ประกันมะเร็งหายห่วง pantip
ads

ประกันโรคมะเร็ง จากอลิอันซ์ อยุธยา

สวัสดีค่ะ วันนี้ Promotions.co.th ขอนำเรื่องราวของประกันโรคมะเร็งมาพูดถึงอีกครั้ง ซึ่งเป็นโรคที่หลายคนกังวล และการรักษาปัจจุบันก็ยังไม่สามารถรักษาเรื่องโรคมะเร็งนี้ได้ขาด มีแต่บรรเทาอาการ หรือ ยับยั้งไม่ให้แพร่กระจายด้วยวิธีการให้คีโมเท่านั้น ล่าสุดจากอาการป่วยของแม่นุ่น ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ที่เป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยท่านอื่นๆ ทางครอบครัวก็ได้ตัดสินใจดึงสายยางไม่ยื้อชีวิต เนื่องจากอาการทรุดหนัก  ทางเว็บไซต์ขอแสดงความเสียใจกับแม่นุ่นมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

กลายเป็นคำถามขึ้นมาว่า  หากจะทำประกันชีวิตเพื่อครอบคลุมโรคมะเร็ง จะต้องทำอย่างไรบ้าง? 

โดยปกติแล้ว ประกันโรคมะเร็ง จะเป็นประกันที่ Extra เสริมขึ้นมาจากประกันชีวิต โดยที่ลำดับการทำประกันชีวิตจะเรียงอย่างนี้ค่ะ

 1. ประกันชีวิต
 2. ประกันสุขภาพ
 3. ประกันอุบัติเหตุ

คุณสามารถ ซื้อ 1 หรือ 3 แบบเดี่ยวๆ ได้แต่ไม่สามารถซื้อ 2 แบบเดี่ยวๆ ได้  นั่นก็หมายความว่า ประกันสุขภาพ จะทำได้ก็ต้องเมื่อได้ซื้อประกันชีวิตกรมธรรม์หลักไว้ด้วย เพราะเวลามีผลบังคับ จะต้องจ่ายเงินคุ้มครองชีวิต ดังนั้น แต่ละปีจะเปลี่ยนแปลงค่าเบี้ยได้ หากพบว่าเคยป่วยเป็นโรค หรือ มีอาการมาก่อน ทางบริษัทประกันสามารถยกเลิกสัญญาได้ทันที  โดยอาจจะคืนค่าเบี้ยที่ส่งมาแล้วทั้งหมด หักกับค่าจัดการต่างๆ

ส่วนประกันโรคมะเร็ง หากเป็นแล้วบริษัทส่วนใหญ่จะจ่าย 2 แบบ คือ 1) จ่ายทันทีที่พบโรค กับ 2) จ่ายเป็นค่ารักษาพยาบาบ

โดยที่ข้อ 2) นี้ก็มีแยกย่อยไปอีกว่า จ่ายค่าห้องเท่าไหร่ ค่าหมอเท่าไหร่? ค่ารักษาเท่าไหร่?

ประกันที่คุณ อ้อม สุนิสา โฆษณา ก็คือ ประกันมะเร็งหายห่วง ของบริษัท อลิอันซ์ อยุธยา เน้นค่ารักษามากกว่าค่าห้อง เพราะจะมีค่า คีโม ผ่าตัด ฉายแสง ค่ารักษา ค่าวินิจฉัย และค่าติดตามผล ซึ่งทางประกันก็บอกเลยว่า หากเสียชีวิต เขาจ่ายน้อยนะ แต่เขาเน้นเอามาเป็นค่ารักษา

มาดูกันว่าเพื่อนๆ ใน Pantip พูดถึง
“ประกันมะเร็งหายห่วง”
อย่างไรบ้าง?

ประกันมะเร็งหายห่วง pantip

ควบคุมภายใต้ คปภ. เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 1 กล่าวว่า เป็นประกันมะเร็งที่ไม่ต่างกับประกันมะเร็งตัวอื่นๆ เพราะถูกควบคุมโดย คปภ. เหมือนกัน แต่แตกต่างตรงที่เป็นประกันที่กล้าบอกข้อมูลจริง 

ซึ่งในอดีตเรามักเจอคำถามที่เราสงสัย แต่เราก็ไม่กล้าถามตัวแทน พอถามไปตัวแทนก็เหมือนไม่อยากตอบ บอกไม่หมด และมีข่าวให้เห็นหลายกรณีแล้ว ที่ผู้เอาประกันภัย เข้าใจผิด เข้าใจว่าต้องได้ผลประโยชน์ ซึ่งความจริงจะผิดเงื่อนไข หาก

 • คุณเคยมีอาการพวกเนื้องอกมาก่อนแล้ว
 • คุณเป็นมะเร็งมาก่อน  อาจจะระยะเริ่มแรก มีประวัติการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล และคิดว่าทางบริษัทประกันไม่ทราบ
 • หากคุณปิดบังข้อมูลบางอย่างอื่นๆ ซึ่งผิดต่อกฎของการทำประกัน  ทางบริษัทประกันภัยก็สามารถยกเลิกสัญญาให้เป็นโมฆียะได้
ประกันมะเร็งหายห่วง pantip

คุ้มครองถึงอายุ 85 ปี

ความคิดเห็นที่ 3 บอกว่าเป็นประกันที่่คุ้มครองยาวถึงอายุ 85 ปี

ในส่วนนี้คุณต้องเช็ครายละเอียดค่าเบี้ยดีๆ ว่าต้องจ่ายเพิ่มต่อปีหรือเปล่า? เนื่องจากอายุมากขึ้น ค่าเบี้ยมักจะสูงขึ้นตามความเสี่ยงของการเกิดโรคด้วย

ประกันมะเร็งหายห่วง pantip

มีสิทธิ์สวัสดิการ ก็ควรทำเพิ่ม เพื่อครอบคลุมค่ารักษา

ความคิดเห็นต่อมา บอกว่าเป็นประกันที่ค่อนข้างดี เนื่องจากบอกรายละเอียดตรงกับที่โฆษณา  และแนะนำว่า ผู้ที่เป็นข้าราชการ หากต้องการความครอบคลุมก็ควรทำประกันเพิ่ม มีสิทธิ์สวัสดิการอยู่แล้วก็ควรจ่ายประกันมะเร็ง มีตัวอย่างของคุณหมอที่ประกาศขายบ้านเพื่อรักษาลูกสาวที่ป่วยเป็นมะเร็ง ทั้งทีคุณหมอเองก็มีนสิทธิ์เบิกให้ลูกได้

 

และยังมีการพูดถึงว่าในอนาคต ค่าเงินอาจจะทำให้การรักษาไม่เพียงพอกับสิทธิ์ทั่วไปที่คุณเบิกได้ ไม่ว่าจะเป็นสิทธิ์เบิกค่ารักษาของข้าราชการ หรือ สวัสดิการอื่นๆ ซึ่งแผนค่ารักษาที่จะได้รับเพิ่มเติมนี้ จะดูแลเรื่องค่าแพทย์และค่าคีโม ทั้งผู้ที่เป็นระยะเริ่มแรก กระทั่งระยะสุดท้าย

ประกันมะเร็งหายห่วง pantip

ทางเว็บไซต์ Promotions เคยรวบรวม บริษัทที่ดูแล โรคมะเร็ง เอาไว้ 11 บริษัท คุณสามารถเข้าไปอ่านเปรียบเทียบตัวอื่นๆ ได้ที่ 11 อันดับ ประกันโรคมะเร็งที่ไหนดี ที่น่าสนใจที่สุด จากทุกบริษัท  เพราะมีบางทีให้บริการเฉพาะเพศ ชาย หรือ เพศ หญิง โดยเฉพาะ ให้คุณได้เลือกรับสิทธิ์ที่คุณอยากจ่าย โดยพิจารณาจาก

 • ความเสี่ยงว่าคุณพ่อคุณแม่เคยเป็นมาก่อนแล้ว —> ควรเลือกเบี้ยคุ้มครองสูงๆ
 • ความเสี่ยงว่าญาติจากฝั่งพ่อหรือฝั่งแม่ —> ควรเลือกเบี้ยคุ้มครองสูงๆ
 • เคยมีอาการเนื้องอก หรือ ติ่งเนื้อมาก่อน  —> ควรเลือกเบี้ยคุ้มครองสูง
 • อายุมากกว่า 45 ปีขึ้นไป —> ควรเลือกเบี้ยคุ้มครองสูง
 • ยังไม่เคยมีประวัติว่าญาติพี่น้องเคยเป็น —> ควรเลือกเบี้ยคุ้มครองกลางๆ
 • ประกอบอาชีพที่ต้องเกี่ยวข้องกับสารก่อมะเร็ง —> ควรเลือกเบี้ยคุ้มครองสูงๆ
 • รู้ตัวว่าร่างกายไม่แข็งแรง มีโอกาสเป็นโรคความดัน หัวใจ เบาหวาน —> ควรเลือกเบี้ยคุ้มครองสูง ครอบคลุมโรคร้าย 4 โรค ทั้ง มะเร็ง เบาหวาน ความดัน และโรคหัวใจ

Read More : 

 1. ประกันมะเร็ง สำเร็จรูป กับ ธนาคารกรุงศรี
 2. ปลดล็อคความกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย กับ “มะเร็ง รีฟันด์” จาก ไทยประกันชีวิต