Home อื่นๆ Insurance รวมวิธีกำจัดคราบเหลืองของรถสีขาว

รวมวิธีกำจัดคราบเหลืองของรถสีขาว

หมดปัญหาคราบเหลือง กวนใจ บนรถสีขาว 

ถ้าต้องพูดถึงเรื่อง “รถยนต์” ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ชัดเลยว่า บนท้องถนนจะมีแต่รถสีขาวที่วิ่งเต็มไปหมด เรียกได้ว่าเป็นสีที่นิยมกันเลยล่ะ เพราะรถสีขาวมีความสะอาดตา  มองแล้วสบาย แต่ก็ยังมีคนที่ไม่กล้าจะเลือกซื้อรถสีขาว เพราะเชื่อว่าอะไรที่เป็นสีขาวมักจะดูแลยาก เพราะเหตุนี้สีของรถยนต์ก็เช่นกัน  เมื่อเวลาผ่านไปจากรถสีขาว ก็กลายเป็น สีเหลือง ดังนั้นจึงเป็นปัญหาที่หนักใจเลยสำหรับผู้ที่กำลังจะออกรถใหม่  หรือ ผู้ที่กำลังประสบกับปัญหาดังกล่าวอยู่

แก้ไข้ คราบเหลือง ให้รถกับมาขาวอีกครั้ง

เพราะครอบเหลืองบนรถสีขาวของเรามันเป็นปัญหากวนใจอย่างมาก อีกทั้งเราก็ยังต้องใช้รถยนต์อยู่เป็นประจำ ซึ่งหลายคนอาจจะมองหาวิธีการดูแล รักษา หรือ แก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง การที่จะถึงมือช่าง แต่จะต้องบอกก้อนเลยว่าทำสีรถยนต์ทั้งที ค่าใช้จ่ายไม่ใช่น้อยๆ วันนี้คุณจะหมดปัญหากวนใจ เพราะเรามาพร้อม รวมวิธีกำจัดคราบเหลืองของรถสีขาว พร้อมหรือยังที่จะมาเปลี่ยนรถให้กลับมาขาวสะอาด ใสปิ๊งอีกครั้ง รับรองว่ารถของคุณหมดปัญหาดังกล่าวอย่างแน่นอน

ล้างรถอย่างน้อยสัปดาห์ล่ะ 1 ครั้ง

ข้อนี้ก็สำคัญเหมือนกัน เพราะรถของเราต้องใช้เดินทางไปไหนมาไหนอยู่ตลอดเวลา อาจพบเจอกับสิ่งสกปรก มากมาย หากคุณปล่อยหรือละเลยไม่สนใจ อาจเป็นอันตรายต่อสีของรถได้ แต่ถึงอย่างไรข้อสีก็มีความสำคัญกับรถสีอื่นเช่นกัน เพราะคงไม่มีใครอยากจะขับรถที่เต็มไปด้วยสิ่งสกปรก แต่อยากจะมีผมมากหน่อยสำหรับรถสีขาว  เมื่อทำความสะอาดรถควรแยกฟองน้ำด้วยนะ

หลีกเลี่ยงการจอดรถตากแดดโดยตรง

สำหรับข้อนี้อาจจะฟังดูยากไปหน่อย แต่การที่เราจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน ก็มีผลทำให้รถของเรานั้น หมอง  และ เหลืองเร็วกว่าสีอื่นๆ อีกทั้งแดดบ้านเราก็แรงเสียจริงๆ ขนาดตัวยังจะไหม้เลย เพราะฉะนั้นแล้วควรเลี่ยงแสงแดดจัดๆ

เคลือบสีรถเป็นประจำ

หากคุณมีเวลา อย่าลืมที่จำนะรถของมาเคลือบสีรถ หรือ เลือกใช้น้ำยาเคลือบสีรถเป็นประจำอย่างน้อยเดือนล่ะ 1 ครั้ง เพราะการทำเช่นนี้เพื่อให้ผิวรถเกิดฟิล์มบางๆเคลือบเอาไว้  แถมยังชะลอการเกิดคราบขาวอีกด้วย ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงน้ำยาเคลือบที่มีส่วนผสมของ “Carnauba”  หากไม่หลีกเลี่ยงรถสีขาวของคุณเป็นสีเหลือแน่นอน

ใช้ดินน้ำมันล้างรถ

ข้อนี้เรียกได้ว่าได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะการที่เลือกใช้ดินน้ำมันล้างรถจะเป็นเครื่องมือในการดูดสิ่งสกปรกที่เกาะติด เพราะผิวของรถมีความหนืด บางชนิดต้องใช้ควบคู่ไปกับน้ำยาหล่อลื่น เพราะเหตุนี้จึงปลอดภัยกับผิวสีรถ เพราะการใช้ดินน้ำมันเหมือนการล้างรถ โดยการลูบดินน้ำมันตั้งแต่ข้างบนลงข้างล่าง ไปตามทิศทางลมที่ไหลผ่านผิวรถ และที่สำคัญมองข้ามไม่ได้โดยเด็ดขาดการใช้ดินน้ำมันล้างรถ ควรทำประมาณปีละ 1-2 ครั้ง

เช็ครถให้แห้ง หลังทำความสะอาด

เมื่อคุณทำความสะอาดรถยนต์ อย่าปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ เพราะไม่เช่นนั้นจะเห็นคราบน้ำที่ฝั่งแน่น พร้อมทั้งเกิดรอยด่างบนตัวรถ เพราะฉะนั้นแล้วควรเช็ดให้แห้ง โดยการเลือกใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ หรือ ผ้าชามัวร์ สำหรับเช็ดรถโดยเฉพาะ

ร้านคาร์แคร์

หากคุณไม่มีเวลา หรือ ไม่มีความรู้เกี่ยวกับรถยนตเลย สิ่งที่ดีที่สุดควรทำความสะอาดรถ ขัดสี เพิ่มเงา ง่ายที่สุดก็คงจะเป็นการนำรถเข้าร้านคาร์แคร์ แต่จะต้องเป็นร้านที่มีคุณภาพหน่อยนะ เพราะเขาจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดีๆสำหรับรถของคุณ

เป็นยังไงกันบ้าง ? กับ รวมวิธีกำจัดคราบเหลืองของรถสีขาว แน่นอนว่าเมื่อคุณทำตามคำแนะนำดังกล่าว รับรองว่ารถของคุณจะเป็นสีขาว ใสปิ๊ง โดยที่ไม่เกิดคราบเหลืองกวนใจอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งาน และอายุของรถยนต์เช่นกัน

Exit mobile version