ads

เคลมประกันเดินทางอย่างไร ให้ได้เงินคืนแบบคุ้มค่า

การเดินทางท่องเที่ยว หรือ ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป บางคนชื่นชอบการเดินทางแบบหมู่คณะ หรือ กรุ๊ปทัวร์  เพราะการเดินทางเช่นนี้ง่ายและสะดวก เพราะจะมีการจัดแจงทุกอย่างครบไม่ว่าจะเป็นตั๋วเครื่องบิน หรือ ปัญหาต่างๆที่เกิดระหว่างเดินทาง ในปัจจุบันผู้คนจึงให้ความสนใจในการเดินทางเดี่ยวหรือกลุ่มเล็กๆ ซึ่งทุกอย่างล้วนมอบความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องเดินทางอยู่แล้ว ทั้งเรื่องการจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ ที่พัก โรงแรม เป็นต้น ทั้งหมดนี้สามารถทำได้เองโดยที่ไม่ต้องพึ่งกรุ๊ปทัวร์  อีกทั้งยังสามารถเลือกโปรแกรมเที่ยวได้ตามใจอีกด้วย

เคลมประกันการเดินทางอย่างไรคุ้มสุด!

เมื่อต้องเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆ การเลือกทำประกันภัยเดินทางจึงเป็นอะไรที่สำคัญและควรใส่ใจอย่างมาก เพราะทุกการเดินทางย่อมมีสิ่งที่ไม่คาดขึ้นเกิดขึ้นเสมอทั้งเรื่องอุบัติเหตุ การเจ็บป่วย กระเป๋าเดินทางหาย หรือ ทรัพย์สินเสียหาย เป็นต้น เพราะหากคุณเลือกทำประกันเดินทาง เมื่อเกิดอะไรขึ้นคุณจะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทที่ซื้อประกัน แต่…หากต้องการเคลมประกันการเดินทางก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร วันนี้เรามาพร้อมกับ เคลมประกันเดินทาง ทำยังไง ยากไหม ? แล้วจะต้องเคลมอย่างไรให้ได้เงินคืนสูงสุด และคุ้มที่สุด

การแจ้งตำรวจเพื่อขอบันทึกเป็นหลักฐาน

แน่นอนว่าเมื่อเกิดปัญหาหรือต้องการเคลมประกันการเดินทาง หรือ ของหายในขณะเดินทาง อันดับแรกให้ทำการแจ้งตำรวจเพื่อทำการลงบันทึกประจำวัน เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันให้กับบริษัทประกันว่าเรามีข้อมูลหรือประสบกับปัญหาจริงๆ ให้คุณระบุรายละเอียดให้ครบถ้วนอย่างเช่น เกิดเหตุที่ไหน อย่างไร เวลาอะไร เป็นต้น

พิจารณานโยบายที่ซื้อประกันให้ดี

โดยประกันการเดินทางที่คุณได้เลือกซื้อ ว่ามีการคุ้มครองอะไรบ้าง เพราะหากเกิดอุบัติเหตุ และส่วนไหนที่ไม่คุ้มครอง เพื่อที่จะได้เดินทางเที่ยวในประเทศนั้นๆ อย่างสบายใจ

เดินทางปลอดภัย เลือกประเทศเดินทางอย่างมั่นใจ

เมื่อจะต้องเดินทางต่างประเทศ คุณควรที่จะทราบรายละเอียดว่ามีการระบุว่าคุณจะได้รับความคุ้มครองอะไรบ้าง แล้วมีประเทศอะไรบ้างที่คุณจะได้รับความคุ้มครอง เพราะจะได้เดินทางท่องเที่ยวอย่างถูกประเทศ

ค่าเสียหายส่วนแรกที่ต้องจ่าย

หลายคนอาจจะมีข้อสงสัยว่าเมื่อเราทำการเคลมประกันจะต้องได้เงินคืนเต็มจำนวน  แต่ทราบหรือไม่ว่าบริษัทอาจมีค่าเสียเสียหายส่วนแรกด้วย ข้อมูลทั้งหมดนี้จะมีการระบุไว้ในรูปแบบกรมธรรม์อยู่แล้ว

ถ่ายรูปเป็นหลักฐาน

เมื่อต้องการเคลมประกันการเดินทาง ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ก่อนอื่นเลยให้คุณทำการถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน ทั้งทรัพย์สินความเสียหายต่างๆ เก็บไว้เป็นหลักฐานต่อบริษัทที่เลือกซื้อประกัน

เคลมประกันในเวลาที่กำหนด

โดยระยะเวลาที่มีการเคลมประกันจะมีระบุไว้ในกรมธรรม์อยู่แล้ว ว่าคุณสามารถเคลมภายใน  30 วันหลังจากเกิดเหตุการณ์ เพราะฉะนั้นเมื่อทราบดีอยู่แล้วว่าทรัพย์สินหาย หรือ เสียหายอย่างไรให้คุณรีบทำการแจ้งและเก็บหลักฐานเพื่อเป็นการยืนยัน

การเลือกทำประกันการเดินทางต่างประเทศถือเป็นสิ่งที่สำคัญ และจำเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นแล้ว หากคุณต้องการเลือกซื้อประกันเดินทาง หรือ ทำการเคลมประกันการเดินทางอย่าลืมศึกษาข้อมูลอย่างครบถ้วน หรือ ทำตามขั้นตอนที่กำหนดข้างต้นเพื่อที่คุณจะได้เงินคืนอย่างคุ้มค่าที่สุด หากท่านใดที่ต้องการเลือกทำประกันสามารถซื้อได้แล้วที่ TQM พร้อมเลือกบริษัทประกันที่ต้องการได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง