ไม่ว่าอะไรก็ตามการเดินทางด้วยรถยนต์ หรือการเดินทางไปต่างประเทศ นั้นมีความเสี่ยงและเสี่ยงทุกครั้งที่เราเดินออกจาที่พัก บ้าน คือการขยับตัวนิดเดียวก็เสี่ยงแล้ว และไม่ได้หมายความว่าให้ทุกคนไม่ต้องขยับตัว ไม่ต้องทำอะไรกันเลยวันๆ แต่แค่จะเปรียบเท่ียบให้เห็นว่า เมื่อเราเริ่มออกเดินทางด้วยรถยนต์ มอเตอร์ไซด์ หรือแม้แต่การนั่งเครื่องบิน ปัจจัยแวดล้อมทั้งหลายที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุมันมีมากขึ้นกว่าการนั่งเฉยๆอยู่ที่บ้าน และการชดเชย การทำประกันอุบัติเหตุ หรือประกันเดินทางนั้นเป็นเรื่องที่ควรหันมามอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ ที่ไม่ว่าคุณจะไปทางไหน ก็จะมีความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนเมา คนขับรถเร็ว ถนนลื่นเพราะน้ำสงกรานต์ และจำนวนคนที่หลั่งไหลไปเที่ยวกัน ซึ่งไม่เว้นแม้แต่คนที่ขึ้นเครื่องบินเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ ล้วนแล้วแต่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุทั้งนั้น

คนไทยสนใจการทำประกันมากขึ้นจริงๆหรือ?

จำนวนผู้ค้นหาประกันอุบัติเหตุ แกว่งขึ้นลงตามการค้นหาของผู้ใช้งาน Internet ในระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา แต่มีจำนวนสูงขึ้นมากกว่า 5 ปีที่แล้ว โดยช่วงที่คนหาประกันอุบัติเหตุ และประกันเดินทาง จะขึ้นสูงช่วง เดือนมกราคม และ พฤษภาคม ของแทบจะทุกปี

จากกราฟที่่เราได้ไปสำรวจมา โดยรวมการทำประกันอุบัติเหตุ รวมถึงประกันการเดินทาง ไม่ได้ต่างกันเท่าไหร่กับปีก่อนๆ โดยย้อนหลังไป 5 ปี แต่ การค้นหาการทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์นั้นสูงขึ้นจาก 5 ปี ที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด และโดยมากผู้คนจะสนใจทำประกันอุบัติเหตุ ในช่วงหลังสงกรานต์ และต้นปีมากกว่าช่วงสงกรานต์จริงๆ คือประมาณเดือนมกราคม และเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นอะไรที่ ตรงข้ามกับ จำนวนอุบัติเหตุที่เพิ่มมากขึ้นทุกปี

ข้อมูลจาก http://www.accident.or.th แสดงให้เห็นถึงจำนวนผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ และจำนวนอุบัติเหตุ ที่เกิดขึ้นรายครั้ง ช่วงสงกรานต์ โดยทุกปี หากไม่มีอุบัติเหตุเพิ่มขึ้น จำนวนผู้เสียชีวิตก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จะให้สงกรานต์นี้เป็นสงกรานต์สุดท้าย?

เราได้รับหนัง Viral นี้มาจาก Social Marketing Thaihealth ที่เป็น Page ดังที่่หลายคนรู้จัก โดยที่เค้าแสดงให้เห็นถึงผลกระทบจากการดื่มเครื่องดื่มมึนเมา ซึ่งจะทำให้คนอื่นๆเดือดร้อน ครอบครัวเดือดร้อน และสุดท้าย ไม่มีอะไรเหลือเลยซักอย่าง การทำประกันอุบัติเหตุ หรือประกันเดินทางช่วงก่อนสงกรานต์ ถือว่าเป็นนาทีทอง เพราะไม่ว่าคุณจะเดินทางด้วยพาหนะประเภทไหน คนที่อยู่ที่บ้านควรได้รับค่าชดเชย และต้องไม่ลำบากไปกับการกระทำของคุณเอง

ประกันรถยนต์อย่าขาด ประกันเดินทางต้องมีติดไว้

สำหรับประกันรถยนต์ช่วงสงกรานต์ ต้องรีบทำตั้งแต่ตอนนี้ หากทำช่วงสงกรานต์ บางทีอนุบัติไม่ทัน ไม่มีคนคอยตอบคำถาม ฯลฯ โดยเรามีประกันรถยนต์ที่อนุมัติไว แค่ทำตอนนี้แล้วก็โอนเงิน เค้าคุ้มครองทันที แต่ควรทำก่อนสงกรานต์ซัก 1 สัปดาห์กันเหนียวไว้ นั่นก็คือ

Frank Insurance จากกรุงเทพประกันภัย >> มาดู 3 ขั้นตอนในการทำประกัน จ่ายเงินคุ้มครองเลย

และมีประกันโดยตรงจาก Asia Insurance >> รถเก๋ง รถกระบะ รถทั่วไป (ชั้น 2)

สำหรับการทำประกันเดินทาง แม้แต่ตัว admin เองยังต้องทำทุกครั้งแม้ว่าจะเป็นการเดินทางต่างประเทศระยะสั้น นั่นก็คือ MSIG Insurance ที่ทุกคนสามารถทำประกันก่อนการเดินทางได้ สูงสุด 2 ชั่วโมง และ เราได้ทำการรีวิวประกันเดินทาง MSIG ไปแล้วด้วยครั้งหนึ่ง และมีตัวเลือกให้ด้วย คือจะจองเลยก็ได้ หรือจะหาคูปอง MSIG ก่อนก็ได้ ประหยัดกว่าเดิม

หาคูปอง MSIG Travel Insurance >> https://promotions.co.th/coupon/stores/msig-thai

ทำประกันเลย ช่วงนี้แถม บัตร Starbucks ด้วย >> แถม Voucher Starbucks ฟรี ไม่ต้องต่อรอง