ads

2 วิธีรับมือกรณีรถโดนชนแล้วหนี!

อุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ซึี่งต่อให้คุณขับรถดี และอยู่ในควาประมาท แต่หากผู้ขับขี่รถคันอื่นไม่เคารพกฎจราจรก็เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันเช่นกัน ซึ่งนอกจากจะทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียแล้ว ยังมีส่วนทำให้เสียเวลาอีกด้วย ยิ่งถ้าหากในกรณีที่โดนแล้วหนี ก็ยิ่งทำให้เกิดความกังวลใจมากขึ้นไปอีก เพราะไม่รู้ว่าจะไปตามตัวคู่กรณีได้จากที่ไหน!

บางคนจอดรถอยู่เฉยๆ ไม่ได้ขับไปไหน ก็ดันเกิดเหตุไม่คาดฝัน รถเป็นรอยบุบ! ซึ่งที่แย่ไปกว่านั้นคือไม่พบคู่กรณีในที่เกิดเหตุแม้แต่คนเดียว แล้วแบบนี้จะทำอย่างไรดี ? เรามีวิธีรับมือกรณีรถโดนชนแล้วหนีมาแนะนำ

♦ แจ้งบริษัทประกันภัยรถยนต์ด่วนจี๋! 

ถ้าหากคุณทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็สบายใจไปได้เปราะหนึ่ง เพราะมีความคุ้มครองในกรณีที่รถโดนชนแล้วหนี โดยไม่มีคู่กรณี ซึ่งในระหว่างที่รอประกันมา ควนถ่ายรูปความเสีบหายที่เกิดขึ้นเอาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อมอบให้กับเจ้าหน้าที่ประกันดำเนินการในขั้นตอนต่อไป ส่วนในกรณีที่เจ้าของรถทำประกันชั้น 2+ หรือประกันชั้น 3+ จะได้รับความคุ้มครองในอุบัติเหตุที่รถโดนชนโดยมีคู่กรณีเท่านั้น โดยต้องระบุเลขทะเบียนรถของคู่กรณีได้อย่างถูกต้อง จึงจะแจ้งเคลมได้ สำหรับประชั้น 3 การโดนชนแล้วหนีเป็นเรื่องที่น่าเศร้าสุดๆ เพราะประกันคุ้มครองเฉพาะรถของคู่กรณีเท่านั้น หากรถของคุณได้รับความเสียหายก็ต้องจ่ายเงินซ่อมเอง

♦ แจ้งความลงบันทึกประจำวัน 

การแจ้งความลงบันทึกประจำวันคืออีกหนึ่งหลักฐานสำคัญในกรณีที่เกิดเหตุชนแล้วหนี! โดยเจ้าหน้าที่ประกันจะทำการนัดไปที่สถานีตำรวจเพื่อออกไปใบแคลม ที่สำคัญถ้าหากบริเวณที่กิดเหตุมีกล้องวงจรปิด เจ้าของรถสามารถขอดูภาพได้ เพื่อนำมาเป็นหลักฐานเอาผิดกับคู่กรณี โดยทางบริษัทประกันจะทำหน้าที่ติดตามตัวคู่กรณี รวมถึงฟ้องร้องค่าเสียหายที่ควรจะได้รับ

แต่ถ้าหากรถยนต์ของคุณไม่มีกันประกัน นั้นคือสัญญาณแห่งความโชคร้าย ซึ่งค่าเสียหายที่เกิดขึ้น ตัวคุณต้องเป็นคนรับผิดชอบทั้งหมด เนื่องจากไม่สามารถระบุตัวคู่กรณีได้! แต่ถ้าหากในภายหลังสามารถรู้ตัวคนที่ชนแล้วหนี อีกทั้งเป็นรถที่มีประกัน ก็สามารถเรียกร้องค่าเสียหายที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งถ้าโชคดีก็อาจได้สิ่งที่คุณต้องการ แต่ถ้าหากทางคู่กรณีบ่ายเบี่ยง เรื่องราวก็คงต้องบานปลายทำให้เสียทั้งเงินและเวลาอันมีค่า ดังนั้น การมีประกันภัยรถยนต์ถือเป็นความอึ่นใจของผู้เอาประกัน ที่ไม่ต้องเผชิญกับปัญหาที่หนักใจ เพราะถ้าหากรถสุุดที่รักของคุณโดนชนแล้วหนี เพียงแจ้งบริษัทประกันภัยรถยนต์ ก็พร้อมได้รับการคุ้มคีรองอย่างรวดเร็วทันใจ!

แน่นอนว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เป็นประกันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมาพร้อมการคุ้มครองที่ครอบคลุมในทุกกรณี ตอบโจทย์ผู้ใช้รถยนต์อย่างเป็นประจำได้ดีเยี่ยม ทำประกันภัยรถยนต์ชั้นหนึ่งที่ไหน ดีกว่ากัน ? คนที่กำลังมีแพลนซื้อรถใหม่ป้ายแดงต้องมีคำถามนี้วนเวียนอยู่ในหัวแน่นอน เพราะ ณ ปัจจุบันมีบริษัทประกันภัยรถยนต์มากมายที่พร้อมมอบความคุ้มครองได้อย่างครอบคลุม ซึ่งที่ TQM มีบริษัทประกันภัยรถยนต์ให้เลือกมากมาาย โดยแต่ละที่มาพร้อมโปรโมชั่นดีๆ และการคุ้มครองที่ตอบโจทย์

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ รู้ก่อนโดนประนาม! ขอบฟุตบาทสีไหนในประเทศไทย ห้ามจอดเด็ดขาด

⇒ รวมความเห็น ประกัน TQM จาก Pantip 2561

⇒ ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ดีไหม? 2561

⇒ รู้ก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝัน! รวมจุดเสี่ยงที่ทำให้รถโดนขโมย

⇒ ประกันรถยนต์ ชั้น 1 วิริยะ ราคาเท่าไหร่ ? ทำแล้วคุ้มไหม