รวมประกันเดินทางห่วยแตกที่สุด และ ดีที่สุด 10 อันดับในไทย

ads

แย่ที่สุด กับ ดีที่สุด ต่างกันฟ้าดิน

ลองไปถามผู้รู้ดู ให้บอกรายชื่อบริษัทประกันเดินทางที่ดีที่สุด และ แย่ที่สุด และเราอาจไม่ได้รับคำตอบที่ดีเลยซักครั้ง และ ส่วนมากเค้าก็จะบอกว่า “มันขึ้นอยู่กับ…..” “มันแล้วแต่ว่า….” นั่นคือคำตอบที่ทางผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทประกันบอกเราทุกครั้ง

แต่กับผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับเรื่องประกันเดินทางบางคน เค้าก็จะบอกชื่อมาชัดเจนเลยว่า บริษัทประกันเดินทางที่ดีที่สุดคือ… และที่แย่ที่สุดที่ไม่ควรซื้อเลยคือ..

สำหรับการทำประกันเดินทางทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศนั้น มันมีปัจจัยหลายๆอย่างที่จะมาบอกว่าดีหรือไม่ดี แต่ท้ายที่สุดคือ บริษัทที่ไม่บอกความจริง บริษัทที่ราคาเบี้ยสูง แต่คุ้มครองต่ำ บริษัทที่ไม่ทำตามที่ตกลง หรือเบี่ยงบ่ายการจ่ายค่าสินไหมนั้น นั่นแหละ เป็นบริษัทประกันที่แย่ที่สุดนั่นเอง และนี่คือ การทำประกันเดินทางที่แย่ที่สุดในโลก

ประกันเดินทางกับบริษัทไหนที่ห่วยแตกที่สุดใน 3 โลก

travel insurance matter

บริษัทประกันเดินทาง ที่ควรหลีกหนีให้ไกลมากที่สุดเลยก็คือ “บริษัทประกันเดินทาง ที่ไม่ใช่บริษัทประกันเดินทาง”!!! ยิ่งอ่านยิ่งงง มีเคสในต่างประเทศคือ บางคนไปซื้อความคุ้มครองการเดินทาง กับบริษัทแห่งหนึ่ง ที่ประกาศตนว่าเป็นบริษัทที่รับทำประกันเดินทาง ปรากฎว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ เค้าไม่รับผิดชอบค่าสินไหมใดๆทั้งสิ้น และต้องฟ้องร้องกัน และสุดท้าย บริษัทนั้น ถูกฟ้องร้องจนต้องปิดตัวไป

หลายบริษัทที่เป็นบริษัท ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว เช่นพวก OTA หรือ Online Travel Agency ที่มี การรับประกันการเดินทาง อันนั้น บอกได้เลยว่า นั่นไม่ใช่ประกันเดินทาง พวกที่มีคำว่า Guarantee ต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นเช่นพวก flight Cancellation หรือการกยกเลิกเที่ยวบิน เค้าจะไม่ได้คืนเงิน ไม่ได้จ่ายค่าสินไหมทดแทน แต่จะจ่ายในรูปของ Credit แทน

ซึ่งหากถามว่า บริษัทประกันเดินทางไหน (ที่เป็นบริษัทจริงๆ) แย่ที่สุด ก็คงไม่มี เพราะ บริษัทเหล่านี้ เค้ารับประกันตามกรมธรรม์ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น การบาดเจ็บ เสียชีวิต การเจ็บป่วย กระเป๋าหาย เสียหาย กระเป๋าเดินทางล่าช้า ฯลฯ มีแต่ บริษัทท่องเที่ยว ที่บอกว่าตัวเองเป็นบริษัทประกัน แต่จริงๆแล้ว ไม่ใช่ เท่านั้นที่เป็นสาเหตุที่ทำให้หลายๆคน ขยาด และไม่กล้าซื้อประกันเดินทาง เพราะคิดว่าทำไป เค้าก็ไม่จ่ายอะไรซักอย่างเลย ซึ่งโดยมากก็จะเข็ด และมองข้ามความสำคัญของประกันเดินทางไปอย่างสิ้นเชิง

สำหรับประกันเดินทางที่ดี ควรจะมีการครอบคลุมเกียวกับค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศ ในขณะที่ ประกันสุขภาพหรือประกันอุบัติเหตุ ไม่สามารถครอบคลุมได้ และต้องป้องกันความเสียหายต่าง ที่อาจเกิดขึ้นขณะเดินทาง และถ้าจะให้ดี ควรที่จะคุ้มครองถึงเหตุการณ์ที่ต้องใช้ Medical Evacuation ด้วย (Medical Evacuation หรือ MED EVAC คือความคุ้มครองในการจ่ายค่าเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ผู้ประสบภัย เมื่อเกิดเหตุการณ์ใดๆ ระหว่างไปต่างประเทศ หรือระหว่างการเดินทาง)

บริษัทประกันเดินทาง ต่างประเทศที่ดีที่สุด ในไทย

ด้านล่างนี้ เราไม่ได้เรียงอันดับ ว่าอันไหนดีที่สุด อันไหนรองลงมา แต่เป็นการพูดถึงบริษัทประกันเดินทาง ที่คนไทยนิยมทำมากที่สุด 8 อันดับ ต้นๆ ไม่ว่าจะเป็นประกันเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น แถบเอเชีย เกาหลี สิงคโปร์ ประเทศเพื่อนบ้าน และแม้แต่การไปเที่ยวยุโรป และ อเมริกา เค้าก็รับทำทั้งหมด

ประกันการเดินทาง ยื่นวีซ่าให้ไหม? ทุนประกัน ชีวิต 1 ล้านบาท / ข้อดี จ่ายเบี้ยเท่าไหร่?
  1. AXA
ไม่ระบุ กรอกส่วนลดได้ 240
2. MSIG รวม *คุ้มครอง 1,500,000 บ.
ซื้อล่วงหน้าได้ก่อน 2 ชั่วโมง กรอกโค้ดส่วนลดได้
220
3. Tipinsure ไม่ระบุ ไม่ระบุ 170
4. TQM ไม่ระบุ เป็นตัวแทนซื้อประกันจากเจ้าอื่นให้
5. Frank / มีโค้ดส่วนลดให้กรอก ลดเพิ่ม 15% 240
6. Aetna ไม่ระบุ แผนเริ่มต้น 2,000,000 บาท 595
7. Thanachart ไม่ระบุ ได้รับบัตร Starbucks 332
8. Allianz มี รออัพเดทข้อมูล รออัพเดทข้อมูล

ข้อมูลเบี้ย อาจมีการเปลี่ยนแปลง และ เบี้ยประกัน จะอยู่บนพื้นฐานของ ทุนประกัน 1,000,000 บาท เพื่อดูถึงราคาเบี้ยที่สามารถจ่ายได้  อ่านต่อ รวมเว็บบริษัทประกันเดินทาง 8 เว็บที่ซื้อออนไลน์ได้ 

ทำไมถึงเป็น 8 บริษัทประกันเดินทางนี้?

  1. มีราคาเป็นธรรม ชัดเจน
  2. ความคุ้มครองค่อนข้างสูง
  3. เป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ
  4. สามารถเปรียบเทียบเบี้ยได้ (บางเว็บ)
  5. สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้
  6. กรมธรรม์ส่งเข้า Email และแจ้งเตือนได้
  7. สามารถทำประกันก่อนเดินทาง แบบกระชั้นชิดได้ (รายชั่วโมง)
  8. มีโปรโมชั่นดึงดูด เช่น แถม บัตร Starbucks แถมส่วนลด
  9. มีประกันแยกรูปแบบเช่น ประกันเชงเก้น ประกันเดินทางสำหรับการศึกษาต่อต่างประเทศ
ประกันเดินทาง ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหา สิ่งไม่คาดฝันได้ทั้งหมด ให้รู้เอาไว้

ด้านบนนี้ เป็นประกันเดินทางที่ถูกพูดถึงมากที่สุด แต่ แต่ละบริษัทประกันนั้น มันไม่ได้ 100% หรือ ดีไปหมดทุกอัน บางบริษัทขาดสิ่งนั้น บางบริษัทขาดสิ่งนี้ และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้จากการทำประกันเดินทาง คือการอ่านกรมธรรม์ประกันภัย ให้ละเอียดก่อนการเดินทาง และการจดช่องทางการติดต่อกับบริษัทประกันก่อนการเดินทาง

ประกันเดินทางไม่ได้ครอบคลุมทุกอย่าง 100% แต่ ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง การมีมัน ดีกว่าไม่มีเลย

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม

⇒ รีวิว ประกันเดินทาง MSIG ชาวพันทิปว่าอย่างไรกันบ้าง?

⇒ ยกเลิกหรือเลื่อนการเดินทาง ทำประกันเดินทาง MSIG ไว้-คุ้มครองไหม?

⇒ ไปเมืองนอก ทำประกันเดินทางกับทิพยประกันภัยออนไลน์ ต้องสมัครล่วงหน้าอย่างน้อยกี่ชั่วโมง?

⇒ มีประกันเดินทางอยู่แล้ว – ต้องทำประกันรถเช่าด้วยหรือเปล่านะ?