ทำประกันที่เหมาะสม กับช่วงอายุที่พอดี 

สวัสดีค่ะ…ในชีวิตของเรานั้นไม่มีอะไรแน่นอนสักอย่าง ทุกๆเช้าเป็นช่วงเวลาที่ต่างคนต่างก็เร่งรีบ ออกจากกบ้านไปทำหน้าทีของตัวเอง เช้าตื่น ออกไปทำงาน เย็นกลับบ้าน ก็หมดไปอีกแล้ว 1 วัน ซึ่งเวลาผ่านไปเร็วมาก โลกก็เปลี่ยนไปในทุกวัน เทคโนโลยีก็มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น มองไปทางไหนก็เห็นแต่ตึกแถว โรงงานอุสาหกรรมมากมาย สิ่งที่มนุษย์เรามักมองข้ามนั้นคือ เรื่องของสุขภาพ เนื่องจากสุขภาพของเราเป็นสิ่งสำคัญ แถมยังต้องพบเจอกับมลภาวะมากมาย

ประกันสุขภาพคุ้มครอง ดูแล  แบ่งเบาภาระ

ถึงแม้ว่าเราจะดูแลตัวเองทั้งเรื่องของการออกกำลังกาย เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โรคร้ายก็สามารถเกิดกับเราได้ เพราะฉะนั้นการป้องกันตัวเองหรือมอบการคุ้มครองดุแลเรา เมื่อโรคร้ายมาถึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่างการเลือกทำประกันสุขภาพ วันนี้เรามาพร้อมกับ ประกันสุขภาพ ควรทำในช่วงอายุเท่าไหร่ ?  ที่จะมาเลือกช่วงอายุที่เหมาะสมแก่การทำประกัน ประกันสุขภาพเรียกได้ว่าเป็นแบบประกันที่จะมาดูแล แบ่งเบาภาระ เรื่องค่ารักษา หรือ ค่าโรงพยาบาล โดยที่เบี้ยประกันขึ้นอยู่กับอายุ อย่างเช่น เด็กทารกแรกเกิดอายุไม่ถึง 5 ปี ค่าเบี้ยประกันก็จะสูง เพราะเด็กในวัยนี้ยังไม่มีภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ จึงเจ็บป่วยได้ง่าย 

ช่วงอายุ 50 ปีขึ้นไป

เรียกได้ว่าเป็นช่วงปลายของชีวิต  ดังนั้นการทำประกันก็จะมีการวนกลับไปในช่วงแรกของชีวิต เมื่อเรามีอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ  ระบบการทำงานของร่างกาย ส่วนต่างๆก็จะมีการทำงานที่ช้าลง  เพราะเหตุนี้จึงมีการเจ็บป่วยได้ง่าย โรคร้ายๆก็เริ่มถามหา เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกทำประกันสุขภาพในช่วงอายุดังกล่าวจึงเหมาะสม แต่เบี้ยประกันก็จะสูงขึ้นด้วย ยิ่งอายุมากเท่าไหร่โรคก็มากเช่นนั้น การเข้าออกโรงพยาบาลจึงมีบ่อยครั้ง

ประกันสุขภาพสำคัญไหม ? 

การเลือกทำประกันสุขภาพเป็นตัวเลือกที่สำคัญอย่างมาก สำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครอง หรือ ความเสี่ยงในเรื่องของสุขภาพ พร้อมทั้งประโยชน์ที่จะได้รับ หากผู้ซื้อประกันบยังมีชีวิตอยู่ ก็จะได้รับการคุ้มครอง ตามแบบประกันที่เลือกซื้อไว้ ไม่ว่าจะเป็นค่ายา ค่ารักษา  ค่าโรงพยาบาล หรือ ค่าชดเชยรายวัน เป็นต้น เพราะฉะนั้นเหมือนมีการแบ่งเบาภาระ พร้อมทั้งยังดูแลคุ้มครองตลอดระยะประกัน

ถึงอย่างไรการเลือกทำประกันสุขภาพสามารถเลือกทำก่อนถึงช่วงววันดังกล่างก็ได้ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะมีโรงร้ายอะไรเกิดขึ้นกับเรา และจะร้ายแรงมากน้อยแค่ไหน ดังนั้นการมีประกันสุขภาพไว้เป็นเรื่องที่ดี แถมยังทำให้เราได้อุ่นใจ สบายใจอีกด้วย สำหรับท่านไหนที่กำลังมองหาประกันสุขภาพ แนะนำ TQM พร้อมเลือกบริาัทประกันที่ต้องการได้เลย เพราะสุขภาพของเราเป็นสำคัญ การมีสุขภาพที่ดีเหมือนมีโลภอันประเสริฐ

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม 

ประกันสุขภาพเมืองไทยประกันชีวิต Pantip

ไข้เลือดออก เคลมประกันสุขภาพได้ไหม ? และวิธีป้องกันโรคไข้เลือดออกและยุงลาย

มาดูเงื่อนไขการทำประกันสุขภาพเพื่อลดหย่อนภาษี 2561 กันเถอะ !

ประกันสุขภาพลูกน้อย ไทยประกันชีวิต

ประกันสุขภาพกรุงไทยแอกซ่า iShield คุ้มครองชีวิต และ โรคร้ายแรงตลอดชีพ 

ทำฟันปลอมเบิกประกันสังคมได้ แต่เบิกประกันสุขภาพได้หรือเปล่า?