สะดวก รวดเร็ว ใน 3 ขั้นตอน ต่อประกันรถยนต์ออนไลน์ 

อันตรายบนท้องถนนมักเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะผู้ที่ใช้รถเป็นประจำ ชีวิตเหมือนแขวนบนเส้นด้าย ดังนั้นเรื่องความปลอดภัยในการใช้รถบนท้องถนน จึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก ควรปฏิบัติตามกฎจราจรและมีสติทุกครั้ง เพราะระหว่างเส้นทางเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าเมื่อไหร่จะเกิดอุบัติเหตุ และอุบัติเหตุนั้นจะรุนแรงหรือไม่ มีความเสียหายมากน้อยอย่างไร เพื่อป้องกันความปลอดภัยของผู้ขับขี่และสมาชิกที่ร่วมเดินทาง รวมไปถึงเพื่อนร่วมทางบนท้องถนน การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ จึงเป็นหลักประกันสำคัญที่ผู้ใช้รถไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด

ประกันรถยนต์” เปรียบเสมือนผู้ดูแลชีวิตและทรัพย์สินของคุณเมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิด จัดการบริหารความเสี่ยงภัยที่เกิดจากรถยนต์ โดยย้ายความเสี่ยงที่เกิดกับผู้ขับขี่รถยนต์ไปยังบริษัทที่รับทำประกันภัยรถยนต์ มอบความคุ้มครองต่าง ๆ อาทิ ค่ารักษาพยาบาล เงินชดเชย ค่าซ่อมรถ ค่าเสียหายของคู่กรณี เป็นต้น ช่วยให้คุณอุ่นใจเมื่อใช้รถบนท้องถนน แต่…ความคุ้มครองที่คุณจะได้รับเป็นความคุ้มครองปีต่อปี ดังนั้นหากประกันหมดอายุ หรือ สิ้นสุดลง ผู้ขับขี่จะต้องทำการต่อประกันเพื่อขยายเวลาความคุ้มครอง ปัจจุบันสามารถเลือกต่อประกันรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน ดังนี้

อุบัติเหตุรถยนต์บนท้องถนน

เอกสาร/ข้อมูล ที่ใช้ประกอบการต่อประกันรถยนต์

ในการต่อประกันรถยนต์ออนไลน์ จะใช้เอกสารเหมือนกับการต่อประกันภัยรถยนต์แบบปกติ โดยจะมีข้อมูลเกี่ยวกับผู้ซื้อประกันและรถยนต์ เอกสารที่ต้องเตรียม ดังนี้

  • บัตรประชาชน สำหรับระบุข้อมูลเบื้องต้นของผู้เอาประกันภัย ได้แก่ ชื่อ นามสกุล เลขบัตรประชาชน
  • ใบขับขี่ของผู้ขับขี่รถ ในกรณีที่ท่านเลือกซื้อประกันรถชั้น 1 ท่านจำเป็นต้องระบุชื่อผู้ขับขี่ (คนที่ 1 หรือคนที่ 2) ลงในกรมธรรม์ของท่าน
  • รายการสมุดจดทะเบียนรถ หรือ เล่มทะเบียนรถ โดยข้อมูลที่ต้องกรอกเพื่อรับความคุ้มครอง ได้แก่ ยี่ห้อรถ รุ่นรถ จังหวัดที่จดทะเบียน ปีที่ผลิต เลขทะเบียนรถ และเลขตัวถังรถ
ขั้นตอนต่อประกันรถยนต์ออนไลน์

3 ขั้นตอนต่อประกันรถยนต์ออนไลน์

  1. เลือกบริษัทประกันที่ไว้วางใจและแผนประกันความคุ้มครองที่ตรงกับการใช้งานรถของคุณ อย่างเช่น ประกันรถยนต์ชั้น 1, ประกันรถยนต์ชั้น 2, ประกันรถยนต์ชั้น 2+, ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เป็นต้น ซึ่งความคุ้มครองแต่ละแผนประกันแต่ละบริษัทประกันจะมีความแตกต่างกันออกไป ในกรณีประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองความเสียหายจาก ภัยธรรมชาติ (น้ำท่วม แผ่นดินไหว, ลูกเห็บ และลมพายุ) ชนแบบไม่มีคู่กรณี รถสูญหาย ไฟไหม้ เป็นต้น
  2. แผนการขับขี่ให้ตรงกับการใช้งานจริง เพื่อประโยชน์ในการเคลมเมื่อเกิดอุบัติเหตุ อย่างเช่น ระบุผู้ขับขี่ได้สูงสุด 2 ท่าน , ไม่จำกัดจำนวนผู้ขับขี่ และ ระบุผู้ขับขี่ 2 ท่าน + ไม่จำกัดจำนวนผู้ขับขี่ (อายุ 30 ปีขึ้นไป และต้องมีใบขับขี่ 2 ปี ขึ้นไป) เป็นต้น

***หากไม่ตรงตามเงื่อนไข อาจมีค่าเสียหายส่วนแรก ตามแผนประกันที่ผู้เอาประกันเลือกไว้

3. สามารถเลือกชำระค่าเบี้ยผ่านบัตรเครดิต/เดบิต หรือ โอนเงิน รวมถึงชำระด้วยเงินสดเต็มจำนวนได้ 24 ช.ม. ที่ 7-Eleven หลังชำระเงินสำเร็จ ทางบริษัทประกันที่คุณเลือกไว้จะจัดส่งหน้าตารางกรมธรรม์ไปยังที่อยู่อีเมล ที่ได้ระบุไว้ บางบริษัทประกันมีบริการส่งหนังสือแจ้งเตือนล่วงหน้า 45 วัน ก่อนกรมธรรม์หมดอายุ

การต่อประกันรถยนต์เป็นเรื่องที่ต้องรีบทำ หากประกันของคุณใกล้หมดอายุความคุ้มครองและเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา จะไม่สามารถเคลมประกัน หรือได้รับความคุ้มครองใดๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูก หรือ ฝ่ายผิด ซึ่งการเลือกต่อประกันรถยนต์ออนไลน์เป็นช่องทางที่สะดวกรวดเร็วที่สุด สามารถเลือกแผนประกันที่ต้องการ และเปรียบเทียบประกันแต่ละเจ้าได้อีกด้วย

ก่อนเลือกต่อประกันรถยนต์ของบริษัทประกันภัยไหน เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด ควรเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์กับโบรกเกอร์ประกันรถยนต์ที่น่าเชื่อถืออย่างไดเร็ค เอเชีย ที่มีการการันตีราคาเบี้ยประกันรถยนต์ดีที่สุด ยิ่งขับดี ยิ่งราคาดี เพราะคำนวณเบี้ยตามพฤติกรรมการขับ พร้อมสิทธิพิเศษอีกมากมาย เช่น ผ่อน 0% 10 เดือน ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. *โปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไข

ก่อนต่อประกันรถยนต์ เช็คเบี้ยประกันกับไดเร็ค เอเชีย เพื่อความคุ้มค่า

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม