รวม 5 บริษัทประกัน ที่สามารถซื้อ Motor Add On ได้ปีนี้

ads

โอยย คำศัพท์ประกันเยอะแยะเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น ค่าเสียหายส่วนแรกแบบ Deductible แบบ Excess สินไหม นู่นนี่นั่นเต็มไปหมด และครั้งนี้ มาเจอคำศัพท์อีกคำหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Motor Add On ถ้าแปลตรงๆ ก็คือ Motor แปลว่า รถยนต์ Add On ก็คือเพิ่มเติมเข้าไป แล้วตกลงมันคืออะไรกัน? ใครให้คำตอบได้บ้าง? วันนี้ เรามาดูความหมายกัน สำหรับ Motor Add-on

อะไรคือ Motor Add On ?

Motor Add On ในเชิงประกันรถยนต์ มันคือ ประกันรถยนต์ อีก 1 กรมธรรม์ ที่สามารถอัพมูลค่าของจำนวนเงินประกัน เพิ่มเติม หรือครอบคลุมการเอาประกันภัยมากขึ้นกว่าเดิม

ข้อมูลจาก บริษัท Broker ประกันภัย TQM บอกว่า Motor Add On จะเป็นการเพิ่มประกันเสริม เพื่อชดเชยค่ารักษาพยาบาล ค่าเดินทางเมื่อประสบเหตุ และคุ้มครองในกรณี รถยนต์ถูกขโมย หรือเกิดเหตุการไฟไหม้ รวมถึง การเกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์ด้วย โดยมีผลประโยชน์เพิ่มเช่น

  1. การเพิ่มเงินชดเชย เมื่อเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล เมื่อเกิดอุบัติเหตุ
  2. เมื่อรถเสีย เอารถเข้าอู่ จะมีเพิ่มค่าเดินทางให้ตามกรมธรรม์
  3. โดนขโมยของในรถยนต์ ที่ทำประกัน
  4. รถยนต์ไฟไหม้ ก็จะมีชดเชยให้เช่นเดียวกัน

พูดง่ายๆ คือ Motor Add On ก็คือตัวเสริมประกัน ที่สามารถสมัครใจ ซื้อเพิ่มได้ หากเปรียบเทียบง่ายๆ เหมือนมีของชิ้นหนึ่ง แล้วนำของไป upgrade เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับของชิ้นนั้นๆ Motor Add On ก็โดยนัยยะเดียวกันนั่นเอง

ทำไมเราต้องซื้อประกันแบบ Motor Add On?

มีหลายสถานการณ์ตามความจำเป็นที่ เจ้าของรถจะซื้อประกันแบบ Motor Add On เช่น นาย A ซื้อประกันรถยนต์ ชั้น 3 หรือ ชั้น 2 ไป วันดีคืนดี คิดขึ้นมาว่า เอ๊ะ ประกันที่ทำไป มันไม่มี ประกันไฟไหม้นี่หว่า แต่ทำประกันไปแล้ว แล้วกลัวเหตุการณ์รถยนต์ไฟไหม้ ก็เลยมาทำเพิ่ม หรือ นาย B ไม่ค่อยได้ใช้รถยนต์ เลยทำประกันชั้น 3 ไป แต่เริ่มมาใช้รถยนต์มากขึ้นในระยะหลัง และกลัวว่าจะคุ้มครองไม่พอ จึงซื้อแบบ Add On เพิ่มนั่นเอง

การทำ Motor Add On ไม่ได้จำเป็นต้องเช็คเบี้ยประกันให้ยุ่งยาก ซึ่งมันจะไม่เหมือนกันกับ กรมธรรม์ ประกันรถยนต์หลัก เพราะไม่ได้มีบริษัทประกันทุกบริษัทที่ยอมให้ซื้อ add on แบบนี้

แล้วบริษัทประกันไหนบ้าง ที่ เปิดให้ซื้อ? (5 บริษัท)

1. กรุงเทพประกันภัย

2. เมืองไทยประกันภัย

3. ทิพยประกันภัย

4. สามัคคีประกันภัย

5. MSIG ประกันภัย

สำหรับผู้ที่สนใจ ลองไปดู ประกันเสริม Motor Add On ที่ TQM ได้เลย ที่นี่