Home อื่นๆ Insurance รถยนต์มีเสียงดังเวลาขับ เกิดจากอะไร ?

รถยนต์มีเสียงดังเวลาขับ เกิดจากอะไร ?

ปัญหารถยนต์มีเสียงดังเวลาขับ อันตรายไหม เกิดจากอะไร! 

แน่นอนว่าในชีวิตประจำวันเราต้องเดินทางไหนตลอดเวลา ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเดินทางด้วยรถยนต์ หรือรถประจําทางสาธารณะ เพื่อความสะดวกสบาย รวดเร็ว เรียกได้ว่าใช้ชีวิตอยู่บนความเสี่ยงทุกวันเลยก็ได้ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรกับเราและผู้ร่วมทางหรือไม การมีสติทุกครั้งเมื่อขับขี่เป็นเรื่องที่ดี หากคุณต้องเดินทางด้วยรถส่วนตัว สิ่งที่ต้องคำนึงและให้ความสพคัญอย่างมาก ก่อนออกเดินทางคือ การเช็คสภาพรถ เพื่อลดความเสี่ยงอุบัติเหตุความเสียหายต่างๆ

ขับรถปลอดภัย หมดกังวลเรื่องเสียงแปลกๆ

วันนี้เราก็วิธีการสังเกตหากรถยนต์ของคุณมีเสียงเวลาขับ ซึ่งปัญหานี้เชื่อว่าหลายคนก็คงจะเคยพบเจอกันมาบ้างแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่แล้วไม่ทราบว่าเสียงดังกล่าวนั้นมาจากไหน แล้วจะเป็นอันตรายหรือเปล่า รถยนต์มีเสียงดังเวลาขับ เกิดจากอะไร ? จะมาพร้อมสาเหตุที่ทำให้รถยนต์ของคุณเกิดเสียง หากมีอาการดังต่อไปนี้ควรที่จะรีบตรวจเช็คให้เร็วที่สุด เพราะชีวิตเรามีค่ากว่าที่คุณคิด เรื่องความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญ

1.เสียงเคาะใต้ท้องรถ

หากรถของคุณมีเสียงเคาะใต้ท้องรถเมื่อดังเครื่องแล้ว เสียงนี้มาจากการทำงานของ Catalytic Converter ในระบบท่อไอเสีย เป็นเสียงการทำงานที่ปกติอยู่แล้ว แต่ถ้ามีเสียงที่นาน นั้นหมายความว่าคุณได้ขับรถนานหรือใช่งานหนักเกินไป

2.เสียงดังจากเครื่องยนต์หลังจากเปิดแอร์

หากคุณมีการเปิดแอร์รถยนต์ในขณะที่ขับรถ แล้วได้ยินเสียงดัง ออกมาจากห้องเครื่องยนต์ ซึ่งเสียงดังกล่าวนั้นมาจากการตัดต่อคอมเพรสเซอร์แอร์ ถือเป็นเสียงปกติอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลอะไร

3.เสียงดังเป็นจังหวะขณะเบรก

เมื่อคุณขับรถยนตืแล้วเกิดมีการเบรกอย่างรุนแรง และได้ยินเสียงดังมาจากเป็นจังหวะ พร้อมการสั่นที่แป้นเบรก มาจากการทำงานของปั๊ม ABS เพื่อป้องกันล้อล็อคตาย ซึ่งเป็นเรื่องปกติ

4. เสียงดังจากยางขณะที่เลี้ยวรถ

หากรถยนต์ของคุณมีเสียงทุกครั้งที่เลี้ยวรถดังเอี๊ยด นั้นอาจมาจากที่รถของคุณได้มีการจอดอยู่บนพื้นผิวที่มีความลื่น หรือยางรถยนต์ของคุณมีการใช้งานมามาก

5.มีเสียงดังกระตุกจากการเลี้ยวรถ

แน่นอนว่าข้อนี้หลายคนอาจจะเคยได้ยินกัน เมื่อมีเสียงดังกระตุกจากการเลี้ยวรถที่พวงมาลัย อาจเกิดจากการหลวมของลูกหมาก เป็นต้น ให้รีบเช็คดูให้ดี

หากรถของคุณมีเสียงตามที่กล่าวไปข้องต้น อันดับแรกอย่าพึ่งตกใจไป ให้คุณมีสติแล้วหาต้นเสียง เมื่อพบแล้วให้รีบตรวจเช็คอย่างเร่งด่วน ห้ามขับต่อหากพบว่ารถยนต์เมื่อเสียงแปลกๆ เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ หากต้องเดินทางไปไหนมาไหน อย่าลืมเข้าศูนย์เช็คสภาพรถ พร้อมทั้งการทำประกันภัยรถยนต์ เพื่อสร้างความอุ่นใจ สบายใจ เมื่อต้องเดินทางไกล หากสนใจประกันภัยรถยนต์ซื้อได้แล้วที่ TQM พร้อมเลือกบริษัทประกันที่สนใจได้เลย รับรองให้คุณอุ่นใจทุกการเดินทาง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนที่คุณรัก

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

ไขข้อข้องใจยางรถยนต์ระเบิด! เกิดจากอะไร ?

วิธีป้องกันฝ้าที่กระจกรถยนต์ เวลาเกิดฝนตก

ราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 วิริยะ Pantip

สาเหตุ! ที่บ่งบอกว่าเกียร์รถยนต์เริ่มมีปัญหา

ข้อเสียของการไม่ทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ

 

 

Exit mobile version