ads

รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ ค่ายโซนี่ มาแล้ว

ต้องยอมรับว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมรถยนต์ตื่นตัวกับ “รถยนต์ไฟฟ้า” มาก ทำให้เหล่าบรรดาผู้ผลิตพากันเปิดตัวรถยนต์ EV (Electric Vehicle) หรือรถยนต์พลังงานไฟฟ้ากันแบบรัว ๆ ไม่รวมที่อัดออฟชันเสริมเพื่อเพิ่มพละกำลัง อัตราเร่ง ไปจนถึงขยายความจุแบตเตอรี่

และที่สร้างความฮือฮา ตลาดอุตสาหกรรมรถยนต์ก็คงไม่พ้นข่าว Sony บริษัทอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ ประกาศร่วมศึกอุตสาหกรรมรถยนต์ด้วย หลังเปิดตัว “รถยนต์ไฟฟ้า Vision S” ภายในงาน CES 2020 (Consumer Electronics Show) ที่มีการจัดแสดงโชว์สินค้าที่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ไอที และเทคโนโลยีใหม่ ๆ

Vision S รถยนต์ไฟฟ้า SONY 2020 กับความโดดเด่นที่รอคุณอยู่ 

ด้วยการดีไซน์ Vision-S เน้นไปที่เซนเซอร์ ทำให้รถยนต์ไฟฟ้า Sony อัดแน่นไปไปด้วยเซนเซอร์ถึง 33 จุดรอบคัน นอกจากนี้ Sony ยังขนเอาจุดเด่นของตัวเองในด้าน Visual and Audio มาฝังเอาไว้ในรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ ไม่ว่าจะเป็นจอดิสเพลย์ ระบบ 360 Reality Audio ที่ให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งได้ฟังเสียงที่สมจริงผ่านลำโพงที่ติดตั้งอยู่ในแต่ละเบาะ มีระบบเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอัจฉริยะ และระบบอัปเดตอัตโนมัติที่คอยจดจำพฤติกรรมของผู้ขับขี่และผู้โดยสา

คุณสมบัติของรถยนต์ไฟฟ้า Vision S 

Vision-S รถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ Sony มาพร้อมกับมอเตอร์ 2 ตัว ที่ให้พละกำลังสูงสุด 536 แรงม้า ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ สามารถวิ่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4.8 วินาที และมีความเร็วสูงสุด 240 กม./ชม. เรียกว่า เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีสมรรถนะรถยนต์แห่งอนาคต

รถยนต์ไฟฟ้า SONY 2020 ราคาเท่าไหร่ ? 

เป็นที่น่าเสียดาย แม้ค่ายโซนี่เปิดตัว “รถยนต์ไฟฟ้า Vision S” แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยราคา หรือช่วงเวลาเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการ ฉะนั้น ใครที่สนใจรถยนต์ไฟฟ้า Sony อยู่ อาจต้องอดใจรอไปอีกสักพักใหญ่ เพราะยังไม่ข่าวว่า โซนี่ วางแพลนผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้สู่ตลาดเมื่อไหร่ หรือจะใช้สิทธิค่ายไหนเป็นผู้ผลิตหรือไม่ ?

อย่างไรก็ดี ถ้ารถยนต์ไฟฟ้า Vision S มีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ ทาง Promotions จะมาอัปเดตข่าวสารกันอีกครั้งนะคะ แต่ระหว่างที่ยังขับรถยนต์คันเดิมของคุณอยู่ แนะนำว่า ช่วงต้นปีแบบนี้อย่าลืมเช็กกันดี ๆ ว่า ประกันรถยนต์ที่คุณทำไว้นั้น ถึงเวลาต้องต่อหรือยัง เพื่อให้มั่นใจว่า ยามเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาคุณและเพื่อนร่วมทางจะได้รับความคุ้มครองตลอดการเดินทาง

ภาพและข้อมูล theverge.com


READ MORE :