Home อื่นๆ Insurance 3 บริษัทประกันภัย ทีมหมูป่าอะคาเดมี มีอะไรบ้าง ?

3 บริษัทประกันภัย ทีมหมูป่าอะคาเดมี มีอะไรบ้าง ?

ทีมหมูป่า จะได้ออกมาแล้ว ! บริษัทประกันจะคุ้มครองไหม ?

พวกเราต้องดีใจกันมากแน่ ๆ ตอนที่เรารู้ข่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้เจอตัว นักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่า ทั้ง 13 คนแล้ว และทั้ง 13 คนยังปลอดภัยดี ซึ่งคาดว่าอีกไม่นานทางเจ้าหน้าที่คงจะสามารถพาตัวทั้ง 13 คนออกมาได้สำเร็จ และจากเหตุการณ์ครั้งนี้คงทำให้เราต้องหามาตรการณ์ป้องกันเหตุอันตรายแบบนี้ ไม่ให้เกิดขึ้นอื่น

เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงรู้สึกสงสารน้อง ๆ นักฟุตบอลทั้งหมดที่ประสบเหตุครั้งนี้ และอยากปลอบใจน้อง ๆ ทุกคน แต่ก็อย่างที่เรารู้กันว่าทั้งหน่วยงานเอกชนและรัฐบาล ต่างก็เตรียมของรางวัลตอบแทน ๆ น้องกันมาก บางข่าวต้องติดตามความถูกต้องกันให้ดี เพราะมีบางเรื่องออกจะดูเป็นการทำเกินไปหน่อย

มีข้อสงสัยว่า น้อง ๆ ได้ทำประกันชีวิตกันหรือเปล่า? ซึ่งจากข่าว > www.prachachat.net ได้เปิดเผยว่า เด็ก ๆ ได้ทำประกันแบบกลุ่มกับทางโรงเรียน ไว้ทั้งหมด 3 บริษัท (ยกเว้นโค้ชเอก ซึ่งเป็นผู้ใหญ่เพียงคนเดียว) ได้แก่  และแต่ละประกันภัยให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง

3 บริษัทประกันภัย ที่น้อง ๆ ทีมหมูป่าทำประกันภัยไว้กับทางโรงเรียน

น้อง ๆ ทีมหมูป่ายังเป็นนักเรียนอยู่ เพราะฉะนั้นย่อมมีการทำประกันแบบกลุ่มกับทางโรงเรียนอยู่แล้ว ซึ่งน้อง ๆ ทำประกันภัยกับทั้ง 3 บริษัทดังนี้

1.บมจ. สหประกันชีวิต 6 คน

2.เอไอเอ (ประเทศไทย) 2 คน

3.บมจ.อาคเนย์ประกันภัย 4 คน

ดูรายละเอียด ข่าว ประวัติถ้ำนางนอน ได้ที่นี่

ประกันภัยกลุ่มของ AIA

ทีนี้เราสามารถหาข้อมูลประกันภัยกลุ่มของ AIA มาได้ดังนี้

 

เงื่อนไขการคุ้มครอง

โดยทางประกันภัยจะคุ้มครองรักษาอาการบาดเจ็บเนื่องจากอุบัติเหตุทั่วโลก ตลอด 24 ชั่วโฒง ระยะเวลา 1 ปี ทั้งในขณะที่เรียนอยู่ในโรงเรียน นอกโรงเรียน พักผ่านเดินทางไป – กลับ ระหว่างบ้านและโรเงรียน ท่องเที่ยว ทัศนศึกษา เดินทางโดยทางบก ทางน้ำ และอากาศ เล่นหรือซ้อมกีฬา การขับขี่ หรือซ้อนท้ายจักรยานยนต์ รวมถึงอุบัติเหตุอื่น ๆ

ข้อยกเว้นไม่ประกันภัยไม่คุ้มครอง

แต่ประกันภัยนี้จะยกเว้นการคุ้มครองอุบัติเหตุที่เกิดจากสาเหตุดังนี้ การเจ็บป่วยธรรมดา การติดเชื้อโรคที่ไม่ได้การจากอุบัติเหตุ การฆ่าตัวตาย การกระทำอาชญากรรมกับสงคราม การทะเลาะวิวาท การะกระทำของผู้เอาประกันในขณะอยู่ภายใต้ฤทธิ์สุรา สารเสพติด หรือยาเสพติดให้โทษ

ทั้งนี้รูปแบบ “ความคุ้มคอรงในเบี้ยประกันภัยแบบกลุ่ม” ของ ทั้ง 3 บริษัท ได้แก่ บมจ.สหประกันชีวิต และ บมจ.อาคเนย์ประกันภัย นั้นไม่มีการเปิดเผยออกมา  แต่คาดว่าจะมีรายละเอียดไม่แตกต่างกันมากนัก

ถ้าหากเราดูจากเงื่อนไขการคุ้มครอง และข้อยกเว้นของประกันกลุ่ม AIA แล้ว จะพบว่ามีโอกาสสูงอยู่เหมือนกันที่น้อง ๆ ทีมหมูป่าจะสามารถให้ประกันภัยช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้ได้เหมือนกัน แตถ้าดูจากกระแสข่าวแล้ว บางทีประกันภัยอาจจะไม่จำเป็นสำหรับน้อง ๆ ทีมหมูป่าตอนนี้แล้วล่ะ เชื่อว่าน้อง ๆ ทั้งทีมคงได้รับการดูแลอย่างดี จากทีมช่วยเหลือและแพทย์พยาบาล ไม่นานคงฟื้นตัวและกลับเป็นปกติในเร็ววัน

แต่ถ้าเหตุการณ์แบบนี้ทั้งหมดไม่ได้เกิดขึ้นล่ะ ถ้าเกิดว่าน้อง ๆ ติดถ้ำแต่ไม่มีคนรู้ รอจนน้ำลดแล้วออกมาได้ เชื่อว่าประกันภัยคงจะมีประโยชน์ขึ้นมามาก ๆ เชื่อเถอะว่าคงไม่มีใครจะโชคร้ายและโชคดีในเวลาเดียวกันเท่า ๆ กับน้อง ๆ ทีมหมูป่าอีกแล้ว เพราะถ้าหากไม่มีใครเข้าไปช่วยแล้วล่ะก็ ได้จ่ายค่ารักษาพยาบาล ค่าโน้น ค่านี้อีกเยอะแน่ ๆ ถ้าไม่ได้ทำประกันภัยเอาไว้

Read more..

• แผนประกันชีวิต ชับบ์ ไลฟ์ 2018 90/20 คืออะไร
• 24 บริษัทประกันชีวิต ทั้งหมดในปี 2018
• แผนประกันกรุงเทพประกันชีวิต 2018 มีอะไรบ้าง ?
• TQM เป็นตัวแทนประกันชีวิต จากบริษัทใดมาแล้วบ้าง
• ประกันชีวิตกรุงไทยแอกซ่า มีแบบไหนบ้าง?

Exit mobile version