หมั่นตรวจเช็คสุขภาพ…จะได้รู้ว่ามีโรคมะเร็งแอบแฝงในร่างกายหรือไม่!

อยากที่ทราบกันดีว่ามะเร็งถือเป็นโรคร้ายที่คร่าชีวิตคนไทยมาเป็นอันดับที่ 1 โดยสาเหตุหลักเกิดจากการตรวจพบว่าเป็นในระยะที่มะเร็งลุกลาม จึงทำให้โอกาสรักษาหายเป็นไปได้ค่อนข้างยาก อีกทั้งยังมีอาการแทรกซ้อนของโรถต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการรักษา สำหรับสาเหตุของโรคมะเร็งคือเกิดจากพันธุกรรมที่คนในครอบครัวเป็นโรคมะเร็ง รวมถึงอาหารการกิน สภาพแวดล้อม และพฤติกรรมการใช้ชีวิต ก็ทำให้เสี่ยงเป็นโรคมะเร็งได้เช่นกัน

ดังนั้นเพื่อการป้องกันไม่ให้โรคร้ายเกิดขึ้นกับคุณ และคนในครอบครัว ควรหมั่นตรวจสุขภาพเป็นประจำ จะได้รู้ว่ามีโรคมะเร็งแอบแฝงอยู่ในร่างกายหรือไม่ เพื่อทำการรักษาได้อย่างทันท่วงที อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่างๆ รวมถึงอาหารการกินที่ส่งผลต่อร่างกาย และทำให้เกิดสารก่อมะเร็งในภายหลัง

◊ โรคมะเร็งที่คร่าชีวิตผู้ชายมากที่สุด

  • มะเร็งตับ
  • มะเร็งปอด
  • มะเร็งลำไส้ใหญ่และลำใส้ตรง
  • มะเร็งในช่องปาก

◊ โรคมะเร็งที่คร่าชีวิตผู้หญิงมากที่สุด 

◊ มะเร็งชนิดไหน…ร้ายแรงที่สุด ? 

โรคมะเร็งแต่ชนิดมีลำดับอาหารที่ร้ายแรงพอๆ กัน ซึ่งหากตรวจพบในตอนที่มะเร็งลุกลามจนถึงขั้นที่ 4 ก็ทำให้การรักษาเป็นได้ยาก โดยมะเร็งตับถือเป็นโรคร้ายที่มีโอกาสรักษาหายได้น้อยมาก รวมถึงการรักษาให้หายขาดก็เป็นไปได้ยากเช่นกัน ทั้งนั้นทั้งนั้น ขึ้้นอยู่กับกำลังใจของผู้ป่วย และการเอาใจใส่ดูแลจากคนรอบข้าง เพราะหากมีกำลังใจดี ก็ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้เช่นกัน

ถ้าไม่อยากให้ทุกอย่างสายเกินแก้ ควรหมั่นตรวจสุขภาพเป็นประจำ รวมถึงหากมีอาการผิดปกติทางร่างกายควรรีบพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และทำการรักษาได้อย่างทันท่วงที เพราะหากตรวจพบโรคในขณะที่ลุกลามไปไกล อาจส่งผลทำให้การรักษาให้หายเป็นไปได้ค่อนข้างยาก และอย่างที่ทราบกันดีว่าโรคมะเร็งมีขั้นตอนการรักษาที่ค่อนข้างยาวนาน และหลายขั้นตอน ทำให้มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนสูง ดังนั้นหากมีคนในครอบครัวเป็นโรคมะเร็ง ควรทำการตรวจคัดกรองโรคมะเร็ง รวมถึงทำประกันมะเร็ง เพื่อหากตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็ง ทางประกันจะเป็นฝ่ายคุ้มครองในเรื่องค่าใช้จ่าย โดย TQM มีประกันมะเร็งหายห่วง ที่มาพร้อมการคุ้มครองค่ารักษาถึง 5 ล้านบาท อีกทั้งผ่อนชำระได้ 12 เดือนสำหรับผู้ที่มีบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737ตลอด 24 ชั่วโมง

♦ คลิกอ่านข้อมูลน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ สรุป ประกันมะเร็งหายห่วง Pantip ว่าอย่างไรกันบ้าง

⇒ ประกันมะเร็ง อาคเนย์ประกันภัย

⇒ คนเป็น “โรคมะเร็ง” ทานอาหารประเภทไหนได้บ้าง ?