ads

ทำประกัน AIA อาวุโสโอเคต้องจ่ายเบี้ยประกันเท่าไหร่

ประกันชีวิต ถือได้ว่า เป็นประกันที่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกทำไว้ เพราะ หากเกิดเสียชีวิตจะได้มีเงินก้อนให้ลูกหลาน จะได้ไม่ลำบาก ซึ่งก็มีหลายบริษัทประกันที่ให้บริการในด้านประกันชีวิต โดยที่ประกันชีวิตจะถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ประกันชีวิตแบบออมทรัพย์ ประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ ประกันชีวิตแบบเงินได้ประจำ เป็นต้น

AIA เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันที่ดูแลในส่วนของประกันชีวิตที่มีแบบแผนความคุ้มครองที่หลากหลายให้แก่ผู้ที่ต้องการทำประกันอีกทั้งยังมีในส่วนของโฆษณาต่าง ๆ ที่ให้เราสามารถเข้าถึง ประกันชีวิตได้ง่ายขึ้น และเอไอเอยังเป็นบริษัทที่มีตัวแทนมากที่สุดเพื่อกระจายการบริการไปทั่วทั้งประเทศ อีกทั้งยังยังมีการนำแอปพลิเคชั่นเข้ามาใช้เพื่อให้บริการลูกค้าได้เร็วขึ้น

อาวุโสโอเค จาก AIA คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันชีวิตอาวุโสโอเค เพื่อผู้สูงอายุ ที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ ว่าไม่ต้องตรวจไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพกันสักคำ เป็นแผนประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะและที่สำคัญ แบบประกันภัยเป็นแบบตลอดชีพ พิเศษสำหรับผู้สูงอายุ ไม่มีในส่วนของเงินปันผล โดยอายุผู้เอาประกัน คือ 50-70 ปี จะทำการพิจารณาประกันโดยไม่ต้องตรวจสุขภาพและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพใดๆ จำนวนเงินเอาประกันภัยจะอยู่ที่ 50,000 – 200,000 บาท การชำระค่าเบี้ยประกันจะแบ่งเป็นแบบรายเดือนและรายปี คุ้มครองการเสียชีวิต แบบคุ้มครองตลอดชีวิต หรืออายุครบ 90 ปี

ผลประโยชน์จาก อาวุโสโอเค

  • ผลประโยชน์ในปีที่ 1-2 คือ ในกรณีเสียชีวิตจากการเจ็บป่วยใน 2 ปี นับแต่วันทำสัญญา จะได้รับในส่วนของประกันที่ชำระมาแล้วคืน พร้อมเงินเพิ่ม 2% ของเบี้ยประกันที่ชำระแล้ว
  • กรณีเสีชีวิตจากอุบัติเหตุ รับเงินเท่ากับเบี้ยประกันที่ชพระแล้ว พร้อมเงินเพิ่ม 2% ของเบี้ยประกัน และรับเพิ่มจำนวนเงินเอาประกันภัย
  • ปีที่ 3 เป็นต้นไป รับจำนวนเงินเอาประกันภัย
  • หากครบกำหนดสัญญา ได้รับเงิน 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

ค่าเบี้ยประกัน อาวุโสโอเค

โดย อาวุโสโอเคได้เคลมมาว่า ค่าเบี้ยประกัน เริ่มต้นเพียงวันละ 6 บาท และเป็นเบี้ยประกันแบบคงที่ตลอดอายุของสัญญากรมธรรม์ และหากซื้อพร้อมคู่สมรถก็จะได้รับส่วนลด ในส่วนของค่าเบี้ยประกัน 10% ตลอดการชำระเบี้ยประกัน หรือ เข้าใจง่ายๆว่าเป็นส่วนลดตลอดไปนับตั้งแต่วันที่ซื้อกรมธรรม์นั่นเอง

ในส่วนของอัตรค่าเบี้ยประกันอย่างที่ทราบกันว่าประกันชีวิตจะดูแลในส่วนของเรื่องความคุ้มครองชีวิตที่แต่ละคนมีความเสี่ยงที่แตกต่างกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้สูงอายุ ยิ่งทำประกันได้ยาก เพราะอายุมากขึ้นก็เสี่ยงต่อโรคภัยต่างๆที่ตามมาอย่างแน่นอน โดยการคิดค่าเบี้ยประกันในส่วนนี้ก็อาจจะคำนวณตามเกณฑ์ของกรมธรรม์ทั่วไปคือการคำนวณในส่วนของเพศผู้เอาประกันภัย หากเป็นผู้ชายก็มีโอกาสที่เบี้ยประกันชีวิตจะสูงกว่า เนื่องจากความเสี่ยงต่อโรคในการใช้ชีวิตต่าง ๆ นั่นเอง

การคิดค่าเบี้ยประกันอาวุโสโอเค แบบเบี้ยเริ่มต้นวันละ 6 บาท

  • หากคิดเป็นรายเดือน จะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 31*6 = 186 บาท อาจมากกว่า
  • หากคิดเป็นรายปี จะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 366*6 = 2196 บาท อาจมากกว่า

**ส่วนนี้เป็นเพียงการคิด จากที่ทางประกันแจ้งในส่วนของค่าประกันเริ่มต้น วันละ 6 บาทเท่านั้น

แต่ความจริงแล้วส่วนนี้เป็นเพียงเบี้ยประกันชีวิตอย่างเดียวเท่านั้น หากมองแล้วจะถือว่าถูกมาก ๆ แต่ทางบริษัทก็จะต้องมีส่วนเพิ่มเติมที่ให้เราได้รับความครอบคลุมในการทำประกันมากยิ่งขึ้นเช่น ประกันอุบัติเหตุ หรือ ประกันสุขภาพพ่วงเข้าไปอยู่ดี และจากที่หลายคนสังเกตจะเห็นได้ว่าค่าเบี้ยประกันชีวิตส่วนใหญ่เบี้ยประกันจะเริ่มต้นขั้นต่ำที่หลักพันต่อเดือน ซึ่งในแผนความคุ้มครองของ อาวุโสโอเคนั้น คุ้มครองสูงสุดอยู่ที่ 2 แสนบาท หากต้องการเงินทุนที่มากกว่านี้ก็สามารถทำได้โดยการทำกรมธรรม์ประกันชีวิตตัวอื่น ๆ เพิ่มขึ้นได้ แต่ก็ต้องอยู่ที่เราด้วยว่าเราสามารถจ่ายค่าเบี้ยประกันไหวหรือไม่ และข้อจำกัดทางการทำประกันเช่น อายุ และ สุขภาพ ของผู้สูงอายุอีกด้วย

READ MORE :