รวม 5 ประกันเดินทาง ยื่นวีซ่าเช้งเก้น ไม่ผ่าน คืนเงิน 100%

ads

เที่ยวยุโรป Visa ไม่ผ่าน ยินดีคืนเงิน

นักเดินทางที่มีแผนจะไปเที่ยวยุโรปเร็วๆ นี้ คงกำลังจะเตรียมตัวยื่นเอกสารทำวีซ่าเชงเก้นกันอยู่ใช่ไหมเอ่ย แต่ดูเหมือนว่าการทำวีซ่าประเภทนี้จะต้องใช้กรมธรรม์ประกันเดินทางเป็นเอกสารแนบประกอบเพื่อพิจารณาวีซ่าด้วย เพราะฉะนั้นเราจะต้องซื้อประกันเดินทางก่อน แล้วค่อยไปทำวีซ่าถึงแม้ว่าเราไม่รู้ว่าจะทำวีซ่าผ่านหรือไม่

ทำ VISA Schengen ต้องซื้อประกันเดินทางแบบไหน?

เราควรเลือกประกันเดินทางที่สถานทูตเช้งเก้นรับรอง และมีเบี้ยประกันค่าคุ้มครองที่ครอบคลุม ดังนี้:

 • ทุนประกันขั้นต่ำ 1.5 ล้านบาท / 30,000 ยูโร
 • มีคุ้มครองพื้นฐาน ดังนี้ ค่ารักษาพยาบาล, ชดเชยกรณีเสียชีวิต, เคลื่อนย้ายฉุกเฉิน

ปัจจุบันการซื้อประกันเดินทางมีหลายเรทราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน และใช้เวลาไม่นานเลย ซื้อผ่านออนไลน์รออนุมัติไม่ถึง 10 นาทีก็สามารถปริ้นท์ใบกรมธรรม์ออกมาได้แล้ว เพียงแต่ว่าปัญหาก็คือ ถ้าหากว่าเราทำวีซ่าไม่ผ่าน เราจะได้เงินประกันเดินทางคืนหรือไม่? ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ประกันเดินทางที่คุณเลือก บางแห่งไม่คืนเงินต้องจ่ายทิ้งไปเลย บางแห่งคืนเงินแต่ไม่เต็มจำนวน บางแห่งคืนเงิน 100% ไม่เสียอะไรเลย ด้วยเหตุนี้คุณจึงควรสอบถามเจ้าหน้าที่ให้เรียบร้อยก่อนตัดสินใจทำ

วันนี้เราได้รวมประกันเดินทางที่สามารถยื่นเช้งเก้นวีซ่าได้ สถานฑูตรองรับ และยินดีคืนเงิน 100% หากทำวีซ่าไม่ผ่าน มาให้คุณมาให้คุณตัดสินใจเลือกกันว่า ประกันเดินทางแบบไหนที่เหมาะกับคุณ จะใช้ประกันเดินทางที่คุณกำลังเล็งๆไว้หรือไม่ มาดูกัน 

1. AXA

ประกันเดินทาง อันดับ 1 ของโลก ที่ได้รับรางวัลประกันเดินทาง 9 ติดต่อกัน ด้วยระบบการซื้อขายผ่านออนไลน์ที่รองรับการขำระเงินหลากหลายช่องทาง และเครือข่ายที่ครอบคลุมถึง 64 ประเทศทั่วโลกพร้อมพนักงาน 166,000 คนและมีฐานลูกค้ากว่า 103 ล้านคนที่ไว้วางใจใช้บริการประกันภัยแอกซ่า และมีรีวิว pantip พูดถึง Axa กันอย่างกว้างขวาง

2. CIGNA 

ประกันภัย Cigna บริษัทประกันภัยแห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับรางวัลนวัตกรรมเพื่อสร้างความผูกพันกับลูกค้า และได้รับรางวัลการพัฒนาดีเด่นประจำปี 2557 ด้วยบริการที่เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง เพื่อให้คุณพร้อมเปิดรับทุกโอกาสและสนุกไปกับการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ สามารถซื้อบริการเสริมแยกส่วนได้

3. MSIG 

บริษัทประกันวินาศภัยอันดับ 1 ของภูมิภาคในทุกๆด้าน ตั้งแต่ด้านเบี้ยประกันภัย, ผลกำไรและบริการอย่างมืออาชีพ เป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำที่ชาวไทยไว้วางใจและดำเนินธุรกิจมายาวนานถึง 120 ปี ทั้งยังมอบความคุ้มครองที่ครอบคลุม หลากหลาย อุ่นใจได้ทุกสถานการณ์ และมีวงเงินคุ้มครองจ่ายค่ายกเลิกเดินทางที่สูงกว่าที่อื่นๆ

4. TIP INSURE 

TIP INSURE ONLINE INSURANCE จากทิพยประกันภัยบริษัทประกันวินาศภัยที่ได้รับรางวัล Investor Choice มาถึง 8 ปีซ้อน เดินหน้าเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มตัว คุณจึงสามารถซื้อกรมธรรมของทิพยประกันภัยได้ผ่านทางออนไลน์กับ Tipinsure.com นี่เอง สมัครง่ายคนเดียวก็ทำได้

 • เบี้ยเริ่มต้นที่: รายเที่ยว 213 บาท / รายปี 1,585 บาท
 • คุ้มครองครอบคลุมทุกเหตุการณ์: 1.ค่ารักษาพยาบาล 2. เคลื่อนย้ายพยาบาลฉุกเฉิน 3.ชดเชยกรณีสูญเสียชีวิต 4.ไฟลท์ดีเลย์ 5.ทรัพย์สินภายในบ้าน 6.สัมภาระและทรัพย์สิน
 • โปรโมชั่นพิเศษ: 1. แจกฟรีกระเป๋าเป้+เครื่องชั่งน้ำหนัก มูลค่ารวม 460 บาท
  2. ทำประกันแผนครอบครัว ฟรี! ค่าคุ้มครองบุตร 2 คน (อายุ 1-21 ปี)

5. AETNA  

ประกันภัยเอ็ทน่า ผู้นำด้านประกันสุขภาพระหว่างประเทศมาเป็นเวลากว่า 55 ปี มีประสบการณ์ดำเนินธุรกิจด้านสุขภาพมานานเป็นเวลา 160 ปี ด้วยการบริหารงานและบริการอย่างเป็นมืออาชีพ จึงทำให้เอ็ทน่าได้รับรางวัลผู้ให้บริการสุขภาพยอดเยี่ยมแห่งปี

 • เบี้ยเริ่มต้นที่: รายเที่ยว 385 บาท / รายปี 4,335 บาท
 • คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสูงสุดถึง 5 ล้านบาท
 • มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินในการเดินทาง
 • โปรโมชั่นพิเศษ: สิทธิพิเศษสำหรับครอบครัวข้าราชการ ลด 15%

สรุป 

ประกันเดินทางทั้ง 5 แบบ ล้วนเป็นเป็นประกันภัยที่ได้รับการรับรองจากสถานทูตเช้งเก้น สามารถนำไปแนบเอกสารกรมธรรม์ประกอบการพิจารณาได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่หากว่าวีซ่าไม่ผ่านก็สามารถคืนเงิน 100%

ประกันภัยแต่ละแห่งจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้:

 • MSIG จะมีค่าคุ้มครองเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันมากๆ เช่น กรณีโดนจี้ปล้นกลางอากาศ, คุ้มครองการเช่ารถยนต์ เป็นต้น
 • AXA จะครอบคลุมดูแลเหตุการณ์ที่บ่อยได้บ่อยๆ และมีวงเงินสูงกว่า MSIG ในส่วนพื้นฐานตรงนี้ไปเลย
 • Cigna สามารถออกแบบความคุ้มครองได้ตามใจฉัน คุณสามารถซื้อความคุ้มครองแต่ละประเภทเพิ่มขึ้นมาได้ตามความต้องการ
 • Tipinsure จากทิพยประกันภัย เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมีแผนเดินทางแบบครอบครัวเนื่องจาก กำลังจัดโปรโมชั่น ฟรีค่าคุ้มครองบุตร
 • Aetna ประกันเดินทางที่เน้นด้านสุขภาพโดยเฉพาะ จากเดิมที่เป็นผู้นำด้านประกันสุขภาพเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว นอกจากนี้ ข้าราชการก็สามารถซื้อประกันเดินทางได้ในราคาถูกกว่าด้วย เพราะตอนนี้ก็จัดโปรโมชั่นส่วนลดสำหรับข้าราชการอยู่ด้วย

แต่ข้อควรระวังก็คือ ประกันเดินทางราคาเริ่มต้นของประกันเดินทางบางแห่ง แพคเกจเริ่มต้นอาจจะไม่สามารถใช้ยื่นวีซ่าได้ อาจจะต้องเป็นแผนที่อัพเกรดขึ้นมาหน่อย โดยปกติทางหน้าเว็บไซต์ประกันเหล่านี้จะมีเขียนเป็นตัวแดงเน้นอยู่เเล้วว่า แผนประกันแผนไหนสามารถยื่นวีซ่าได้เลย อย่างที่บอกว่าคุณคงไม่อยากเสียเงินค่าประกันเดินทางไปฟรีๆ หรอกใช่ไหมหล่ะ เลือกทำประกันเดินทางจะแบรนด์ที่คุณไว้วางใจได้เลย

อ๊ะ! แต่อย่าลืมว่าประโยชน์ของประกันเดินทาง ไม่ได้มีเพียงเพื่อทำเพื่อประกอบเอกสารวีซ่าเท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนตัวช่วยที่จะคอยดูแลคุณในยามฉุกเฉินตลอดทริปอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกประกันเดินทางที่มีเบี้ยประกันคุ้มครองที่ครอบคลุมกับความเสี่ยงในทุกการเดินทางของคุณ จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในกรณีเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันไปได้มากเลย ติ๊กต๊อกๆ ทีนี้จะเลือกใช้บริการไหนก็อยู่ที่คุณแล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง