ads

เพราะประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในปัจจุบัน และคนคิดว่า การไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้น ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ปลอดภัย ไม่มีอันตราย จึงคิดว่าไม่อยากทำประกันเดินทางให้เสียเงินกัน แต่จริงๆแล้ว มันมีเหตุผลที่จะต้องทำประกันเดินทางต่างประเทศ ก่อนไปญี่ปุ่น ซึ่งจริงๆแล้ว ไม่ว่าจะไปเที่ยว หรือเดินทางไปที่ไหนก็ตาม ควรจะต้องมีประกันเดินทางติดตัวเอาไว้เสมอ

เราแนะนำ ประกันเดินทางจาก MSIG และนี่คือเหตุผล ที่ให้เลือก MSIG ประกันเดินทาง

1

การรักษาพยาบาล ในประเทศญี่ปุ่น

เหตุผลอันดับต้นๆ ของการทำประกันเดินทางตอนไปญี่ปุ่น ก็คือ ค่ารักษาพยาบาล ที่แพงมาก หากประสบอุบัติเหตุ หรือ เจ็บป่วยระหว่างการเดินทางตั้งแต่ Day 1 เลยทเีเดียว และหากเปรียบเทียบ ค่ารักษาพยาบาล ราคาค่า medical care ในญี่ปุ่น จะสูงกว่าเมืองไทยหลายเท่าตัว ซึ่งอาจสูงเท่ากันกับประเทศอเมริกา แคนาดา และประเทศยุโรปบางประเทศ และถ้าเกิดว่า ประสบอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยหนัก อาจต้องแอดมิท เข้าโรงพยาบาลเป็นระยะเวลาหลายวัน ค่ารักษาจะพุ่งสูง ในบางครั้งเป็นหลักแสนถึงหลักล้านบาทเลยทีเดียว

2 ประกันเดินทาง ควรมีแบรนด์ ไม่ใช่ประกันถูกๆ แต่ไม่มีใครรู้จัก

เหตุผลนี้ไม่เหมือนกันกับ ที่ต้องซื้อของหรู ของแพง ที่มีแบรนด์ แต่ การมีประกันเดินทางที่ โรงพยาบาล ที่ญี่ปุ่นรู้จัก จะเป็นผลดีสำหรับตอนยื่นประกันให้กับทางเจ้าหน้าที่ ในประเทศญี่ปุ่น เค้ามีระบบการรักษาพยาบาลที่ค่อนข้างดี ดีกว่าประกันสังคมในบ้านเรา แต่ว่า ชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนไทย ไม่ได้รวมอยู่ในนั้นด้วย ดังนั้น เราจะไม่ได้อยู่ในระบบของเค้า และที่ผ่านมา หากจะไปคลินิกที่ญี่ปุ่น บางแห่ง เค้าก็จะปฎิเสธประกันบางยี่ห้อ ที่ไม่รู้จัก เพื่อลดความเสี่ยงเรื่องของการเบี้ยวไม่จ่ายเงิน ดังนั้นการซื้อประกันที่มีราคาสูงกว่าหลักร้อยบาท จึงเป็นการลงทุนที่ลดความเสี่ยงไปได้เยอะ

3

สิ่งที่ ต้องดูในกรมธรรม์ ประกันเดินทางประเทศญี่ปุ่น

ก่อนที่จะทำการซื้อประกันเดินทางในญี่ปุ่น ต้องดูเรื่องของอะไรบ้าง? คำตอบคือ ความครอบคลุมใน กรมธรรม์ นั่นเอง และนี่คือสิ่งที่ต้องเช็คก่อน

ต้องคุ้มครองในประเทศญี่ปุ่น – อันนี้ต้องแน่นอน และต้องไม่มีการยกเว้น การคุ้มครองในประเทศนี้ เพราะเราซื้อประเทศนี้นี่!

การยกเลิกประกัน – เอาให้แน่ใจว่า ประกันตัวที่ซื้อ จะครอบคลุมถึงการยกเลิกของโรงแรม รวมถึงตั๋วเครื่องบินด้วย

การรักษาพยาบาลเต็มรูปแบบ รวมถึง การประสบภัยด้วย – แผนประกันภัย ควรจะครอบคลุมแบบมิดชิด คือต้องครอบคลุม ค่าใช้จ่ายทุกประเภท ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง เช่น ค่ารถพยาบาล ค่ารักษาผู้ป่วยนอก การนอนโรงพยาบาล และแม้แต่การส่งตัวกลับประเทศ

คุ้มครองกระเป๋าเดินทาง – ไม่ว่าจะเป็นสูญหาย หรือ ถูกทำลาย ประกันเดินทางควรจะครอบคลุมให้หมด แม้ว่าประเทศญี่ปุ่นจะไม่ค่อยมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องกระเป๋า แต่อย่าลืมว่า บางทีเรานั่งเครื่องบินแบบ transit ต้องไปแวะเปลี่ยนเครื่องก่อน มีโอกาสสูงที่กระเป๋าจะหาย หรือเสียหายได้

เอากรมธรรม์ ติดตัวไปด้วย – ปกติการซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ ออนไลน์ ทาง บริษัทประกันภัย เค้าจะส่ง ตัวกรมธรรม์มาให้ ทั้ง ภาษาอังกฤษ และ ภาษาไทย เราควร print เอาไว้ติดตัว หรือ save ใส่ Smartphone เอาไว้ด้วย และหากต้องไปโรงพยาบาล ก็ควรยื่นเอกสารพวกนี้ให้กับเจ้าหน้าที่ที่ญี่ปุ่นได้

ประกันเดินทาง สำหรับประเทศญี่ปุ่น ที่เราแนะนำ

รู้หรือไม่ว่า ประกันเดินทางจากบริษัทอะไร ที่คนไทยสนใจทำมากที่สุด? เฉลย มีถึง 2 บริษัทด้วยกันคือ ประกันเดินทาง AXA และ ประกันเดินทาง MSIG ทั้งสองบริษัทนี้ ขายประกันเดินทาง และมีคนซื้อเยอะที่สุด ณ ปัจจุบัน เพราะเคลมง่าย บริการดี (ดู รีวิวจาก Pantip ได้) ซึ่งจะไม่เหมือนกันกับพวกประกันเดินทางแบบเปิดปิด (เช่นจาก ไทยวิวัฒน์)


อย่างไรก็ดี ทั้งสองบริษัทนี้ ราคาจะพอๆกัน โปรโมชั่นเด็ดๆ เหมือนๆ กัน แจก Starbucks คล้ายๆ กัน จึงต้องมาดูโปรโมชั่นตามด้านล่างนี้ก่อน

[wpcd_coupon id=221377] [wpcd_coupon id=221378]

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MSIG Travel Insurance