Home อื่นๆ Insurance 2 เหตุผลหลัก คนแต่งงานแล้วได้เบี้ยประกันรถถูกกว่า

2 เหตุผลหลัก คนแต่งงานแล้วได้เบี้ยประกันรถถูกกว่า

จะยังเป็นโสดอยู่ทำไม? แต่งงานกันดีกว่า

หากคุณเป็นคนที่จริงจังเกี่ยวกับจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ และบังเอิญว่าคุณมีคู่แต่งงานแล้ว เหมือนบุญหล่นทับ คุณจะเป็นคนที่สามารถจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ได้ในราคาที่ถูกกว่าชาวบ้านที่ยังเป็นคนโสด

ข้อมูลนี้ได้มาจาก Confused.com ที่เค้าทำวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยตรง โดยที่คนอายุ 30 ขึ้นไป สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทกับเบี้ยประกันรถยนต์น 1 ปี มากกว่าคนที่ไม่ได้แต่งงาน

สามีภรรยา ที่แต่งงานกันแล้ว มักจะมีลูกน้อย และการขับรถยนต์ ก็ลดความคึกคะนอง ลดระดับอารมณ์ลงไปได้เยอะ ซึ่งจะทำให้เบี้ยประกันถูกลงกว่าเดิม

สำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เบี้ยประกันรถยนต์ในต่างประเทศจะเฉลี่ยอยู่ที่ 30,000 กว่าบาท แต่ คนที่ยังไม่ได้แต่งงานจะจ่ายแพงกว่า 7-8 พันบาท ต่อปี

สำหรับคนที่ยังไม่มีคู่ อาจจะถึงขั้นหงุดหงิด รีบวิ่งออกไปหาคนมาแต่งงานด้วยให้ได้ก็เป็นได้ แต่จริงๆแล้ว บริษัทประกันทุกบริษัทมี Algorithm หรือระบบประเมินราคาด้วยเหตุผลของตัวของมันเอง โดยมีเหตุผลสองข้อ ที่ คนแต่งงานแล้ว จะได้ราคาประกันรถยนต์ถูกกว่า คนที่ยังไม่ได้แต่งดังนี้

https://promotions.co.th/%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%95/bank/loan/%E0%B8%81%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%B8%E0%B8%84%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B9%81%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99.html

1เหตุผลเรื่องการกระจายความเสี่ยง

คือหากเป็นคนโสด ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย การขับรถยนต์ อาจมีความเสี่ยงมากกว่าเช่น ขับรถไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ด้วยความคึกคะนอง ออกไปผจญภัย ฯลฯ ในขณะที่ ภาพตัดมาที่ ผัวเมีย แต่งงานกันแล้ว ขับรถกันอย่างใจเย็น ไปเที่ยว ดินเนอร์ เบาๆ กันสองคน (ในส่วนตรงนี้ ผู้เขียนมีความเห็นว่า ผัวเมียบางคนก็ทะเลาะกันจนขับรถชนก็มีนะเออ) แต่เหตุผลที่เค้าให้เพิ่มก็คือ โดยปกติ ถ้าแต่งงานกันแล้ว ขับรถด้วยกันสองคนก็บ่อย จากคนโสด ขับรถคนเดียว แต่มีคนมานั่งข้างๆ ช่วยดูทางให้ ทำให้ปลอดภัยมากขึ้นนั่นเอง

2สามี ภรรยา ย่อมต้องมีลูกน้อยอยู่ในรถบ้าง

จากคนที่เคยขับรถเร็วๆ ซิ่งๆ มีรถซิ่งไว้ในครอบครอง  พอมีลูกน้อย ก็ต้องเปลี่ยนรถ ขับรถใจเย็นลงกันแทบทุกคน ดังนั้น บริษัทประกันเค้าก็มองว่า คู่สามีภรรยา ที่แต่งงานกันแล้ว มักจะมีลูกน้อย และการขับรถยนต์ ก็ลดความคึกคะนอง ลดระดับอารมณ์ลงไปได้เยอะ ซึ่งจะทำให้เบี้ยประกันถูกลงกว่าเดิม และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ make sense เอาเรื่องเหมือนกัน

แต่งงานกันมั้ย? ซื้อประกันได้ถูกนะ!

เพราะฉะนั้น ใครที่กำลังจะขอแฟนแต่งงาน อาจใช้เหตุผล ทื่อๆ นี้ ในการขอแต่งงานกับคู่ครองก็ได้นะ และนี่อาจเป็นมุขใหม่แห่งวงการประกันรถยนต์เลยก็ว่าได้ ว่าแล้วก็รีบไปหา ฤกษ์ แต่งงานกันเลยดีมั้ย?

เท่าที่ดูตลาดประกันรถยนต์ในไทย เรายังไม่เคยเห็น บริษัทไหน ออกมาทำการตลาดสำหรับการทำประกันรถยนต์ สำหรับคนแต่งงานแล้ว (แต่อาจจะเป็นประกันรถยนต์ สำหรับคนมีครอบครัว) เผลอๆ ลองทำดูก็ได้จะได้เกาะกระแสไปกับเค้าได้บ้าง และสำหรับคนที่อยากหาเบี้ยประกันราคาถูก สถานะ โสด สมรส ไม่ใช่ปัจจัยเดียวเท่านั้น มันจะมีปัจจัยเรื่องอื่นๆอีกเช่น เดือนที่ประกันรถยนต์ราคาถูกที่สุด และปัจจัยเรื่องของรถยนต์ ฯลฯ ดังนั้น อย่าคิดว่าแต่งงานอย่างเดียวแล้วจะได้เบี้ยประกันถูกที่สุดละกัน

หาความรู้เพิ่มเกี่ยวกับประกันรถยนต์

หาความรู้เพิ่มเกี่ยวกับ การเงิน และ การแต่งงาน 

Exit mobile version