ในอนาคต ประกันรถยนต์อาจไม่จ่ายค่าสินไหม หากขับช่วงฝนตก

การเข้าไปอยู่ในจุดเสี่ยงพายุ หรือ ภัยธรรมชาติต่างๆ ทุกคนไม่ได้มีใครอยากเข้าไปอยู่ แต่อาจมีความจำเป็นที่จะต้องผ่านทางนั้นๆ เช่นอยู่ระหว่างทางขับรถไปหาญาติ หรือ ไปทำงาน ฯลฯ

เมื่อคุณเดินไปอย่างเร็วและไปชนกับกำแพง คุณยังรู้สึกเจ็บ แต่ถ้าคุณนั่งอยู่บนรถยนต์ที่ทำด้วยเหล็ก ที่วิ่งไปด้วยความเร็วเกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การชนจะทำให้คุณบาดเจ็บสาหัสได้ แม้การขับขี่ธรรมดากับรถยนต์ก็มีความเสี่ยงแล้ว แต่ถ้าขับขี่บนถนนเปียก ลื่นระหว่างฝนตก หรือมีพายุ มันเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุอีกหลายร้อยเท่าตัว และนี่ เป็นมุมที่บริษัทประกันรถยนต์ ในเมืองนอกเค้าออกมาบอกว่า เค้าอาจจะไม่ให้ความคุ้มครองหากคุณขับรถไปในที่มีการเตือนว่าจะมีฝนตกฟ้าร้องง พายุเข้า ในอนาคตก็เป็นได้

ข้อมูลจาก Express.co.uk สำนักข่าวชื่อดังจากประเทศอังกฤษ ออกมาทำข่าวเกี่ยวกับการประกันรถยนต์ ของบริษัทประกันรถยนต์ ซึ่งเค้ามีมุมมองที่ว่า บริษัทประกันทั้งหลายอาจสามารถ “Invalidate” กรมธรรม์ หรือการยกเลิกให้เป็นโมฆะกับแผนคุ้มครองของรถของผู้ขับขี่ หากมีการประกาศแจ้งเตือนว่า จะเกิดภัยพิบัติขึ้น และผู้ขับรับทราบแต่ยังจะต้องขับไปที่นั้นๆ โดยที่บริษัทประกันให้เหตุผลว่า ผู้ขับขี่ไม่มีเหตุผลเพียงพอที่จะไปในจุดเสี่ยงนั้นๆ

แต่คณะกรรมการคุ้มครองเกี่ยวกับการประกันภัยจากประเทศอังกฤษแจ้งว่า บริษัทประกันไม่สามารถยกเลิกกรมธรรม์ได้ แม้ว่าจะมีการประกาส แต่ผุ้ขับขี่ อาจต้องขับอย่างระมัดระวังมากขึ้นและไม่ขับรถสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เพราะมันไม่มีเหตุผล หากว่าคุณกำลังขับรถอยู่ในจุดเสี่ยง แล้วต้องจอดอยู่เฉยๆ?

การเข้าไปอยู่ในจุดเสี่ยงพายุ หรือ ภัยธรรมชาติต่างๆ ทุกคนไม่ได้มีใครอยากเข้าไปอยู่ แต่อาจมีความจำเป็นที่จะต้องผ่านทางนั้นๆ เช่นอยู่ระหว่างทางขับรถไปหาญาติ หรือ ไปทำงาน ฯลฯ ดังนั้น การที่บริษัทประกันในประเทศอังกฤษออกมาบอกแบบนี้ ยังไม่สามารถทำได้ ก็ค่อยโล่งไปหน่อยนึง

READ MORE :