ประกันสังคมแบบใหม่ สำหรับ คนทำงานไม่ประจำ !

ว่ากันว่าอาชีพฟรีแลนซ์ เป็นอาชีพที่ทรหดอดทนามาก ๆ เป็นอาชีพของคนจริงที่แท้ทรู ไม่มีนายจ้าง ไม่มีลูกน้อง ไม่มีระบบทำงาน มีแต่ตัวเรากับลูกค้า งานจะยากง่าย เงินเยอะหรือน้อย อยู่ที่ความสามารถตัวเองล้วน ๆ แต่ถึงจะเก่งแค่ไหน ถ้าช่วงไหนไม่มีลูกค้ามาจ้าง รายได้หายฮวบ แต่ถ้าช่วงไหนงานเยอะ รายได้ก็เยอะตาม ไม่มีความแน่นอนมั่นคงใด ๆ เลยในสายอาชีพนี้ ยกเว้นความอิสระในการทำงาน

แน่นอนในเหล่าคนจริงที่แท้ทรูทั้งหลาย เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงอยากจะได้ความมั่นคงในชีวิตบ้าง ซึ่งตอนนี้ทางกระทรวงแรงงานได้พยายามหาทางช่วยเหลือเหล่ากลุ่มคนที่เรียกว่า ฟรีแลนซ์ เหล่านี้ ได้เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี๊ดีจากรัฐบาล โดยได้จัดสิทธิประโยชน์ประกันสังคมมาตรา 40 ทางเลือก 3 ให้สำหรับชาว ฟรีแลนซ์ ทั้งหลาย

ประกันสังคมมาตรา 40 ทางเลือก 3

คือประกันสังคมมาตรา 40 ทางเลือก 3 คือ ประกันสังคมอีกรูปแบบหนึ่งที่ทางรัฐบาลได้จัดทำขึ้น เพื่อให้ประโยชน์กับทางกลุ่มคนที่มีรายได้ไม่แน่นอนอย่าง ฟรีแลนซ์ เพียงแค่จ่ายเงินประกันตนวันละ 10 บาท หรือ 300 บาทต่อเดือน โดยที่ไม่ต้องตรวจสุขภาพ โดยผู้ที่ประกันตนกับทางประกันสังคมมาตรา 40 ทางเลือก 3 นี้จะได้รับสิทธิประโยชน์ดังนี้

1.เจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุ

ต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาล จะได้รับเงินชดเชยจากการขนาดรายได้ 300 บาทต่อวัน จนกว่าจะรักษาตัวแล้วเสร็จจจนออกจากโรงพยาบาล หรือในกรณีที่ไม่ได้รักษาตัวในโรงพยาบาล แต่มีใบรับรองแพทย์ให้หยุดพักรักษาตัวตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป จะได้รับเงินชดเชยการขาดรายได้วันละ 200 บาท

2.ทุพพลภาพ

ผู้ที่ทุพพลภาพจะได้รับเงินชดเชยจาการขาดรายได้ตลอดชีวิต

3.กรณีเสียชีวิต

ได้รับเงินช่วยประกอบพิธีทางศาสนา 40,000 บาท

4.อายุครบ 60 ปีบริบูรณ์

หากอายุครบตามเกณฑ์จะได้รับเงินบำเหน็จชราภาพ และถ้าเป็นผู้ได้จ่ายเงินสมทบครบ 180 เดือน รับเงินเพิ่มอีก 10,000 บาท

5.กรณีมีบุตร

สำหรับผู้ที่มีบุตรจะได้รับเงินช่วยเหลือบุตรคนละ 200 บาทต่อเดือน คราวละ 2 คน จนกว่าจะอายุ 6 ปีบริบูรณ์

เงื่อนไขการทำประกันสังคมมาตรา 40 ทางเลือก 3

สำหรับใครที่สนใจจะสมัครทำประกันสังคมจะต้องมี อายุตั้งแต่ 15-60 ปีบริบูรณ์ โดยให้นำบัตรประจำตัวประชาชนมาที่สำนักงานประกันสังคมทั่วประเทศ หรือตามช่องทางชำระเงินต่าง ๆ อาทิเช่น เคาน์เตอร์เซอร์วิส, เคาน์เตอร์บิ๊กซี, เคาน์เตอร์เทสโก้โลตัส และฯลฯ

ส่วนใครที่สะดวกชำระผ่านธนาคารสามารถทำได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย , ธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารทหารไทย, ธนาคารออมสิน, ธนาคารธนชาต, ธนาคารกรุงเทพ, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร

ถือได้ว่ารัฐบาลได้พยายามช่วยให้อาชีพ ฟรีแลนซ์ ให้ได้มีการประกันตนขั้นพื้นฐานเหมือนกับอาชีพอื่น ๆ ซึ่งถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีที่ทางรัฐบาลพยายามที่จะช่วยเหลือคนหลาย ๆ กลุ่มมากขึ้น ชาวฟรีแลนซ์ทั้งหลายก็คงเตรียมยิ้มกันแก้มปริ เพราะถือได้ว่าเป็นประกันภัยที่คุ้มมากสุด ๆ จ่ายเพียง 10 บาทต่อวัน แต่ได้รับความคุ้มครองที่คุ้มสุด ๆ แถมยังได้รับเงินช่วยเหลือและบำเหน็จอีกถ้าหากทำตามจนครบเงื่อนไขของทางประกันสังคม แต่ถ้าหากใครมองว่ายังไม่คุ้ม ทำประกันกับบริษัทประกันภัยชั้นนำไปเลยดีกว่า ทั้งคุ้ม ทั้งคูล หรือจะใช้ควบคู่กันก็ไม่ผิดเหมือนกัน

Read more..

• ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล PA Holiday กับ กรุงเทพประกันภัย
• fpg มีประกันภัยรถยนต์หรือไม่? ควรรู้อะไรก่อนทำกับเจ้านี้?
• KWG Insurance “คิง ไว ประกันภัย” มีผลิตภัณฑ์ประกันอะไรบ้าง?
• ทำฟันปลอมเบิกประกันสังคมได้ แต่เบิกประกันสุขภาพได้หรือเปล่า?
• 14 โรคที่ประกันสังคมไม่จ่าย (ไม่ครอบคลุมค่ารักษา)
• ประกันสังคม จะช่วยเหลือเราได้จริง ๆ หรอ

Previous articleไอเทมสวย สุดคิ้วท์ แบรนด์ Peripera เริ่มเพียง 390 บาท เท่านั้น
Next articleช้อปคุ้ม สินค้าแบรนด์ ลดสูงสุด 80% พร้อมกรอกโค้ด Robinson