ทำเถ๊อะ คุ้มอยู่แล้ว

บังเอิญเสียจริงที่จะต้องไปเมืองนอก หลังจากไม่ได้ไปมาประมาณเกือบ 1 ปีเต็ม และครั้งนี้เป็น Trip ที่จะไปพบปะผู้คน และไปประเทศที่ไม่ได้มีความเสี่ยงเรื่องการเดินทางอะไรมากมาย ซึ่งการเดินทางในครั้งนี้ ก่อนไปก็ได้มีการคิดแล้วว่าจะมานั่งเสียดายเงินทำประกันอุบัติเหตุหรือเปล่า? คำตอบอยู่ในใจว่าไม่ เพราะที่ผ่านมา ผู้รีวิว ได้เห็นเหตุการณ์ไม่คาดฝันจากเพื่อนร่วมทาง เช่นกระเป๋าหาย flight delay ฯลฯ ล้วนแล้วแต่ทำให้เสียเวลา และเสียเงิน ซึ่งโชคดีที่ เพื่อนของผู้รีวิว มีประกันการเดินทางไว้ และได้รับค่าชดเชยหลายหมื่นบาท รวมถึงค่าใช้จ่ายรายวัน และค่าโรงแรม และค่าตั๋วเครื่องบินกลับประเทศอีกด้วย และวันนี้  เราเลือกที่จะทำประกันเดินทางกับ MSIG Thai เพราะได้ยินมานาน และเผอิญว่า ที่บ้านมีทำประกันตัวอื่นจาก MSIG อยู่แล้ว จึงไม่ค่อยมีข้อสงสัยอะไรเท่าไหร่กับการทำประกันเดินทางกับ MSIG นั่นเอง และวันนี้เราจะมารีวิวการทำประกันเดินทาง ก่อนการเดินทางเพียง 1 วัน กับ Package ตัวท๊อป

ขั้นตอนทำประกันเดินทางกับ MSIG Thai ใช้เวลา 7 นาที รวมจ่ายเงิน

msig-logo

สำหรับในการเดินทางครั้งนี้ จะมีการเดินทางเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น จึงซื้อ MSIG แบบรายเที่ยว โดยออกจากประเทศไทย ไป ประเทศเพื่อนบ้านใกล้ๆ ในเดือนมกราคม มีจำนวนผู้เดินทางเพียงแค่ 1 คน และผลลัพธ์ค่าเบี้ยประกันที่ได้คือ

910 บาท สำหรับ Package Easy 1

Package นี้มีการคุ้มครองสูงที่สุด เดินทางแบบปลอดภัยไม่ต้องมีกังวลแถมยังมีให้ Voucher Starbucks ฟรี อีก 200 บาท และบังเอิญเป็นคนชอบซื้อ Starbucks อยู่แล้ว ก็เลยคิดว่า 910 บาท – 200 บาท เหลือแค่ 710 บาท และเงิน 710 บาท จะทำให้คุณได้รับความคุ้มครองต่างๆ ดังนี้เช่น (สามารถระบุผู้รับผลประโยชน์ได้ 1 คน)

  • การเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือ ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง 5,000,000 บาท
  • ค่ารักษาพยาบาลระหว่างการเดินทาง 5,000,000 บาท
  • ค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องหลังจากถึงไทย 250,000 บาท
  • ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน 2,000,000 บาท
  • ส่งศพกลับไทย 2,000,000 บาท
  • บอกเลิกหรือเลื่อนการเดินทาง 500,000 บาท
  • ลดจำนวนวันเดินทาง 500,000 บาท
  • Flight delay ได้ 20% ของจำนวนเงินประกันภัยทุก 8 ชั่วโมง และสูงสุด 35,000 บาท
  • กระเป๋าหาย ทรัพย์สินส่วนตัวหาย ไม่เกิน 5,000 บาท ต่อชิ้น สูงสุด 60,000 บาท
  • ฯลฯ

เอาจริงๆ อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว 710 บาท (หักค่า Starbucks แล้ว) จะคุ้มค่ามั้ยกับการได้รับการประกันระดับ 5 ล้านบาท รวมถึงมีการรับผิดชอบเมื่อ flight delay, flight cancel หรือแม้กระทั่ง การเจ็บป่วย

เริ่มต้นจอง

easy 1 msig thai ได้ stabucksก่อนไปจ่ายเงินก็กรอกข้อมูลให้ครบ ตรวจสอบชื่อ บัตรประชาชน แผนประกันภัย และ ยืนยันเรื่องสุขภาพแข็งแรง ไม่มีความพิการแลไม่ได้รักษาพยาบาลใดๆ และอย่าลืมใส่ชื่อผู้เอาประกันภัย หรือผู้รับผลประโยชน์ด้วย แนะนำว่าอย่าใส่ชื่อเด็กเล็ก เพราะถ้าอายุต่ำกว่าที่กฎหมายกำหนดที่จะรับเงินได้ ทางบริษัทประกันจะกักเงินไว้ จนกว่าจะได้รับผลประโยชน์ได้นะจ๊ะ ให้ใส่ชื่อผู้ใหญ่ที่รับผลประโยชน์ดีกว่า เช่นพ่อแม่ น้องที่บรรลุนิติภาวะแล้ว

ทายาทโดยธรรม msig thaiหลังจากนั้นเป็นการชำระเงิน โดยทาง MSIG Thai จะเชื่อมกับ Kasikorn Bank หรือธนาคารกสิกรนั่นเอง และจะต้องชำระด้วยบัตรเครดิตเท่านั้น โดยบางธนาคารผู้ถือบัตรต้องมีรหัส OTP ในการใส่เพื่อชำระเงินด้วย

success msig thai
อันนี้จะเป็นข้อความบอกเมื่อซื้อประกันภัยเสร็จสิ้น

ตั้งแต่กรอกข้อมูลถึงจ่ายเงิน ใช้เวลา 7 นาที เป๊ะๆ

ชำระเงินเสร็จแล้ว กรมธรรม์วิ่งเข้า Email และ SMS แจ้งเตือนภายใน 2 นาที

ตัวอย่างใบเสร็จ MSIG insurance
ใบเสร็จ MSIG Thai

และนี่คือรูปแบบของกรรมธรรม์

ตัวอย่างกรมธรรม์ msig thai
ตัวอย่างกรมธรรม์ msig thai

ต้องบอกว่าไวมากจริงๆ สำหรับการทำประกันออนไลน์ในครั้งนี้ กับ MSIG Thai และสำหรับคนที่อยากลองแนะนำให้ไปตามหน้าด้านล่างนี้ เพื่อไปเจอหน้าเดียวกับผู้ที่รีวิวได้ทำการทำประกันไว้ จะได้เร็วเช่นเดียวกันนะ

ขากลับจากการเดินทาง มี อีเมลต้อนรับกลับบ้านด้วย

msig welcome home