5 เหตุผลที่ เทสโก้โลตัส โบรคเกอร์ น่าทำประกันรถยนต์ด้วย

ใครจะไปรู้ ว่าวันนึง Tesco Lotus จะเพิ่มบริการจากห้าง Super Store กับบริการประกันรถยนต์ ซึ่ง ประกันรถยนต์ เทสโก้โลตัส นั้น จริงๆแล้วยังไม่ค่อยมีคนพูดถึงมากเท่าไหร่ แต่เนื่องจากมีคนเข้าไปจับจ่ายในห้างบ่อยๆ ก็คงเคยเห็นพนักงานมีเสนอประกันรถยนต์ขายกันในห้างมาบ้าง ไม่มากก็น้อย และหลายคนที่เคยได้ยินคงสงสัยวว่า ทำไมหลายคนเลือกที่จะทำประกันผ่าน Tesco Lotus กันหว่า? ทั้งๆที่ ก็มี โบรคเกอร์ และบริษัทประกันอื่นๆ เยอะแยะมากมาย วันนี้เรามาดูกันว่าทำไม

ชื่อ Tesco Lotus ใครจะไม่รู้จัก?

มาเลยตั้งแต่ Tesco Lotus, Tesco Lotus Express, หลังๆ มีการนำเอาแบรนด์ Tesco ไปอยู่ใน LAZADA ด้วยทุกคนรู้จักแบรนด์นี้ และมีความน่าเชื่อถืออย่างมาก เรียกได้ว่า มาขายประกันรถยนต์แบบ มีความน่าเชื่อถือมากกว่าหลายๆบริษัทซะอีก และเพราะ Tesco Lotus เค้ามาอยู่ในเมืองไทย ตั้งแต่ปี 1994 เรียกว่าเป็นสิบๆปีแล้ว

รู้หรือไม่?
Lotus Supercenter หรือ เทสโก้โลตัส สาขาแรกถูกตั้งขึ้นที่ ห้าง ซีคอน แสควร์ ซึ่งในตอนนั้น ยังมีจำหน่ายแค่สินค้าใช้ในครัวเรือนทั่วๆไป ยังไม่มีประกันใดๆ และไม่มี บัตรเครดิตเทสโก้ด้วย 

เป็นตัวแทนบริษัทประกัน (Broker) หลากหลายบริษัทให้เลือก

เดินๆซื้อของอยู่ใน โลตัส ก็มีคนเรียกไปทำประกันรถยนต์ รู้หรือไม่ว่า เทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ เค้าก็เป็นตัวแทนประกันคล้ายๆกันกับ Roojai.com, TQM Broker, AsiaDirect, Direct Asia, Prakunrod.com, Frank ประกัน, ประกันเงินติดล้อ ฯลฯ ซึ่งจะมีบริษัทประกันที่สามารถให้บริการลูกค้าได้มากถึง 8 บริษัทเช่น

สินมั่นคงประกันภัย, ไทยวิวัฒน์, LMG, AIG, เมืองไทยประกันภัย, 
safety insurance, กรุงเทพประกันภัย, และ วิริยะประกันภัย

เช็คเบี้ยประกันออนไลน์ ซื้อออนไลน์ได้ด้วย

นาทีนี้ บริษัทไหนยังคงทำแบบเดิมๆอยู่เช่น การกรอกรายชื่อให้ Call Center โทรกลับคงล้าสมัยไปแล้ว หากไม่มี การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ และสำหรับ เทสโก้ โลตัส ประกันรถยนต์ ที่ lotussmoney.com ในชื่อว่า โลตัส มันนี่ พลัส มีให้เลือกเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ได้ด้วย ซึ่งสามารถทำได้ตั้งแต่ ประกันชั้น 1, ชั้น 2+, 2 ธรรมดา, 3 และ 3+ นั่นเอง

มีประกันอื่นๆ นอกเหนือจากประกันรถยนต์

ใครจะรู้ว่า โลตัส มันนี่ พลัส เค้ามี บริการอื่นๆ นอกเหนือจาก สมัครบัตรเครดิต สมัครประกันรถยนต์ คือ เรื่องของการทำประกันสุขภาพ และ ประกันการเดินทางในประเทศ และ ต่างประเทศด้วย เรียกได้ว่า ตอนนี้ โลตัส มันนี่ พลัส อาจเป็นจุดบริการทางด้านการเงินที่ครบวงจรที่สุด ที่มี ผักปลา เนื้อหมูขายด้วย พูดง่ายๆคือ เหมือนเรื่องเกี่ยวกับ Financial เช่น ประกัน บัตรเครดิต สินเชื่อ จะเป็นเรื่องหลัก นอกเหนือจากกับข้าวที่ซื้อกันทุกวันเสียอีก

มีโปรโมชั่นลดราคาค่าเบี้ย ดึงดูดใจมาก

สำหรับการที่จะดึงดูดลูกค้า บางบริษัทแถม บัตรเติมน้ำมัน บางบริษัทแถม บัตร Starbucks และบางบริษัทก็ให้ส่วนลดเงินสด ซึ่งของ Tesco Lotus นั้นเค้าลดราคาค่าเบี้ยประกันรถยนต์ให้ 2,000 บาทไปเลย หากทำประกันชั้น 1 มูลค่า 16,000 บาท ขึ้นไป และนอกเหนือจากนั้น ก็มีการคุ้มครองเพิ่มอีก 2,000 บาท สำหรับเป็นเงินชดเชยค่าเดินทาง ระหว่าง การรอซ่อมรถ

READ MORE:


รวมบทความเกี่ยวกับประกันที่มีคนหามากที่สุด