนประกันรถยนต์ ปัจจุบันผู้ขับขี่รถยนต์เริ่มหันมาให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัย และหลักประกันความมั่นคงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเป็นประจำทุกวัน การเลือกทำ “ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ” ถือเป็นการประกันภัยรถยนต์ที่กฎหมายไม่ได้บังคับ ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้เอาประกันภัย โดยผู้เอาประกันภัยสามารถเลือกซื้อความคุ้มครองตามประเภทที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2+, 2, 3+, และ 3 เป็นต้น ความคุ้มครองที่ได้รับ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือ การสูญเสีย ที่เกิดจากรถยนต์ ขึ้นอยู่กับแผนประกันที่เลือกซื้อจากบริษัทประกัน การทำประกันภัยรถยนต์ ผู้เอาประกันภัยจะต้องเสียเบี้ยประกันภัยให้แก่บริษัทประกันตามเงื่อนไขของแต่ละบริษัท...

เก็บเงินรอเปย์ สรุปสินค้าใหม่ในงาน Apple Event 2021 มีอะไรบ้าง

Apple Event 2021 เปิดตัวสินค้าอะไรบ้าง น่าสนใจแค่ไหน นาทีที่ทุกคนรอคอย! หลังจากที่ Apple ประกาศจัดงาน Apple Event 2021 ที่มี Theme โดยงานชื่อว่า California Streaming เปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ ๆ แน่นอนว่าเพื่อน ๆ จะต้องรลุ้นว่ามีสินค้าอะไรเปิดตัวภายในงานบ้าง บางคนก็ทราบกันแล้ว เพราะอย่างที่เราเคยบอกไป...