Home อื่นๆ Insurance ระบบเบรก ABS ของ Bigbike มีความสำคัญอย่างไร?

ระบบเบรก ABS ของ Bigbike มีความสำคัญอย่างไร?

ระบบเบรก ABS สำคัญอย่างไร? 

สวัสดีค่ะ…อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการขับขี่รถยนต์บนท้องถนนนั้นมีความสำคัญอย่างมาก แถมยังต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ทั้งตัวเอาและเพื่อนร่วมทาง อีกทั้งการที่เราไม่ประมาททุกครั้งที่ต้องออกเดินทาง หรือ การเตรียมความพร้อมเป็นสิ่งที่ดี โดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่ Bigbike เป็นประจำ เพราะด้วยความแรงและเร็วของรถยนต์ทำให้หลายคนมีความหลงใหล และ ชื่นชอบด้วยความเท่ของมัน พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งที่ดูดี ผู้ที่ชื่นชอบ Bigbike จะทราบดีอยู่แล้วราคานั้นค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่สิ่งที่ต้องคำนึงและให้ความสำคัญอย่างมาก คือ การขับขี่บนท้องถนน

มอเตอร์ไซค์ Bigbike กับ ระบบเบรก ABS 

วันนี้เรามาพร้อม ระบบเบรก ABS ของ Bigbike มีความสำคัญอย่างไร? เพื่อให้ผู้ที่มีความสนใจมอเตอร์ไซค์ Bigbike ได้เป็นความรู้ พร้อมความพิเศษของ ระบบเบรก ABS ว่ามีการทำงานอย่างไร  แลัมีความสำคัญกับ มอเตอร์ไซค์ Bigbike หรือไม่ เพราะฉะนั้นหากต้องการขับขี่การศึกษาระบบต่างๆของเครื่องยนต์ก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก หากเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิดขึ้นจะได้รับมือทัน

ระบบเบรก ABS

ระบบเบรก ABS ย่อมาจาก Anti-Lock Brake System  โดยเป็นระบบที่มีการป้องกันการเบรกรถหากเกิดการลื่นไหลแบบไม่ได้ตั้งใจ อีกทั้งระบบเบรก ABS ยังประกอบไปด้วยฟันเฟื่องวงแหวน พร้อมการติดตั้งอย่างเป็นระบบที่อยู่กับเพลาหมุน และที่สำคัญนั้นยังมีเซนเซอร์ที่ติดอยู่กับฟันเฟื่อง อีกทั้งเซนเซอร์ยังทำการตรวจจับอัตราการหมุนของล้อ ABS ยังมีการเซนเซอร์เพื่อให้ชุดปั้มเบรกทำงาน โดยมีการจับและปล่อยจานผ้าเบรกกับผ้าเบรก ที่ 16-50 ครั้ง/วินาที  เพราะเหตุนี้จึงทำให้ผู้ขับสามารถควบคุมทิศทางของรถได้  หากเกิดอุบัติเหตุ หรือ การเบรกกะทันหัน ABS จะทำงานก็ต่อเมื่อ ผู้ขับเหยียบเบรกเร็วประมาณ 80%

พอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการขับขี่รถประเภท Bigbike นั้นมีความเสี่ยงอันตรายอย่างมาก แถมยังทำให้เกิดอุบัตเหตุได้ง่ายกว่ารถยนต์ แถมยังต้องขับี่อย่างมีสติ หากใครที่กำลังว่าแผนซื้อรถ Bigbike อย่าลืมศึกษาข้อมูลโดยละเอียด เพื่อความปลอดภัยของคุณและเพื่อนร่วมทาง หากต้องการความปลอดภัยทุกการเดินทาง การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ สำหรับ Bigbike ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ อีกทั้งยังจะมาดูแลคุ้มครองคุณ และความเสียงหายต่างๆ สามารถซื้อประกันได้แล้วที่ TQM พร้อมเลือกบริษัทประกันที่ต้องการได้เลย

บทความที่น่าสนใจ 

ราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 วิริยะ Pantip

ข้อกำหนด ส่วนลดและส่วนเพิ่มในเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ใน คปภ. มีอะไรบ้าง?

ทำไมควรทำประกันภัยรถยนต์?

ประกันภัยรถยนต์กรุงไทยพาณิชย์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง ?

โปรโมชั่นประกันภัยรถยนต์ กรุงเทพประกันภัยเอาใจรับหน้าฝน

Exit mobile version