5 เทคนิคในการซื้อ ประรถยนต์ ออนไลน์

เลือกประกันรถยนต์ให้ถูก จ่ายให้กับความคุ้มค่า

online insurance tips 3

Car Insurance Tips สำหรับการซื้อ Online

ทุกครั้งที่เปิดทีวี โดยส่วนใหญ่เราก็จะเจอกับ โฆษณา ขายประกันต่างๆ และหนึ่งในนั้นคือประกันรถยนต์ บริษัทประกันพวกนั้นก็จะถามคุณว่า คุณจ่ายแพงกว่าหรือเปล่า หรือหากที่เห็นกันในปัจจุบันก็จะมีข้อความเรื่องการเคลมประกันอย่างรวดเร็ว. แต่ ในเมืองไทยในปัจจุบัน การ ซื้อประกัน นั้นค่อนข้างทำได้หลายช่องทาง แต่ยังไม่มีบริษัทไหนๆ ออกมา โฆษณาการ ทำประกันรถยนต์ ออนไลน์ แบบชัดเจน แต่จะโอนเอียงไปทางด้านการทำประกันผ่านตัวแทนมากกว่า และในครั้งนี้ไม่ว่าคุณกำลังจะ หา ประกันรถยนต์ออนไลน์ ครั้งแรก กับกรมธรรม์ แรกๆ หรือ จะต่ออายุประกันภัย รวมทั้ง การซื้อ ประกันภัยราคาแพง เช่นประกันชั้น 1 หลัก หมื่นบาท หรือ ประกันแบบถูกๆ ชั้น 3 หลักพันบาทก็ตาม เรามี 5 เทคนิค ในการซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ มาฝากกันครับ และเริ่มนับถอยหลังกันแต่ตั้ง Tips ที่ 5 กันก่อนเลย

ประหยัดมากกว่า และ รวดเร็วกว่าเตรียมตัวก่อนการ ซื้อ ประกันออนไลน์เปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์การชำระเงิน และ การเริ่มความคุ้มครองอย่าดูที่ราคาอย่างเดียว
ในเมื่อมีบริษัทประกันภัย เป็น ล้านแปด บริษัทและแต่ละบริษัทก็ให้ข้อเสนอดีๆ กันทั้งนั้น และคุณก็มี วิธี ซื้อ กรมธรรม์ อยู่หลักๆ สองแบบ คือ การซื้อผ่านตัวแทนประกันภัยทางโทรศัพท์ หรือการค้นหาใน Internet และซื้อผ่านระบบออนไลน์ ชำระเงินโดยการโอนเงิน หรือตัดบัตรเครดิต แต่การซื้อ ประกันภัยออนไลน์ นั้นก็ยังคงเป็นตัวเลือกรองๆ  แต่เติบโตขึ้นมากใน 3 ปีที่ผ่านมา และบริษัทที่ ขายประกันรถยนต์ ผ่านช่องทางออนไลน์หลักๆ ก็จะมี Prakunrod.com ที่ หลายคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว ซึ่งให้ราคาถูกกว่าท้องตลาดค่อนข้างเยอะพอสมควร
ไม่ว่าคุณจะซื้อประกันผ่านตัวแทน หรือ ซื้อออนไลน์ก็ตาม การเตรียมตัว และเตรียมข้อมูลทั้งหมดก็เป็นเรื่องสำคัญ การเตรียมข้อมูล ก็เช่น ก่อนที่คุณจะซื้อประกันออนไลน์ คุณก็ต้องรู้ก่อนว่า รถของคุณปีอะไร ยี่ห้อ และ detail ต่างๆ ของตัวรถ และที่สำคัญ คุณต้องมี ราคาอยู่ในใจอยู่แล้ว และตัวนี้ก็เป็นตัวบ่งชี้ว่า คุณสามารถ ซื้อประกันได้ในระดับใด เช่น ประกันชั้น 1, ชั้น 2, ชั้น 2 พลัส ฯลฯ
เมื่อคุณสามารถใช้ Internet เพื่อซื้อ ประกันรถยนต์ออนไลน์ได้แล้ว คุณก็สามารถเปรียบเทียบประกัน บริษัทประกัน ราคาและความคุ้มครองได้ ควรดูก่อนว่า ราคาที่จ่ายไป คุ้มค่าหรือไม่ กับความคุ้มครองที่จะได้รับ  และการซื้อประกันภัยออนไลน์ นั้นก็มีข้อดีตรงที่ว่า โดยส่วนใหญ่เค้าแสดงราคาให้เห็นกันจะๆ ไปเลย ทำให้เปรียบเทียบราคาได้ง่ายขึ้น
เดี๋ยวนี้ อุบัติเหตุบนท้องถนน เยอะขึ้นมากกว่าสมัยก่อนมาก เพราะมีรถยนต์มาวิ่งบนถนนมากยิ่งขึ้น ประกอบกับ ความเร่งด่วนของชีวิตประจำวันของแต่ละคน ดังนั้น หากรถคุณไม่มีประกัน ไม่ควรขับออกไปเลย เพราะมีอัตราเสี่ยงสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุ และไม่มีผู้รับผิดชอบค่าเสียหาย การทำประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ มีข้อดีตรงที่ว่า หากชำระเงิน ผ่านช่องทางการโอนเงิน เพื่อซื้อประกันไปเรียบร้อยแล้ว หรือ แม้แต่การตัดบัตรเครดิต เพื่อชำระค่าประกันภัย ความคุ้มครอง จะเริ่มต้นทันที (ยกเว้น ในกรณี ประกันภัยชั้น 1) ดังนั้น การซื้อประกันภัยออนไลน์ จะเหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครองทันที
หลายคนจะเอาราคาที่ถูกที่สุดเพราะงบน้อย หรือ จะเอาแพงที่สุด เพราะคิดว่าดีที่สุด ควรย้อนกลับไปดูความคุ้มครอง และเปรียบเทียบราคากันก่อนที่จะซื้อ และที่สำคัญ กฎข้อบังคับต่างๆ ของทางบริษัทประกัน ซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษา โดยการอ่านให้เข้าใจก่อนการซื้อประกันใดๆ และเราให้แนะนำ รีวิว Pantip ในหน้า ประกันภัย กันก่อน เพราะในนั้น จะมีข้อมูลแทบทุกอย่าง เกี่ยวกับการซื้อประกันภัยออนไลน์