ประกันสุขภาพกลุ่ม เหมาะกับบุคคลแบบไหน?

สวัสดีค่ะ…หากต้องพูดถึงเรื่องสุขภาพ แน่นอนไม่ว่าใครต่างก็อยากมีสุขภาพที่ดี แข็งแรง ปราศจากโรคภัยต่างๆ เพราะการไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ ดังนั้นในปัจจุบันผู้คนจึงหันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ทั้งเรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย เป็นต้น พร้อมทั้งซื้อความคุ้มครอง ลดความเสี่ยงต่างๆ โดยการเลือกทำประกันสุขภาพ เพื่อเป็นเหมาะเบาะคอยรองรับหากเกิดโรคร้ายแรง คุ้มครองทั้งค่ารักษา ค่ายา ค่านอนพักโรงพยาบาล ให้คุณไม่ต้องรบกวนเงินเก็บ

ประกันสุขภาพกลุ่มสำคัญไหม? 

การเลือกทำประกันสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความคุ้มครอง หรือทราบว่าต้นเองจะได้รับความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆในอนาคต นอกจากนี้ประกันสุขภาพยังมอบความอุนใจให้คุณและคนที่คุณรัก วันนี้เราทำความเข้าใจกับสักหน่อยว่า ประกันสุขภาพกลุ่มคืออะไร เหมาะกับบุคคลแบบไหน? เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด อีกทั้งยังสามารถเลือกรูปแบบกระดันที่ตรงกับตัวเองและความเหมาะสม

ประกันสุขภาพกลุ่ม 

ประกันสุขภาพกลุ่มมอบความคุ้มครอง ค่าชดเชย ค่ารักษาพยาบาล หากเกิดการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วย และ ในกรณีที่ต้องเข้ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยใน และ ผู้ป่วยนอก

ประกันสุขภาพกลุ่มเหมาะกับบุคคลแบบไหน

โดยส่วนใหญแล้ว ประกันแบบกลุ่ม จะเป็นการรับประกันของบุคคลหลายคนภายใต้กรมธรรม์ฉบับเดียว ซึ่งมีนายจ้างเป็นผู้กรมธรรม์ และ มีลูกน้องที่เป็นผู้เอาประกัน  การทำประกันกลุ่มจะเป็นเหมือนการให้สวัสดิการแก่ลูกจ้าง  โดยที่บริษัทประกันจะมีการออกกรมธรรมฒให้กับนายจ้างฉบับเดียว หรือ กรมธรรม์ประกันภัยหลัก  แต่สำหรับลูกจ้ายจะได้ใบรับรองการเอาประกัน หรือ บัตรประกันสุขภาพ เพื่อเข้าใช้สิทธิรักษาพยาบาล ดังนั้นการเลือกทำประกันกลุ่ม จึงเหมาะสำหรับองค์กรหรือบริษัท เป็นต้น

การเลือกทำประกันแบบกลุ่มยังมอบผลประโยชน์ให้กับนายจ้าง และ ลูกจ้าง โดยนายจ้างจะได้ภาพลักษณ์ที่ดีต่อองค์กร ประกันแบบกลุ่มต้นทุนต่ำ แต่ได้รับผลประโยชน์สูงต่อลูกจ้าง พร้อมทั้งยังช่วยวางแผนการเงินให้กับองค์โดยสามารถเช็คเบี้ยประกันที่แน่นอนได้ ส่วนลูกจ้างจะได้รับความคุ้มครองและมีหลักประกันที่มั่นคง  ลดภาระค่าใช้จ่ายหากเจ็บป่วย มีคุณภาพชีวิตที่ดี  และ ครอบครีวอุ่นใจหากมีการเสียชีวิต

เพราะฉะนั้นแล้วการเลือกทำประกันแบบกลุ่ม ถือว่าเหมาะสำหรับองค์กรหรือบริษัท แถมยังได้รับผลประโยชน์ทั้งสองฝ่ายไม่ว่าจะเป็นนายจ้างหรือลูกจ้าง การเลือกทำประกันสุขถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะได้รับความคุ้มครอง หากในอนาคตเกิดโรคร้ายกับเรา พร้อมสร้างความอุ่นใจให้กับเราและครอบครัวหากผู้รับประกันมีการเสียชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง 

ข้อจำกัดของโรคมะเร็งผิวหนัง กับการทำประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพลูกน้อย ไทยประกันชีวิต

ประกันสุขภาพกรุงไทยแอกซ่า จ่ายเบี้ยเท่าไหร่?

ประกันสุขภาพกรุงไทยแอกซ่า iShield คุ้มครองชีวิต และ โรคร้ายแรงตลอดชีพ 

ทำฟันปลอมเบิกประกันสังคมได้ แต่เบิกประกันสุขภาพได้หรือเปล่า?