ประกันรถยนต์แจกบัตรน้ำมัน 1,000 ต้องทำประกันเพิ่ม ถึงสิ้นปี 2561 ดีจริงหรือ?

ปีนี้ ใครๆก็แจกบัตรเติมน้ำมัน ไม่ว่าจะเป็นพวกโปรโมชั่นบัตรเครดิตลดราคาน้ำมัน หรือ จะเป็นเรื่องของ Shopping อาจเป็นเพราะว่าหลายบริษัทเล็งเห็นแล้วว่า น้ำมันราคาจะขึ้นก็เป็นไปได้ และวันนี้ ไดเร็ค เอเชีย ดอท คอม บริษัท broker ประกันรถยนต์ เจ้าใหญ่ ที่มี theme เป็นสีเหลือง และติดปากหลายๆคน ได้ออกมาชูโรง โปรโมชั่นตัวใหม่ ซื้อกรมธรรม์ เพิ่มรับบัตรเติมน้ำมันปั๊ม ปตท เพิ่มไปเลย 1,000 บาท เงื่อนไขง่ายมากๆ ดังนี้

ซื้อประกันเพิ่ม 12,000 รับบัตรเติมน้ำมัน 1,000

สำหรับ โปรโมชั่นประกันรถยนต์แจกบัตรเติมน้ำมันจะมาแปลกกว่าเจ้าอื่นๆ เพราะ เจ้าอื่นๆ หากเติมทำประกันฉบับแรกจะแจกทันที แต่สำหรับ ไดเร็คเอเชีย เค้าจะต้องให้ลูกค้าเดิมที่มีกรมธรรม์ ประกันอยู่แล้ว เช็คเบี้ยประกัน และทำประกันเพิ่มเติม อีก 1 กรมธรรม์ โดยมี กติกา ดังนี้

  1. สำหรับลูกค้าปัจจุบัน ไม่ใช่ลูกค้าใหม่ เท่านั้น
  2. ทำประกันเพิ่มอีก 1 ฉบับ และ การทำประกันแบบต่ออายุ ไม่ร่วมโปรโมชั่น
  3. ประกันที่ทำใหม่ต้องมี มูลค่า 12,000 บาท ขึ้นไป
  4. ต้องติดต่อ ไปที่เบอร์ ของบริษัทประกันนั้นเพื่อ แจ้งรับสิทธิ์ โปรโมชั่นนี้
  5. ไม่ได้รับบัตรเติมน้ำมันทันที แต่จะได้ภายใน 90 วัน หลังจากทำประกันเสร็จ

โปรโมชั่นนี้ เหมาะกับลูกค้าเก่า และจะต้องทำประกันเพิ่มเท่านั้น คาดว่าคงออกโปรโมชั่นนี้ออกมาเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเก่ามาซื้อประกันอื่นๆเพิ่มเติมของทางบริษัท

เรียกได้ว่า เป็นโปรโมชั่นที่ไม่ได้ดึงดูดใจเท่าไหร่นัก เพราะโดยปกติ หากเป็นบริษัทประกันเจ้าอื่นๆ แค่เพียงซื้อประกันหรือต่ออายุ เช่น ซื้อประกันชั้น 1 ในมูลค่ากรมธรรม์ ตามที่กำหนดก็จะได้ คูปอง หรือ บัตรเติมน้ำมันไปใช้แล้ว ยกตัวอย่างเช่น Tip Lady แถมบัตรเติมน้ำมัน 3,000, หรือ กรุงเทพประกันภัย ก็แถม 2,000 บาท, ถ้าเอามูลค่าเดียวกันก็คือ mticonnect แถมบัตรเติม 1,000 บาท เช่นเดียวกัน และที่มีมูลค่าสูงสุดและน่าทำที่สุดในช่วงนี้คือ ของเมืองไทยประกันชีวิต แจกสูงถึง 4,500 บาท เลยทีเดียว