เคล็ดลับดี ๆ เมื่อคุณแม่ลูกอ่อน อยากขับรถพาลูกน้อยเที่ยว

ads

แม่ลูกอ่อน ควรขับรถพาลูกเที่ยวเองดีไหม ?

สำหรับคุณแม่ลูกอ่อน กำลังวางแผนพาลูกน้อยออกไปเปิดหูเปิดตาด้วยการไปเที่ยวนอกบ้าน ซึ่งถ้าไปคนเดียวหรือคุณสามีไปด้วย คงไม่มีเรื่องอะไรต้องน่าห่วง แต่ถ้าบังเอิญคุณสามีไม่ว่าง แบบนี้ ถ้าคุณแม่อยากขับรถพาลูกน้อยไปเที่ยวขึ้นมา ทำได้หรือไม่ และควรเตรียมตัวอย่างไร ? มาดูทริคขับรถเที่ยวพร้อมเจ้าตัวน้อยที่เรานำมาฝากกันเลย

จัดเตรียมข้าวของที่จำเป็นต้องใช้ให้พร้อมก่อนเดินทาง 

การเตรียมของใช้ให้พร้อมก่อนเดินทางท่องเที่ยวถือเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่เมื่อครั้งนี้ คุณแม่มีผู้โดยสารตัวน้อย ๆ ไปเที่ยวด้วย ควรลิสต์สิ่งของตามความจำเป็นที่ต้องใช้งาน อาทิ กระเป๋าขวดนม กระเป๋าแพมเพิส กระเป๋าหมวก, รองเท้า ถุงเท้า และถุงมือ เป็นต้น ซึ่งสิ่งของเหล่านี้ ควรมีการแยกกระเป๋า หรือตะกร้าให้เรียบร้อย สิ่งใดที่จำเป็นต้องใช้ระหว่างการเดินทาง ก็ควรจัดเตรียมไว้ใกล้ ๆ ตัว เพื่อความสะดวกในการหยิบใช้ ขณะของใช้ที่เหลือควรแพ็คใส่กระเป๋าให้เรียบร้อย

เมื่อขึ้นรถปุ๊บ ให้รีบล็อครถทันที 

เชื่อว่า หลายคนน่าจะเคยได้ยินข่าวคนแปลกหน้าพยายามเปิดประตูรถ ตอนติดไฟแดง หรือขณะจอดรถอยู่ตามสถานที่สาธารณะมาบ้างแล้ว ฉะนั้น ขอให้ท่องจำไว้ และปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดทุกครั้ง คือ ทุกครั้งที่ต้องขับรถ เพื่อเดินทางไปนอกบ้าน ไม่ว่าจะไปเพียงลำพัง หรือมีเพื่อนร่วมทาง ขอให้ตรวจดูว่า คุณล็อครถเรียบร้อยแล้วหรือยัง ทั้งตอนขึ้นรถ และตอนลงจากรถ แล้วถ้าคุณจอดรถในสถานที่ที่ค่อนข้างเปลี่ยว ก่อนขึ้นรถก็ขอให้เดินดูรอบ ๆ รถก่อน เพื่อความมั่นใจว่า คุณและลูกน้อยจะสามารถขึ้นรถได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีคนแปลกหน้าดักรอเปิดประตูรถของคุณ

แต่ถ้าให้ดี ขอแนะนำว่า ถ้าไม่จำเป็นอย่าขับรถ หรือจอดรถในบริเวณที่ค่อนข้างเปลี่ยว น่าจะเป็นการป้องกันตัวที่ดีที่สุด

พยายามหลีกเลี่ยงการทำหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน 

โดยปกติแล้ว การขับรถบนท้องถนนก็จำต้องใช้สมาธิค่อนข้างสูงแล้ว แต่เมื่อคุณแม่ จำต้องขับรถพาลูกน้อยออกไปเที่ยวหรือทำธุระนอกบ้าน ก็ควรเตรียมพร้อมก่อนออกเดินทาง ทั้งการเชื่อมต่อสมอลทอร์คให้เรียบร้อยเพื่อเตรียมพร้อมการรับสาย หรือเชื่อมต่อบลูทูธไว้ให้พร้อม และถ้าระหว่างเดินทาง จู่ ๆ ลูกน้อยเกิดร้องงอแงขึ้นมา ก็ควรรีบนำรถเข้าจอดบริเวณข้างทางทันที ที่สำคัญ อย่าลืมเปิดสัญญาณไฟให้เพื่อนร่วมทางรู้ด้วยนะคะ

ก่อนออกเดินทางไปไหน ควรแจ้งให้คนที่บ้านรู้ด้วยเสมอ 

การแจ้งกับคนที่บ้าน ว่า คุณกำลังพาลูกน้อยเดินทางไปที่ไหนนั้น ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญไม่น้อย เพราะอย่างน้อยที่สุดก็มีคนรู้ว่า คุณกำลังเดินทาง และรู้ว่าคุณน่าจะถึงปลายทางประมาณกี่โมง พวกเขาจะได้ไม่ต้องกังวล และหากเกิดเหตุฉุกเฉินต้องการความช่วยเหลือ ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่คนที่บ้านจะตามไปให้ความช่วยเหลือคุณ

นอกจากนี้ คุณแม่ลูกอ่อน ควรเตรียมหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อฉุกเฉินเซฟไว้ในโทรศัพท์ด้วยนะ และในส่วนของความปลอดภัยของรถยนต์ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ฉะนั้น เช็กสภาพรถให้ดีก่อนเดินทางทุกครั้งว่า ประกันรถยนต์ของคุณต่อเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ ถ้ายังก็อย่าลืมไปต่อประกันนะ

และส่วนใครที่กำลังลังเลว่า จะเลือกซื้อประกันรถยนต์ ชั้นไหนดี หรือจากบริษัทไหนดี แนะนำซื้อประกันรถยนต์ผ่าน TQM ประกันภัย โบรคเกอร์ประกันภัยจากบริษัทประกันชั้นนำกว่า 40 บริษัท คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้หลากหลายทั้้งความคุ้มครองและเบี้ยประกันภัยที่เหมาะสมกับตัวคุณเองที่สุด สอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์ 1737 บริการ 24 ชั่วโมง


READ MORE :