Home Insurance health ไทยสมุทรเปิดตัว Ocean Life 90/20 คุ้มครอง 200% ลดหย่อนภาษี

ไทยสมุทรเปิดตัว Ocean Life 90/20 คุ้มครอง 200% ลดหย่อนภาษี

ไทยสมุทรโอเชี่ยนไลฟ์ จ่าย 20 ปี คุ้มครองถึงอายุ 90 

แม้ว่าเราจะยังไม่ถึงปีภาษี ในปีหน้า แต่การศึกษาเกี่ยวกับประกันที่สามารถลดหย่อนภาษีได้ เพื่อวางแผนภาษีในปีถัดๆไป นั้นเป็นเรื่องที่สำคัญเลยทีเดียว และวันนนี้มีประกันตัวใหม่ที่สามารถลดหย่อนภาษีได้กับ โอเชี่ยนไลฟ์ คุ้มครองตลอดชีพ 90/20 ซึ่งเป็็นแผนประกันชีวิตตลอดชีพ คุ้มครองสุขภาพ และสามารถเป็นประกันที่ซื้อเพิ่มได้จากที่มีอยู่อยู่แล้ว มาลองดูกันว่า ประกันตัวนี้ คุณจะสนใจหรือเปล่า?

ซึ่งประกันแผนแบบ โอเชี่ยนไลฟ์ 90/20 จะแตกต่างจากประกันคุ้มทวี ที่มาริโอ้กำลังโฆษณาอยู่ทางโทรทัศน์ ตัวคุ้มทวีนั้น มีระยะเวลาชำระเบี้ยที่เลือกได้ตั้งแต่ 20 หรือ 10 หรือ 15 ปี และไม่สามารถซื้อสัญญาแนบเพิ่มเติมได้

90/20 คืออะไร? ทำดีมั้ย?

ตัวเลข 90 คือ ระยะเวลาคุ้มครอง ถึงอายุ 90 ปี และตัวเลข 20 ก็คือ จำนวนปีที่ต้องจ่ายเบี้ยประกันนั่นเอง โดยมีจุดเด่นตรงทีี่ว่า สามารถรับความคุ้มครองชีวิตได้มากถึง 200% โดยจะเริ่มรับได้ตั้งแต่ปีที่ 6 (ปีกรมธรรม์ที่ 6) เป็นต้นไป และเมื่อครบสัญญา จะยังคุ้มครองต่อ และรับเงินคืนมากถึง 250% เลยทีเดียว

4 ข้อดีของประกัน Ocean Life 90/20 จากไทยสมุทรประกันชีวิต

  1. ระยะเวลาคุ้มครองสูงถึง 90 ปี แต่จ่ายเบี้ยแค่ 20 ปี พูดง่ายๆคือ คุ้มครองเกือบจะทั้งชีวิตเลยทีเดียว
  2. อายุที่สามารถซื้อได้คือ ตั้งแต่ 30 วัน ไปจนถึงอายุ 60 ปี นั่นอาจหมายความว่า อาจจะซื้อให้ลูกก็ได้ หรือซื้อให้พ่อแม่ก็ได้เช่นเดียวกัน
  3. สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ตามปกติ
  4. สามารถซื้อสัญญาเพิ่มเติมได้

คุ้มครองอะไร เราได้ประโยชน์อะไรบ้าง?

สำหรับผลประโยชน์ ที่ผู้ทำประกันนี้จะได้ ก็จะเป็นจุดเด่นจากประกันตัวนี้ นั่นคือ หากผู้ทำประกันตัวนี้ ประสบอุบัติเหตุ และเสียชีวิต จะได้รับรวม 300% ของเงินเอาประกันภัย แต่หากเสียชีวิตธรรมดา รับ 100% ตั้งแต่ปีแรกที่ทำประกัน ซึงเมื่อครบอายุ 90 ปี ก็จะได้เรับเงินครบกำหนดตามสัญญา 250%

เบี้ยปีละเท่าไหร่?

ก่อนทำประกันอะไรก็ตาม ก็ต้องมีการเช็คเบี้ยประกันกันก่อน สำหรับเบี้ยของ Ocean Life 90/20 จะเริ่มต้นที่ 6,000 – 48,000 บาท ต่อปี อันนี้ขึ้นอยู่กับ ความสามารถของแต่ละคนและการหวังผลตอนแทนที่อยากจะได้รับ

มีประกันแบบนี้คล้ายๆกันอีกมั้ย?

หากจะเป็นแบรนด์ประกันสุขภาพอื่นๆ ที่คล้ายๆกันก็มียกตัวอย่างเช่น

เวลาเอาไปลดหย่อนภาษีต่อปี จะนำไปลดหย่อนได้เฉพาะเบี้ยที่จ่ายเพื่อประกันชีวิตเท่านั้น สัญญาแนบอื่น ๆ อย่างสัญญาสุขภาพ หรือ สัญญาประกันอุบัติเหตุ จะไม่ถูกนำมาคำนวณ ซึ่งคุณจะทราบยอดที่นำไปกรอกลดหย่อนภาษีเงินได้ส่วนบุคคลนั้นต้องขอหนังสือรับรองการจ่ายเบี้ยประกันจากประกันชีวิิตในช่วงเดือนมกราคมของปีถัดไป เนื่องจากจะหักค่าเบี้ยประกันของสัญญาแนบท้ายออกแล้ว

ประกันชีวิตเป็นสิ่งจำเป็นที่คุณต้องมี อย่างน้อยหากมีประกันรถยนต์แล้วควรจะมีประกันสำหรับชีวิตของคุณด้วย ลองคิดดูเอาเองแล้วกันว่า ระหว่างสิ่งของที่่หาซื้อทดแทนได้ กับร่างกายและสุขภาพของคุณ อย่างไหนสำคัญกว่ากัน!