ads

The Salary Man Insurance

ในปีที่ผ่านๆมา เราได้เห็นแคมเปญต่างๆ ของธนาคาร ห้างร้าน และร้านจำหน่ายสินค้าออนไลน์เกี่ยวกับ มนุษย์เงินเดือน กันมากมาย และเหตุผลคือ มนุษย์เงินเดือนคือกลุ่มคนที่ทำงานในเมืองที่มีจำนวนมากที่สุด หากไม่นับรวมเจ้าของกิจการและพวก freelance ต่างๆ ดังนั้น จึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นโปรโมชั่นสำหรับมนุษย์เงินเดือน ไม่เว้นแม้แต่ บริษัทประกันภัยต่างๆ และหนึ่งในนั้นคือ บริษัทประกันรถยนต์อย่างประกันจากกรุงเทพประกันภัย สำหรับผู้ที่กินเงินเดือนโดยเฉพาะ และล่าสุดคือ ประกันจากบริษัทประกัน TQM สำหรับมนุษย์เงินเดือน โดยสร้างขึ้นมาเฉพาะสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถยนต์ทุกๆคน

การทำประกันของมนุษย์เงินเดือนนั้น แน่นอนว่า ต้องมีเบี้ยต่ำๆ เพราะ ต้นเดือนรับเงิน กลางเดือนหมดแล้ว หากไม่ได้มีรายได้เสริม หรืออาชีพเสริมอะไรแทบจะชักหน้าไม่ถึงหลังกันอยู่เป็นประจำ ยกตัวอย่างประกันสุขภาพของมนุษย์เงินเดือน ที่มีเบี้ยเพียง 20 บาท ต่อวันเท่านั้น และประกันรถยนต์ที่จะเป็นที่ถูกใจมนุษย์เงินเดือนได้ คงต้องเป็นประกันที่มีเบี้ยต่ำๆ หรือสามารถผ่อนได้ยาวๆ ให้หายใจกันคล่องขึ้น และ ประกันมนุษย์เงินเดือนจาก TQM ถือเป็นตัวอย่างที่ดี ซึ่งทาง TQM ได้เปิดตัวไปแล้ว เมื่อไม่นานนี้

10 อย่างน่ารู้ของประกันรถยนต์ Version มนุษย์เงินเดือน

ในครั้งนี้ TQM ร่วมมือกับ กรุงเทพประกันภัย จัดโปรโมชั่น ประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือน โดยมีจุดเด่นตรงที่ ให้มีการผ่อนได้นานสูงสุด 10 เดือน และ สามารถรับดอกเบี้ย 0% ได้ด้วย โดยไม่ได้สนใจว่าจะต้องมีเงินเดือนเท่าไหร่ ฯลฯ และนี่คือสิ่งที่หลายคนยังไม่รู้กับประกันรถ มนุษย์เงินเดือน

1 เป็นแคมเปญหนึ่งจาก กรุงเทพประกันภัย ผ่าน TQM

เนื่องจาก บริษัทกรุงเทพประกันภัย เป็น 1 ใน 40 บริษัทที่ทาง TQM Broker เป็นตัวแทน และทาง TQM นำเอาแคมเปญนี้มาแสดงเป็นจุดเด่นของการทำประกัน ซึ่ง จริงๆแล้ว บริษัทกรุงเทพประกันภัย มีแคมเปญหลายๆตัว เช่น การติดกล้องรถยนต์ลดราคาค่าเบี้ย, การแถมบัตร Starbucks และ การแถมบัตรเติมน้ำมันเมื่อทำประกันชั้น 1

2 สามารถผ่อนได้ 0% 10 เดือน ยาวสุดที่เคยมีมา ราคาไม่เพิ่ม

เพราะการผ่อนของแคมเปญมนุษย์เงินเดือนนั้น เป็นการผ่อนผ่านบัตรเครดิต จากหลากหลายธนาคารเช่น

  • บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ
  • บัตรเครดิต KTC
  • บัตรเครดิต กรุงศรี และ First Choice
  • บัตรเครดิต Tesco Lotus
  • สินเชื่อจาก Central

ซึ่งหากมีการจ่ายค่าบัตรเครดิตตรงทุกเดือน จะไม่มีค่าดอกเบี้ย และ ไม่โดนค่าปรับ ดังนั้นใครจะผ่อนค่าเบี้ยประกันควรที่จะใช้บัตรหรือสินเชื่อแบบผ่อน ให้ดี จะได้ประกันราคาถูก และไม่เสียดอกเบี้ย ไม่มีราคาเบี้ยเพิ่มด้วย สำหรับผู้ที่สนใจทำบัตรเครดิตเหล่านี้ สามารถเช็คได้จากหน้านี้ >> https://promotions.co.th/money

ประกันรถยนต์ผ่อนได้ ไม่มีบัตรเครดิต ทำยังไง?

3 ใช้บัตรกรุงศรี ได้คะแนนเพิ่ม + เครดิตเงินคืน มากถึง 6,000 บาท

การคำนวณของบัตรกรุงศรีคือ เจ้าของรถต้องทำประกัน มูลค่าจาก 9,999 ขึ้นไป ถึงจะได้รับเครดิตเงินคืน ซึ่งจริงๆแล้ว ก็ไม่ได้มากมายอะไร หากทำประกันรถยนต์ราคาต่ำกว่า 20,000 บาท ก็จะได้เครดิตเงินคืน 100 บาท (ซึ่งเบี้ยประกันมันผ่อนได้อยู่แล้ว) หากคิดเป็น % คือมันต่ำมาก แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรเลย

ผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ต่อครั้ง รับเครดิตเงินคืน

เบี้ยประกันตั้งแต่ 9,999 บาท ถึง 19,999 บาท

100 บาท

เบี้ยประกันตั้งแต่ 20,000 บาท ถึง 29,999 บาท

200 บาท

เบี้ยประกันตั้งแต่ 30,000 บาท ถึง 39,999 บาท

300 บาท

เบี้ยประกันตั้งแต่ 40,000 บาท ถึง 49,999 บาท

400 บาท

เบี้ยประกันตั้งแต่ 50,000 บาท ถึง 59,999 บาท

500 บาท

4 ซื้อได้ทั้งประกันชั้น 1 และ ชั้น 2+

บางคนอยากผ่อนประกัน แต่ไม่ได้อยากทำประกันชั้น 1 ก็สามารถทำชั้น 2 ได้เช่นเดียวกัน มันคือเหมาะสำหรับคนที่ทำประกันชั้น 1 ไปแล้วปีแรก เมื่อจะมาต่อประกันรถปีที่สอง ดูแล้วประกันชั้น 1 แพงไป เลยอยากต่อ 2+ (คุ้มครองเต็มที่แต่ต้องมีคู่กรณีทางบก และต้องมีทะเบียน) ก็สามารถซื้อชั้น 2+ และสามารถผ่อนได้เช่นเดียวกัน แต่รถที่ทำต้องเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล คือไม่ใช่รถส่งของ ไม่ใช่รถบริษัท ถึงจะทำได้

5 รถชน มือถือ tablet พัง เค้าก็ชดเชยให้ รู้หรือยัง?

เวลารถชน แน่นอนว่า ไม่ใช่รถยนต์อย่างเดียวที่เสียหาย แต่รวมถึงอาจมีการบาดเจ็บจากการกระแทก ฯลฯ แต่สิ่งหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้เลยก็คือ ทรัพย์สินภายในรถยนต์ เพราะเมื่อคนขับ ผู้โดยสารบาดเจ็บจากการกระแทก แน่นอนว่าของในรถมันก็ต้องกระแทกด้วย และประกันตัวนี้ มนุษย์เงินเดือนอาจจะชอบมาก เพราะ มนุษย์เงินเดือน อาจมีของเหล่านี้แบบครบครันสำหรับการทำงาน เช่น Laptop, คอม, smartphone, tablet คือเค้าประกันให้ 20,000 สูงสุด แต่ประกันตามจริงเช่นเสียหายแค่ smartphone เค้าก็จ่ายแค่ smartphone ฯลฯ ซึ่งจะคล้ายๆกัน กับการทำประกันมือถือเลยทีเดียว

6 ไม่ต้องส่งซ่อมเอง ไม่ต้องไปรับเอง มาส่งให้ถึงที่

เวลาขับรถไปชนเค้า หรือเค้ามาชนเรา หากไม่ได้พูดถึงเรื่องบาดเจ็บ สิ่งแรกที่ต้องเสียคือ “เวลา” ต้องนั่งรอประกัน แม้ว่าจะสามารถถ่ายรูปและแยกได้เลย แต่ สำหรับการส่งซ่อม และไปรับรถหลังซ่อมนั้น ใช้เวลามาก และมนุษย์เงินเดือน ไม่อาจมาเสียเวลาตรงนี้มากได้ และสำหรับประกันตัวนี้ เค้าจะรับรถไปส่งซ่อมให้ และ เอารถยนต์กลับมาคืนให้เลย โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาทำเอง ดีเวอร์ จริงๆ

7 ส่งรถซ่อมแล้ว มีรถให้ใช้ฟรี นะจ๊ะ

คือต้องทำประกัน กรุงเทพประกันภัย ชั้น 1 ผ่าน TQM เท่านั้น ถึงจะได้โปรโมชั่นนี้ หากทำประกันกับบริษัทเค้า ถ้ามีอุบัติเหตุ เค้าจะให้รถมาขับฟรี เป็นรถสำรอง ระหว่างรอซ่อม 3 วัน แต่ไม่ต้องกลัว หากชนหนักๆ เค้าก็ให้ใช้ต่อ โดยมีคิดค่าบริการแบบราคาพิเศษๆ รับประกันว่าถูกกว่า บริษัทเช่ารถยนต์แน่นอน

8 รถเสียกลางทาง ก็ลากให้ได้

ประกันตัวนี้ครอบคลุมมากๆ เพราะ ถ้ามีเหตุการณ์ รถเสียกลางทาง ทาง บริษัทประกันเค้าก็ช่วยเช่นเดียวกัน คือเค้าจะไปลากให้ 1 ครั้ง ใน 1 ปี แบบไม่มีค่าใช้จ่าย แต่จะลากให้ในระยะทาง 30 กิโลเมตรแรก ถ้าเป็นกิโลเมตรต่อไป จะเสียค่าใช้จ่าย และสำหรับคนขี้ลืม ลืมกุญแจ ทำหาย เค้าก็มีช่างมาเปิดประตูให้ แต่ต้องไม่เกิน 500 บาท ต่อครั้ง

9 ไม่ได้มีแค่ ประกันรถยนต์ แต่มีประกันมะเร็ง และประกันบ้านด้วย

เพราะมนุษย์เงินเดือน ไม่ได้มีแค่รถยนต์ แต่มีร่างกาย เมื่อมีร่างกายก็ต้องมีเจ็บป่วยเป็นธรรมดา และมนุษย์เงินเดือนอาจกำลังผ่อนบ้านอยู่ก็เป็นได้ ดังนั้น เค้าเลยมีการจัด ประกันมนุษย์เงินเดือน แบบ ประกันมะเร็ง และ ประกันที่อยู่อาศัย จาก กรุงเทพประกันภัยเช่นเดียวกัน

10 ไม่ต้องเดาเรื่องราคา เช็คเบี้ยออนไลน์ก่อนได้เลย

สำหรับเบี้ยประกันรถยนต์ แบบ ผ่อน 0% 10 เดือน หลายคนต้องคิดว่า ราคามันต้องโหดแน่ๆ ยิ่งมีบริการเสริมอื่นๆ เข้ามาพ่วงด้วย คงต้องแพงหูฉี่ แต่จริงๆแล้ว มันก็ราคาปกตินั่นแหละ และสามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ได้ก่อน ไม่ว่าจะเป็นรถป้ายแดง รถมือสอง รถใช้แล้วหลายปี ก็เช็คได้ทั้งหมด ไม่ได้ห้ามเช็คอะไร หรือจะกรอกข้อมูลให้ Call Center ติดต่อกลับก็ได้ไม่ว่ากัน ไม่ผิดกติกา