หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เกิดโรคร้าย!

สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่เป็นพนักงานออฟฟิต นอกจากจะมีค่าใช้จ่ายจิปาถะที่ต้องรับผิดชอบมากมายก่ายกอง และต้องบริหารการเงินไม่ให้เกิดการสะดุดหรือขัดสนแล้ว อีกเรื่องที่ควรระวังไม่แพ้หกัน คือปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ที่มักเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันที่ไม่เหมาะสม โดยเราได้รวบรวมโรคร้ายที่มนุษย์เงินเดือนต้องพึงระวังมาแจ้งให้ทราบ เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เกิดอาการเหล่านี้!

♦ ปวดตาและมีอาการตาแห้ง 

สาเหตุมาจากการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน โดนสายจากคอมพิวเตอร์มีส่วนทำให้เกิดการนะคายเคืองแกดวงตา และทำให้ตาแห้ง อีกทั้งยังรู้สึกถึงความเหนื่อยล้า ยิ่งถ้าจ้องคอมในระยะที่ใกล้เกิดไป ก็ยิ่งส่งผลทำให้สายตาเสีย และหากปล่อยทิ้งไว้อาการอาจจะลุกลามทำให้เป็นหนักขึ้นเรื่อยๆ เพราะฉะนั้น หากรู้สึกถึงความผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อดูอาการโดยด่วน และหากมีความจำเป็นต้องอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ตลอดเวลา ให้พักสานตาจากหน้าคอมพิวเตอร์ประมาณ 5 นาที โดยหันไปมองสิ่งอื่นๆ หรือมองต้นไม้ใบหญ่า เพื่อป้องกันไม่ให้ดวงตาเหนื่อยล้าเกินไป

♦ ปวดบริเวณคอและไหล่ 

เป็นอาการที่มักเกิดขึ้นกับพนักงานออฟฟิตที่ทำงานนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน ซึ่งหากรู้สึกว่าอาการปวดบริเวณคอและหัวไหล่ที่แนะนำให้รีบไปพบแพทย์ เพราะหากปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้กระดูกต้นคอได้รับความเสียหายถึงขั้นผ่าตัด! เพื่อป้องกันไม่ให้่เกิดอาการเหล่านนี้ แนะนำให้ขยับเปลี่ยนท่านั่งบ่อยๆ หรือลุกขึ้นยืนเพื่อยืดเส้นยืดสายให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย

 ♦ ไมเกรน 

เป็นอีกหนึ่งโรคยยอดฮิตของมนุษย์เงินเดือน โดยมีสาเหตุหลักมาจากความเครียดสะสมจากการทำงาน และการพักผ่อนไม่เพียงพอ

♦ โรคกะเพราะ

มนุษย์เงินเดือนต้องทำงานแข่งกับเวลา ส่งผลทำให้ทานข้าวไม่ตรงเวลา และทำให้เป็นโรคกระเพราะ

ผมร่วง 

การนั่งอยู่ในออฟฟิตตลอดทั้งวันเป็นเวลานาน มีส่วนทำให้เกิดอาการผมร่วง! โดยสภาพผมมีความอ่อนแอเพราะไม่ได้เจอกับแสงอาทิตย์

♦ ไชนัส 

ห้องแอร์มักมีฝุ่นละอองสะสมอยู่เป็นจำนวนมาก หากนั่งทำงานอยู่แต่ภายใน ไม่ออกไม่รับลม รับแสงแดดข้างนอก ก็มีส่งผลทำให้เป็นไซนัสได้เช่นกัน

เมื่อมีภาระค่าใช้จ่ายที่สูง การทำประกันต่างๆ ถือเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักสำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีงบการใช้จ่ายที่จำกัด! ด้วยเหตุนี้เอง TQM จึงมาพร้อมประกันสุขภาพสำหรับมนุษย์เงินเดือน พร้อมผ่อน 0% นานถึง 10 เดือน และพร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม