ads

วิธีกำจัดกลิ่นบุหรี่ที่คุณก็ทำได้

รู้หรือไม่ว่า ปัญหากลิ่นติดรถ นอกจากติดรถได้ง่าย ๆ ยังติดแน่นทนนานเหลือเกิน เพียงคุณหรือเพื่อนเป็นคนสูบบุหรี่ ผ่านไปเป็นสัปดาห์กลิ่นบุหรี่ ก็ยังอาจคงอยู่ไม่หายไปไหน แถมการเอาน้ำหอมปรับอากาศมาใช้ เพื่อกลบกลิ่น ก็ก็อาจทำให้กลิ่นตีกันจนเวียนหัวแทนก็เป็นได้ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป หากคุณลองกำจัดกลิ่นบุหรี่ และกลิ่นไม่น่าพิสมัยภายในรถ ด้วยเทคนิคที่เรานำมาฝาก รับประกันกลิ่นบุหรี่หายชัวร์ ส่วนจะมีวิธีไหนบ้างนั้น ตามไปดูกัน

1

นำผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ มาทำความสะอาดภายในรถ

เริ่มกันที่วิธีแรก ซึ่งถือว่าเป็นวิธีพื้นฐานสุด ๆ แถมวัสดุก็หาได้แสนจะง่าย นั่นคือ การนำผ้าชุบน้ำแล้ว ค่อยบิดให้หมาด ๆ จากนั้นให้นำผ้าไปเช็ดตามคอนโซล ช่องแอร์ กระจกบังลม หรือบริเวณต่าง ๆ ที่มีกลิ่นบุหรี่ติด เมื่อเช็ดครบทุกจุด ก็ให้นำน้ำเปล่าที่ผสมด้วยยาฆ่าเชื้อโรคในอัตรา 600 ซีซี / น้ำยาฆ่าเชื้อโรค 1-2 ช้อนโต๊ะ มาเช็ดตามจุดที่ยังมีกลิ่นบุหรี่ติดอีกครั้ง แต่ต้องขอเตือนไว้ก่อนว่า วิธีนี้เหมาะสำหรับรถที่ยังมีกลิ่นบุหรี่ติดอยู่ไม่มาก

2

น้ำส้มสายชู ช่วยคุณได้

บอกเลยว่า “น้ำส้มสายชู” ที่ถูกใช้เป็นเครื่องปรุง เวลาปรุงรสกินก๋วยเตี๋ยวนั้น สามารถช่วยขจัดคราบสกปรก รวมถึงดูดกลิ่นได้ดี เนื่องจากน้ำส้มสายชู เกิดจากการนำแอลกอฮอล์มาหมักเจือจางกับหัวเชื้อน้ำส้มสายชู ทำให้มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อน ๆ นั่นเอง

สำหรับวิธีใช้น้ำส้มสายชูดับกลิ่นบุหรี่ในรถก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เพียงคุณเทน้ำส้มสายชูใส่แก้วหรือถ้วย จากนั้นก็นำไปวางทิ้งใว้ในรถอย่างน้อย 1 คืน เพื่อปล่อยให้น้ำส้มสายชูดูดกลิ่นบุหรี่ในรถ

3

ใช้ “ถ่าน” ช่วยดูดซับกลิ่น

หากในรถของคุณมีกลิ่นบุหรี่เหม็นรุนแรงมาก ให้นำ “ถ่าน” สัก 4-5 ก้อน มาใส่กะละมังแล้วนำไปไว้ในรถทิ้งไว้ซักคืน เพื่อให้ถ่านดูดกลิ่นบุหรี่จนหมด ที่สำคัญ ถ่านไม่ได้มีดีแค่กลบกลิ่นบุหรี่ในรถเท่านั้น ถ่านยังสามารถดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้แทบทุกกลิ่น ทั้งกลิ่นอับ กลิ่นหืน กลิ่นเหม็นอีกด้วย

4

ให้ผ่า “แอปเปิ้ลเขียว” แล้วนำมาวางไว้ในรถ

“แอปเปิ้ลเขียว” เป็นหนึ่งในผลไม้ที่มีประโยชน์สูงมาก ทั้งสารอารหาร แร่ธาตุ วิตามิน ส่งผลให้แอปเปิ้ลเขียวเป็นผลไม้สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักอันดับ 1ทั้งยังเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกำจัด “กลิ่นบุหรี่ติดรถ” เพราะแอปเปิลเขียวมีความสามารถดูดซับกลิ่นนิโคตินได้ดี เพียงนำแอปเปิลเขียวผ่าซีก จากนั้นนำไปวางไว้ในรถ กลิ่นบุหรี่ที่ติดรถของคุณจะถูกดูดซับ และแทนที่ด้วยกลิ่นหอมของแอปเปิลเขียวแทน แค่ฟังก็หอมสดชื่นแล้ว

5

ทำความสะอาดเขม่าของควันบุหรี่ ด้วย “เบกกิ้งโซดา”

อันที่จริงปัญหาที่เกิดจากการสูบบุหรี่นั้น ไม่ได้มีแค่ปัญหากลิ่นบุหรี่ติดภายในรถเท่านั้น แต่ยังมีปัญหาเขม่าของควันบุหรี่ที่อาจร่วงตามจุดต่าง ๆ ภายในรถของคุณ ส่วนวิธีแก้ปัญหา ก็ยังคงใช้ประโยชน์จากของใกล้ตัวเช่นเดิม นั่นคือ “เบกกิ้งโซดา” หรือโซเดียมไบคาร์บอเนต ที่นอกจากช่วยทำขนมขึ้นฟูน่ากิน ยังสามารถนำมาใช้ทำความสะอาดได้อีกด้วย

วิธีใช้ “เบกกิ้งโซดา” ดับกลิ่นบุหรี่ในรถ เพียงนำเบกกิ้งโซดาไปโรยบริเวณที่มีเขม่าตกอยู่ อาทิ บริเวณบนเบาะ, พรม หรือที่คอนโซล เมื่อเวลาผ่านไปสักพักค่อยเช็ดออก หรือจะใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเบกกิ้งโซดาออกก้ได้เช่นกัน

และนี่ก็คือ 5 วิธีดับกลิ่นบุหรี่ในรถที่เรานำมาฝาก บอกเลยว่า ทุกวิธีใช้แล้วได้ผลชะงักแถมอุปกรณ์เสริมทีช่วยขจัดกลิ่นบุหรี่ก็หาได้ไม่ยาก แม้จะกำจัดกลิ่นบุหรี่ได้ผลดีขนาดไหน แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่คนรักรถเช่นคุณ ไม่ควรลืม คือ การทำประกันรถยนต์ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในทุกเส้นทาง ว่าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ตัวคุณ ผู้ร่วมเดินทาง รวมถึงบุคคลภายนอก จะได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญอย่างทันท่วงที แถมยังช่วยให้ภัยที่ได้รับจากหนักกลายเป็นเบา


READ MORE :