สงกรานต์ปีนี้ต้องเตรียมอะไรบ้าง

สวัสดีค่ะ อีกไม่นานก็นับถอยหลังเข้าสู่ช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือ ช่วงปีใหม่ไทยกันแล้ว อีกทั้งยังเป็นหน้าร้อนที่หลายๆ คนมีช่วงวันหยุดยาวให้ได้เลือกพักผ่อนหย่อนใจและออกไปเล่นน้ำดับร้อนกันอีกด้วย เทศกาลสงกรายต์ทั้งทีสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือ การเล่นสาดน้ำ ตามเส้นถนนต่างๆ และจุดเล่นน้ำของแต่ละพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งในกรุงเทพหรือต่างจังหวัดก็ตาม

แต่จะเล่นน้ำสงกรานต์ทั้งทีก็ต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนออกไปเล่นน้ำกัน อีกทั้งยังมีสิ่งของจำเป็นที่ต้องมีในช่วงสงกรานต์โดยเฉพาะอีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้นไปเช็คลิสท์กับ Promotions.co.th พร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

1 ปืนฉีดน้ำ

สงกานต์ทั้งทีจะพลาดปนฉีดน้ำได้อย่างไร ซึ่งขอบอกเลยว่าใครที่จะออกไปเล่นน้ำแน่ๆนั้นควรหาซื้อล่วงหน้า เพราะจะได้ราคาที่ถูกกว่านะจ๊ะ ซึ่งปืนฉีดน้ำก็มีทั้งแบบสูบลม และ ไม่สูบลม มีหลากหลายไซส์ หลายขนาด รวมถึงหลายสีสันอีกด้วย ใครที่ชื่นชอบแบบไหนสามารถเลือกซื้อกันได้เลย และที่สำคัญอย่าลืมว่า การใช้ปืน หรือ กระบอกฉีดน้ำที่มีแรงดันสูงผิดกฏหมายและมีโทษนะคะ

2 ซองกันน้ำ

ไอเทมที่สองที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกัน สำหรับการเล่นน้ำสงกรานต์ คือ ซองกันน้ำ เพราะสิ่งของจำเป็นบางอย่างก็ไม่สามารถโดนน้ำได้เช่น  โทรศัพท์มือถือ เงินสด บัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม หรือ แม้แต่คีย์การ์ดเข้าห้อง ดังนั้นควรหากซองกันน้ำที่สามารถใช้สิ่งของพวกนี้ลงไปได้ และต้องระมัดระวังกันสายหลุดสายขาดระหว่างเล่นน้ำกันด้วยนะคะ

3 แว่นตากันน้ำ

ไอเทมหลักอีกหนึ่งตัวที่สำคัญและสาวๆ และดูจะชื่นชอบ อีกทั้งของมันต้องมี! กับแว่นตากันน้ำ ที่สามารถใส่ป้องกันการถูกฉีดน้ำเข้าตาได้ เพราะสาวๆ บางคนเลือกใส่คอนแท็คเลนส์ในการเล่นน้ำ การสวมใส่แว่นจึงช่วงสร้างเกราะป้องกันให้เราได้อีกหนึ่งชั้น นอกจากนี้ยังช่วงป้องกันปัญหา โรคตาแดง ที่ตามมาหลังการเล่นน้ำสงกรานต์อีกด้วย

4 เครื่องสำอางกันน้ำ

สาวๆ กับเครื่องสำอางยังไงก็เป็นของคู่กัน จะออกไปเล่นน้ำเจอผู้คนมากมายทั้งทีจะปล่อยหน้าสดไป ก็ดูกระไรอยู่ ตัดปัญหาด้วยการเลือกแต่งหน้าออกไปเล่นน้ำ โดยต้องเลือกเฉพาะเครื่องสำอางกันน้ำเท่านั้น เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะกลายเป็นหมีแพนด้า แป้ง ตา ปาก หลุดหมดไม่เหลือเค้าเดิมอย่างแน่นอน

5 เสื้อผ้าเล่นน้ำ

แฟชั่นชุดเล่นน้ำสงกรานต์ ก็ต้องไม่พลาด จะแต่งตัวไปเล่นน้ำทั้งทีก็ต้องดูดีกันนิด ให้เปียกแบบสวยๆ กันสักหน่อย ซึ่งในปีที่ผ่านๆมาก็มีทั้งชุดไทย ชุดต่างๆมากมาย แต่ก็ควรแต่งตัวให้มิดชิดนะคะ ไม่เช่นนั้นสงกรานต์ปีนี้ของคุณอาจจะไม่ค่อยสนุกก็เป็นได้

นอกจากของมันต้องมีที่กล่าวไปข้างต้นแล้วนั้น การเล่นน้ำสงกรานต์ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ควรมีการหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การแต่งตัววาบหวิว หรอื การเล่นน้ำกันอย่างรุนแรงเนื่องจากอาจเกิดปัญหาการทะเลาะวิวาทตามมาภายหลังดั่งที่เราเคยเห็นในทีวีกันบ่อยๆ อีกทั้งหลากใครที่จะเดินทาไปเล่นน้ำที่ต่างจังหวัดหรือต้องเดินทางตอนนี้ทาง คปภ.ก็ได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ในการแจก ประกันอุบัติเหตุฟรีในช่วงสงกรานต์กันแล้ว ใครที่สนใจอยากได้รับความค้มครองติดไว้สามารถลงทะเบียนได้ฟรี ผ่านช่องทางต่างๆกันนะคะ

READ MORE :