เครื่องยนต์บิ๊กไบค์ร้อนเกินไป ในขณะขับ เกิดจากอะไร 

สวัสดีค่ะ!! หากพูดถึงเรื่องความปลอดภัยแน่นอนว่าในชีวิตคนเราต้องมาเป็นอันดับแรก ทั้งตัวเองและคนที่เรารัก เพื่อป้องกันการสูญเสีย โดยเฉพาะความปลอดภัยบนท้องถนน ซึ่งเราจะเห็นได้อย่างชัดเลยเมื่อถึงเทศกาลวันหยุดต่างๆปัญหาอุบัติเหตุเกิดขึ้นเยอะมาก เพราะช่วงดังนั้นถือเป็นการเทศกาลท่องเที่ยวเดินทาง แต่จะดีกว่าไหมถ้าขับขี่กันอย่างมีสติ และ ปลอดภัย ทั้งตัวคน เพื่อร่วมทาง และผู้โดยสารที่มาด้วย เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกทำประกันประกันรถยนต์ถือเป็นตัวเลือกที่ดี

บิ๊กไบค์ร้อนเกินไป ทำไงดี ? 

การทำประกันรถยนต์ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะมาคอยคุ้มครองพร้อมสร้างความอุ่นใจให้กับเรา หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เราจะได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันอย่างเช่น ค่ารักษา ค่ายา ค่าโรงพบาบาล หรือ ค่าชดเชยต่างๆ สิ่งเหล่านี้ก็ขึ้นอยู่กับแบบกรมธรรม์ที่ได้เลือกซื้อไว้ ปัญหา! เครื่องยนต์บิ๊กไบค์ร้อนแก้ไขอย่างไร ? หลายคนอาจจะคิดว่าปัญหารถบิ๊กไบค์ร้อนแก้ไขได้ง่ายๆ ก็เพียงแค่ดับรถเท่านั้น นั้นก็จริงแต่ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะปัญหาเครื่องร้อนของรถสามารถบ่งบอกอะไรมากมาย แถมยังมีวิธีการแก้ไขมากมายอีกด้วย

การดับเครื่อง 

แน่นอนว่าการดับเครื่องเป็นขั้นตอนแรกที่ผู้ขับรถบิ๊กไบค์ทำ เพราะสาเหตุที่รถบิ๊กไบค์ร้อนเกินไปอาจเกิดจากที่เรามีการขับขี่บนเส้นทางที่ไกลเป็นระยะเวลานาน ดังนั้นควรจอดพักดับเครื่อง ให้เย็นก่อนที่จะมีการขับต่อ

ใช้รอบเครื่องยนต์ต่ำ 

หากคุณมีการเดินทางบ่อยๆ หรือ ในระยะทางที่ไกล หากในช่วงที่มีรถติด ให้คุณเปลี่ยนมาเป็นรอบเครื่องให้ต่ำเท่าที่จะทำได้  เพื่อป้องกันเครื่องร้อน พร้อมทั้งให้ใช้ความเร็วเครื่องยนต์กับตำแหน่งเกียร์ที่เหมาะสม

หาสถานที่โล่ง ๆ

หากรถยนต์มีเครื่องยนต์ที่ร้อน ควรที่จะหยุดจอดรถโดยหาพื้นที่โล่งๆและมีอากาศพัดผ่านสะดวก แต่อย่าลืมหาจุดจอดรถที่ปลอดภัยและถูกกฎจราจร

เพราะการขับขี่รถถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะฉะนั้นแล้วอย่ารอช้าควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์เพื่อความได้รับความคุ้มครอง พร้อมทั้งลดความเสี่ยงต่างๆ แต่อย่าลืมที่จะเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทางเพื่อความปอดภัยของตัวคุณเองและเพื่อนร่วมทาง ปัญหา! เครื่องยนต์บิ๊กไบค์ร้อนแก้ไขอย่างไร ? อย่าลืมหากเกิดปัญหาดังกล่าวห้ามขับต่อ

บทความที่เกี่ยวข้อง 

เรื่องน่ารู้ ความหมาย “ความคุ้มครองประกัน” แต่ละอย่างคืออะไร

MSIG ประกันรถยนต์ หลากหลายกรมธรรม์ จัดเต็มทุกความคุ้มครอง!

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เมืองไทยประกันภัย

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?