ads

ขับรถ หลับใน อันตรายถึงชีวิต 

สวัสดีค่ะ…ถ้าต้องพูดถึงเรื่องการขับขี่รถยนต์ ถือว่าเป็นอะไรที่สำคัญอย่างมากเลย แถมยังเป็นสิ่งที่เรามองข้ามไม่ได้โดยเด็ดขาด การขับขี่รถยนต์เราต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา เพื่อความปลอดภัยสำหรับตัวเรา และเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน เพราะทุกๆขณะของการการเดินทางอยู่บนความเสี่ยงตลอดเวลา ดังนั้นการเลือกทำ “ประกันภัยรถยนต์” ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ  เชื่อว่าหลายๆคนก็คงจะต้องเป็นกันอย่างแน่นอน เมื่อเวลาขับขี่รถยนต์แล้วมีอาการหลับใน หาว เป็นต้น ทราบหรือไม่ว่าอาจส่งอัตรายต่อเราได้

สัญญาณ หลับใน ที่ต้องระวัง

เพราะความปลอดภัยเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยๆ แล้วยังต้องใช้เวลาอยู่กับรถยนต์อย่างมาก หากคุณเกิดอาการง่วงนอน สิ่งที่ต้องทำเลยคือ ห้ามฝืนตัวเองหรือขับขี่รถยนต์ต่อ โดยให้คุณจอดพักประมาณ 15 นาที  พร้อมทั้งล้างหน้า ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ สดชื่น  หรือ อาจจะมีการเปลี่ยนคนขับสลับกันบ้าง เพื่อป้องกันการเกิดแ หรืออาจจะเปิดเพลงดังๆฟัง หากคุณมีโรคประจำตัว อย่าลืมเตรียมยาให้พร้อมสำหรับการเดินทาง เพราะฉนั้นแล้วเราต้องเตรียมความพร้อมทุกการเดินทาง วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ 5 สัญญาณ นำมาซึ่งอาการหลับใน แบบไม่รู้ตัว ที่คุณจะต้องระวังและสังเกตุตัวเองอยู่ตลอดเวลา หากมีอาการดังกล่าวควรหลีกเลี่ยงและดูตัวเองด้วย

สัญญาณ หลับในขณะขับรถ

1. หาวบ่อย  ใจลอย ไม่มีสมาธิ
2. รู้สึกเหนื่อยล้า หงุดหงิด กระวนกระวาย
3. จำไม่ได้ว่าขับรถผ่านอะไรมาเมื่อ 2-3 กิโลเมตรที่ผ่านมา
4. รู้สึกหนักหนังตา ตาปรือ ลืมตาไม่ขึ้น มองเห็นภาพไม่ชัด
ุ5. ขับรถส่ายไปส่ายมาหรือออกนอกเส้นทาง
6. มองข้ามสัญญาณไฟและป้ายจราจร

เมื่อคุณขับรถยนต์ แล้วหากมีอาการแบบดังกล่าว อย่าฝืนโดยเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้ตัวคุณตกอยู่ในอัตรายได้และถึงแม้การขับรถยนต์เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ คุณก็ควรที่จะเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง หรือ หากลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ เพราะชีวิตเรามีค่ากว่าที่คุณคิด

บทความที่น่าสนใจ 

เมาแล้วขับ ประกันรถยนต์จ่ายค่าประกันตัวไหม?

ประกันรถยนต์ผ่อนได้ ไม่มีบัตรเครดิต ทำยังไง?

10 ข้อดีของการทำประกันรถยนต์ออนไลน์

5 ข้อเสียของการติดฟิล์มรถยนต์ 60 รอบคัน