ads

อุบัติเหตุพร้อมเกิดขึ้นได้ทุกที่ ควรพร้อมรับมือกับมัน

การใช้ชีวิตประจำวันในสมัยนี้มีแต่ความเสี่ยง ไม่ว่าจะขึ้นรถลงเรือก็สามารถเกิดอุบัติเหตุได้ทุกที่ ซึ่งเราจะเห็นข่าวรายงานกันอยู่ทุกวัน ทุกอย่างดูเกิดขึ้นง่ายดายและไม่น่าเชื่อ แต่มันเกิดขึ้นจริง ๆ ขนาดบางคนที่อยู่ในพื้นที่ที่ไม่น่าจะเสี่ยงอันตรายก็ยังเกิดอุบัติเหตุรุนแรงถึงขนาดเสียชีวิตได้ก็ยังมี แน่นอนว่าเกิดอุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ไม่มีใครอยากให้เกิด เพราะนอกจากจะเจ็บตัว สูญเสียรายได้ เสียเงินรักษาตัวเองด้วย

ประกันสังคมที่ทุกวันนี้หลาย ๆ คนมีกันอยู่แม้จะมีการดูแลรักษาที่ทั่วถึงครอบคลุมแต่ว่าด้วยมาตรฐานที่ต่ำเกินไป จึงดูแล้วไม่คุ้มราคากับที่เราจ่ายไปในแต่ละเดือน ซึ่งถ้าหากเป็นคนที่มีภาระต้องดูแลครอบครัวหรือมีรายจ่ายเยอะ การมีประกันสังคมเพียงอย่างเดียวแล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา เงินชดเชยจากประกันสังคมอาจจะไม่เพียงพอกับรายได้ที่หายไประหว่างที่ต้องรักษาตัว

แน่นอนว่าเราสามารถหาความคุ้มครองเองได้จากประกันอุบัติเหตุ ซึ่งแม้ว่าหลายคนอาจจะมองว่าเป็นการจ่ายทิ้งไปอย่างเปล่าประโยชน์แต่ต้องบอกเลยว่า เวลาที่เกิดเหตุขึ้นมาจริง ๆ เจ้าประกันอุบัติเหตุพวกนี้คุ้มครองเราดีกว่าประกันสังคมแน่นอน ดูได้จากอัตราการจ่ายดูได้เลยว่าจ่ายเท่าไหร่ ได้คุ้มครองเท่าไหร่

จะเห็นได้ว่าแม้เบี้ยประกันจะต้องจ่ายสูงกว่าประกันสังคมสักหน่อย แต่พอดูจากเงินชดเชยที่จะรับแล้ว ดีกว่าแน่นอนอย่างน้อย ๆ คือการได้รับการรักษาพยาบาลที่ดีกว่าประกันสังคม นอกจากนี้ประกันอุบัติเหตุบางเจ้ายังรับประกันภัยกับผู้ที่ทำอาชีพมีความเสี่ยง อย่างอาชีพเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย, เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ที่มีความเสี่ยงก็สามารถทำประกันฯชีวิตได้

นอกจากนี้ประกันอุบัติเหตุไม่ได้จ่ายเฉพาะค่ารักษาพยาบาลเท่านั้น หากมีการเสียชีวิตหรือทุพลภาพประกันอุบัติเหตุก็ยังจ่ายค่าชดเชยให้

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ และทุกเวลา จะดีกว่าไหมถ้าทำประกันอุบัติเหตุไว้ ไม่ใช่เพียงเพื่อผู้ทำประกันเท่านั้นนะ แต่เพื่อคนรอบข้างด้วย

Read more..

• รวม 3 ประกันอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ มอบความอุ่นใจตลอดการเดินทาง
• CIMB Debit card PA พร้อมกับประกันอุบัติเหตุ เจ็บไม่ต้องจ่าย
• บัตรใหม่ “กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ แคร์” แถมฟรีประกันอุบัติเหตุ วงเงินสูงสุด 100,000
• บางคนไม่รู้ว่า ทำ UOB Credit Card แล้วมีประกันอุบัติเหตุมาให้ด้วย (ฟรี)
• ตรวจสุขภาพฟรีประกันสังคม ทำอย่างไร?
• เช็คสิทธิ์ประกันสังคม ทำยังไง?