หลากหลายช่วงอายุ จากหลากหลายบริษัทประกันชั้นนำ

หากใครกำลังเป็นคุณแม่มือใหม่นั้น แน่นอนว่ากำลังจะต้องมองหาประกันสุขภาพให้กับคุณลูกอยู่ใช่ไหมคะ ใครหลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าตอนนี้เราสามารถที่จะทำประกันสุขภาพให้กับเจ้าตัวน้อยของเรากันได้แล้ว แต่ว่าจะเลือกทำกับบริษัทประกันเจ้าไหนนั้น อาจจะยังคงเป็นสิ่งที่คุณกำลังพิจารณากันใช่ไหมคะ เพราะบางบริษัทก็เริ่มคุ้มครองตั้งแต่อายุ 0 – 7 ปี หรือเริ่มตั้งแต่อายุ 1 เดือน – 5 ปีก็มี นอกจากนี้ก็ยังมีเริ่มตั้งแต่อายุ 0 – 5 ปี และอายุ 1 เดือน 1 วัน – 10 ปีเช่นกัน ซึ่งระยะความคุ้มครองที่แตกต่างกันนั้น คุณแม่จะต้องศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมกันนะคะ และเมื่อเราต้องการที่จะหาข้อมูลในการตัดสินใจ เว็บไซต์ Pantip จึงเป็นเว็บไซต์ที่คุณแม่หลาย ๆ คนเลือกที่จะนำมาประกอบการตัดสินใจ

เรามาดูกันดีว่าค่ะ ว่าคุณแม่ที่ต้องการจะทำประกนสุขภาพให้กับเจ้าตัวน้อยนั้น
ชาว Pantip มาความคิดเห็นอย่างไรบ้าง ?
กระทูคำถาม : ประกันเด็กแรกเกิด ควรเลือกแบบไหน บริษัทไหนดีครับ…?

เจ้าของกระทู้ สมาชิกหมายเลข 1953694 ได้ตั้งกระทู้มีใจความว่า กำลังศึกษาประกันสำหรับเด็กแรกเกิด จึงอยากได้ความเห็นจากประสบการณ์ตรงๆ จากทุกคนเพื่อประกอบการตัดสินใจครับ รบกวนข้อคำแนะนำต่างๆ ด้วยครับ

ความคิดเห็นจากสมาชิกหมายเลข 964649 ได้ให้ความเห็นว่า สำคัญที่สุดคือที่งบประมาณค่าเบี้ยค่ะ แล้วลองไปดูว่า ค่าเบี้ยที่เรากำหนดสอดคล้องกับค่าใช้จ่ายของทางโรงพยาบาลที่เรารับบริการไหม หรือว่าเรายอมรับส่วนต่างได้ไหม ส่วนตัวของลูกชายเราใช้ Bupa ค่ะ ของเราเป็นแบบเหมาจ่าย ก็โอเคค่ะ

ความคิดเห็นจากสมาชิก 1542071 ได้ให้ความเห็นว่า ประกันสุขภาพเด็ก “ลูกรัก สุดคุ้ม OPD+” ของไทยวิวัฒน์ ค่ะ ประกันสุขภาพที่ดูแลครอบคลุมทั้ง IPD และ OPD ถูกและดีที่สุดในตอนนี้

ความคิดเห็นจากสมาชิกหมายเลข 2999921 ได้ให้ความเห็นว่า ประกัน AIA มี OPD แล้วนะครับ สามารถเครมค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกสูงสุด 9,000 บาท อายุการรับประกันเริ่มตั้งแต่อายุ1เดือน

มาดูกันอีกกระทู้ Pantip นะคะ กระทู้คำถาม : หาประกันสุขภาพเด็กแรกเกิดคะ

เจ้าของกระทู้ชื่อ it’s always you ได้ตั้งกระทู้มีใจความว่า คุณแม่ ๆ ใช้ประกันสุขภาพแบบจ่ายทิ้งปีต่อปีไม่เอาสะสมทรัพย์ ของยี่ห้ออะไรกันบ้างคะ เรามองของกรุงไทยแอกซ่าไว้ มีใครพอจะแนะนำมั้ยคะ ใช้ยี่ห้อไหนบริการเป็นยังไง ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นจากหมายเลข 2113593 ได้ให้ความเห็นว่า Bupa ไงครับ หรือไม่ก็ AIA ก็มีนะครับ เบี้ยไม่แพงด้วย

ความคิดเห็นชื่อ wanakamol ได้ให้ความเห็นว่า AIA เบี้ยหมื่นต้น ๆ ค่ะ ได้ค่าห้อง 2,200 บาท ค่ายา 20,000 บาท เวลาลูกแอดมิด จะจ่ายเพิ่มเฉพาะส่วนต่างค่าห้องค่ะ (นอนโรงพยาบาลกรุงเทพ) แต่ค่ายามักจะครอบคลุม ไม่ค่อยเกินจ้า เคลมได้ ไม่เคยมีปัญหานะ

ความคิดเห็นจากสมาชิกหมายเลข 792973 ได้ให้ความเห็นว่า เพอร์เฟค เฮลท์ โซลูชั่น ใช้ดีค่ะ ซื้อให้ลูกสาวเหมือนกันค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องส่วนต่างเวลาแอดมิท  อย่างน้อยเวลาลูกไม่สบายเราก็ไม่ต้องกังวลเรื่องเงินมากนักรักษาเต็มที่

ความคิดเห็นสมาชิกหมายเลข 1414110 ได้ให้ความเห็นว่า ลูกสาวคนเล็กทำของ AIA อยู่ครับ ทำตอนประมาณอายุ 1 เดือน ฝ่ายพิจารณากรมธรรม์ให้ตรวจสุขภาพเด็กกับแพทย์แต่งตั้งพาไปตรวจ,พทย์บอกสุขภาพแข็งแรงดี ตอนหลังน้องติดหวัดจากพี่สาว ไปคลินิคเด็กไม่หายเลยพาไปรพ.แพทย์ให้แอดฯเพราะติดเชื้อหวัด เคยเครมครับไม่มีปัญหา ควรตอบแบบขอเอาประกันฯด้วยความจริง เพื่อป้องกัน ประมวลกฎหมายแพ่งและพานิชฯ มาตรา 865 อ่านให้เข้าใจในสัญญา คำพูดควรเชื่อตัวหนังสือสัญญาเป็นหลัก

ความคิดเห็นสมาชิกหมายเลข 2131153 ได้ให้ความเห็นว่า แนะนำลองดูแผนประกันสุขภาพเด็ก แบบ Unit Link ครับ ได้ทั้งสุขภาพให้ลูกและได้ออมเงินในกองทุนรวมด้วยครับ พร้อมโอกาสในการรับผลตอบแทนสูงครับ ปิดกรมธรรม์เมื่อไรก็ได้ครับ ยินดีให้คำปรึกษานะครับ

ความคิดเห็นชื่อ Beejee_IPH ได้ให้ความเห็นว่า มี เฟอร์เฟค เฮลท์ โซลูชั่น ของกรุงไทยแอกซ่านะคะ น่าสนใจเพราะไม่ต้องห่วงเรื่องการจ่ายส่วนต่างเพราะวงเงินคุ้มครองสูง

เมื่อคุณแม่ได้อ่านความคิดเห็นจากชาว Pantip กันแล้ว จะเห็นว่าจะมีบริษัทประกันเด่น ๆ อยู่ 2-3 บริษัทด้วยกัน เอาเป็นว่าลองนำไปประกอบการตัดสินใจดูนะคะ ว่าประกันสุขภาพของที่ไหนที่ตอบโจทย์ทั้งคุณแม่ทั้งคุณลูกได้มากที่สุด ส่วนเรื่องราวดี ๆ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจ โปรโมชั่นดี ๆ ครั้งหน้าจะเป็นอะไรนั้น เราไม่พลาดที่จะมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอน นอกจากประกันสุขภาพเด็กแรกเกิดแล้ว หากคุณแม่คุณพ่อกำลังสนใจจะทำประกันสุขภาพให้กับตัวเองนั้ สามารถทำผ่านบริษัทประกันต่าง ๆ หรือจะเลือกทำผ่านช่อง TQM ได้อีกหนึ่งช่องทางนะคะ เพราะเรื่องสุขภาพนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ว่าจะช่วงอายุไหนจะต้องคอยใส่ใจดูแลอยู่เสมอนะคะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

• มาทำความรู้จักกับ TQM กันเถอะ ใครสงสัยเข้ามาอ่านกัน !
• เปรียบเทียบ ประกันสังคม – ประกันชีวิต – ประกันสุขภาพ ต่างกันอย่างไร? จ่ายที่เดียวได้ไหม?
• ประกันสุขภาพลูกน้อย ไทยประกันชีวิต