ads

ผ้าเบรกหมด เสี่ยงอุบัติเหตุถึงชีวิต

สวัสดีค่ะ…การขับขี่รถยต์ถือเป็นอะไรที่ต้องระวัง เพราะทุกครั้งที่เราขับขี่เหมือนเอาชีวิตไปเสี่ยงอันตรายอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นแล้วการมีสติถือเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นกับเราหรือเปล่า ทั้งสิ่งที่เรามองเห็นและมองไม่เห็น นอกจากจะต้องห่วงความปลอดภัยของตนเองแล้วยังต้องห่วงความปลอดภัยของเพื่อนร่วมทางอีกด้วย

สัญญาณเตือน ผ้าเบรกรถหมด เสี่ยงอันตราย 

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยๆ แล้วต้องขับรถในระยะเวลาที่นาน บวกกับบนเส้นทางที่มีความเสี่ยง อย่าลืมเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทาง อีกทั้งยังต้องคอยเช็คระบบหรือเครื่องยนต์ต่างๆ โดยเฉพาะผ้าเบรก เพราะหากเราไม่สนใจหรือละเลยในส่วนตรงนี้อาจทำให้คุณต้องประสบกับอุบัติเหตุได้ วันนี้เราเลยมาพร้อมกับ ผ้าเบรกหมด เสี่ยงอุบัติเหตุได้อย่างไร เพื่อให้เราได้รับมือ และป้องกันแก้ไข ได้ทันเวลา เพื่อไม่เกิดเรื่องไม่คาดคิดขึ้น ทั้งตัวคนและคนที่ร่วมทางมากัยด้วย อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าหากรถยนต์ผ้าเบรกหมด จะททำให้เกิดอุบัติเหตุ

อาการของรถยนต์ เมื่อผ้าเบรกหมด

  • เบรกจม หรือ เบรกต่ำ คือ เมื่อเหยียบเบรกแล้วรู้สึกเบรกจมต่ำกว่าปกติ หรือ เหยียบเบรกค้างไว้แล้วแป้นเบรกค่อยๆ ต่ำลงเองช้าๆ
  • ไฟเบรกมือโชว์เตือน ติดค้างเป็นสีแดง หมายถึง ผ้าเบรกกำลังเสื่อมสภาพ หรือ สึกหรอจนบาง ส่งผมให้น้ำมันเบรกในกระปุกต่ำกว่าขีด MIN สวิตช์ไฟในกระปุกน้ำมันไม่ต่อกันไฟจึงโชว์ค้าง
  • มีเสียงดังจากล้อรถยนต์ ขณะเหยียบเบรก เป็นสัญญาณเตือนว่าผ้าเบรกบาง หรือชำรุด
  • เบรกสั่น เพราะจานเบรคสึก หรือบาง จานเบรกเลยเกิดการบิดตัว ทำให้เกิดรอยไม่สม่ำเสมอ วิธีแก้คือให้เอาจานเบรกไปเจียให้เรียบ

เมื่อผ้าเบรกมีปัญหาแล้วเราไม่แก้ไข อาจทำให้รถของคุณเบรกไม่ได้ หรือ ประสบอุบัติเหตุนั้นเอง เพราะฉะนั้นแล้วควรที่จะเช็คและตรวจสอบรถทุกครั้งก่อนออกเดินทาง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์น่าเสียใจกับคุณหรือคนที่คุณรักนอกจากจะต้องรักษาความปลอดภัย ขับขี่อย่างมีสติแล้ว การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ หากสนใจหรือต้องการเลือกทำประกันภัยรถยนต์สามารถซื้อประกันได้ที่ TQM พร้อมเลือกบริษัทที่ต้องการได้เลย

บทความที่น่าสนใจ 

ทำไมควรทำประกันภัยรถยนต์?

อาคเนย์ประกันภัย ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

โบรคเกอร์ประกันภัยรถยนต์ ที่ไหนดี pantip

รีวิว วิธีใช้ โปรแกรมคำนวณ สินไหมทดแทน ประกันภัยรถยนต์ ในเว็บ คปภ.

รถเบ็ดเตล็ด คือ อะไร ในความหมายประกันรถยนต์