ทำประกันสุขภาพแล้ว “ทำไมถึงเคลมไม่ได้”

ปัญหาสุขภาพ เป็นเรื่องที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลย เมื่อมีอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆโรคต่างๆก็ถามหา ยิ่งในผู้สูงอายุด้วยแล้ว ยิ่งมีภูมิคุ้มกันที่น้อยลง การดูแลสุขภาพจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการในการมีสุขภาพที่ดี ทั้งเรื่องการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เป็นต้น การเลือกทำประกันสุขภาพก็เป็นทางออกที่ดีเลยล่ะ ที่จะมามอบความคุ้มครองดูแล ทั้งเรื่องค่ารักษา ค่ายา ค่าชดเชยต่างๆ ที่มีการระบุไว้ในกรมธรรม์จากบริษัทที่ซื้อประกัน

ปัญหาประกันสุขภาพ ที่เคลมไม่ได้

การเลือกทำประกันสุขภาพไม่ใช่เพียงผู้สูงอายุเท่านั้นที่จะสามารถทำได้ หากคุณต้องการความคุ้มครอง พร้อมลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆในอนาคตก็สามารถเลือกทำประกันสุขภาพได้ วันนี้เรามาพร้อมกับ ปัญหาหลักในทำประกันสุขภาพแล้ว “ทำไมถึงเคลมไม่ได้”เพื่อเป็นทางออกห้กับผู้ที่พบเจอกับปัญหาเหล่านี้ เพราะหลายคนคงคิดว่าหากมีการเลือกทำประกันสุขภาพแล้วจะได้รับความคุ้มครองตามที่กรมธรรม์ระบุ แต่ถ้าหากเกินความจำเป็นก็ไม่สามารถคุ้มครองได้

เจ็บป่วยในช่วงเวลาที่ไม่คุ้มครอง

ในกรณีเจ็บป่วยในช่วงเวลาที่ไม่คุ้มครองคือ การที่ผู้รับประกันมีการเจ็บป่วยมาก่อนที่จะทำประกันสุขภาพ  เพราะหากต้องการได้รับความคุ้มครองจะต้องไม่มีอาการเจ็บป่วยมาก่อน และถ้าหากมีการเจ็บป่วยในโรคที่เงื่อนไขหรือกรมธรรม์ระบุ ก็ไม่สามารถเคลมได้เพราะในกรมธรรม์ระบุเวลาที่ไม่คุ้มครอง 30 วัน นับจากวันที่ทำสัญญา

การรักษาที่เกินจำเป็น

หากคุณพบว่าตัวเองมีอาการปวดหัวตัวร้อนนิดหน่อย แล้วจึงไปโรงพยาบาล นอนทำการรักษาให้เกิน 6 โมง เพื่อจะได้เป็นผู้ป่วยใน พร้อมทั้งยังจะหวังได้รับการคุ้มครองจากบริษัทประกัน แต่จะต้องบอกก่อนเลยว่าในกรมธรรม์จะให้การคุ้มครอง ในกรณีที่มีการรักษาที่จำเป็นเท่านั้น และในเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น

เจ็บป่วยในโรคร้ายแรง 

หากมีการเจ็บป่วยโรคร้ายแรง หลายคนมักเข้าใจว่าสามารถเคลมหรือได้รับความคุ้มครอง แต่คำว่า โรคร้ายแรง มีการจำกัดความว่าเป็นโรคที่ได้รับความคุ้มครองหรือเปล่า เพราะบางโรคนั้นมีขั้นตอนหรือระยะที่ไม่สามารถเคลมได้

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ต้องการความคุ้มครอง ดูแลสุขภาพหรือโรคร้ายต่างๆ การเลือกทำประกันสุขภาพที่เป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญอย่างมาก เพราะฉะนั้นแล้ว อย่ารอช้าก่อนที่โรคร้ายต่างๆจะถามหากและคุณก็จะไม่ได้รับความคุ้มครองของโรคนั้นๆ ก่อนเลือกทำประกันสุขภาพอย่าลืมอ่านรายละเอียดต่างๆให้ครบถ้วนก่อนเลยทำ ทั้งเบี้ยประกัน ความคุ้มครอง เป็นต้น จะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาดใดๆภายหลัง

บทความที่เกี่ยวข้อง 

ประกันสุขภาพกรุงไทยแอกซ่า iShield คุ้มครองชีวิต และ โรคร้ายแรงตลอดชีพ 

รวม 11 โปรโมชั่นบัตรเครดิต KTC จ่ายประกัน 2561

วิธีพิจารณาการจ่ายเบี้ยประกันสุขภาพลูกน้อย

เงินเดือน 15,000 บาท เสียภาษีไหม? แล้วเงินเดือนเท่าไหร่ต้องเสียภาษี?