ads

โทรศัพท์จอแตก ทำไงดี

เมื่อปัจจุบันโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนเป็นมากกว่าสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน หลังสมาร์ทโฟนเปรียบเสมือนอวัยวะของมนุษย์ที่ไม่อาจวางไกลมือได้ เนื่องจากความสามารถของสมาร์ทโฟนนั้น เป็นมากกว่าอุปกรณ์โทรเข้า-โทรออก เพราะยังมีแอปพลิเคชั่น ซึ่งมาพร้อมลูกเล่นมากมายไม่ว่าจะเพื่อความบันเทิง การเรียน หรือการทำงาน ที่บางครั้งผู้ใช้งานอย่างเราก็ยังเล่นไม่ครบ และแน่นอนว่าฟังก์ชั่นจัดเต็มขนาดนี้มูลค่าสมาร์ทโฟนย่อมราคาสูงขึ้นไปด้วย ฉะนั้น ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนหลายคนจึงตัดสินใจทำประกันมือถือ เพื่อช่วยคุ้มครองโทรศัพท์มือถือของตัวเอง โดยเฉพาะหน้าจอมือถือที่มักเกิดปัญหาหน้าจอแตกบ่อย ๆ ซึ่งวันนี้เรามีประกันมือถือมาแนะนำ เผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่มองหาประกันที่ให้ความคุ้มครองเมื่อสมาร์ทโฟนได้รับความเสียหายหรือสูญเสีย ส่วนจะมีประกันมือถือของที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

ประกันมือถือจอแตก  CSC

CSC Mobile Care หรือ CSC เพิ่มความคุ้มค่ากับมือถือที่คุณรักด้วยบริการหลังการขายด้วยแคมเปญสุดพิเศษ ซึ่งมีวงเงินคุ้มครองไม่เกิน 5,000 บาทต่อความเสียหาย หากเกินลูกค้าต้องเป็นคนชำระในส่วนที่เกิน พร้อมชำระค่าดำเนินการ 1,000 บาท ในการเคลม

(1) รับประกันตัวเครื่องเพิ่มเป็น 2 ปี
  • ประกันปกติปีแรก (0-12 เดือน) ส่งเข้ากับศูนย์บริการของแบรนด์โดยตรง
  • ประกันเพิ่มปีสอง (13-24 เดือน) ส่งเข้ากับ CSC เพื่อประสานส่งต่อเข้าศูนย์

แต่ทั้งนี้ ไม่รวมถึงกรณีสมาร์ทโฟนตก หล่น ตกน้ำ หรืออุบัติเหตุ

(2) เปลี่ยนเครื่องใหม่ภายใน 30 วัน
  • เพียงคุณซื้อสมาร์ทโฟนที่ CSC Shop แม้พบปัญหาเครื่องดับเอง จับสัญญาณเน็ตไม่ได้ หรือเครื่องรวนมีปัญหาโดยไม่ทราบสาเหตุ ก็สามารถเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ แต่ต้องไม่เกิน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่คุณซื้อสมาร์ทโฟน
(3) ประกันจอแตกนานสูงสุด 6 เดือน
  • ต้องบอกว่า ส่วนที่แพงสุดของสมาร์ทโฟน ก็คือ หน้าจอ เพราะเปลี่ยนจอแต่ละครั้งราคาพอกับซื้อเครื่องใหม่ได้เลย ประกอบกับช่วงราคาที่แพงสุดของอะไหล่หน้าจอจะอยู่ในช่วงเปิดตัวใหม่ ๆ เพื่อความมั่นใจว่าคุณจะไม่ต้องเสียเงินเยอะ ดังนั้น CSC รับประกันจอแตกในช่วง 6 เดือนแรก
  • กรณีความคุ้มครองหน้าจอแตก สามารถเคลมได้ 1 ครั้ง หากใช้บริการเคลมแล้วถือว่าสิ้นสุดการรับประกัน

ประกันมือถือจอแตก ธนาคารกรุงศรี

เป็นผลิตภัณฑ์ประกันมือถือจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา ที่มอบความคุ้มครองทั้งโทรศัพท์มือถือและแท็บแล็ตจากแบรนด์ iPhone, SAMSUNG Galaxy และ iPad ซึ่งเป็นเครื่องซื้อใหม่ไม่เกิน 2 เดือน โดยมีเบี้ยประกันเพียง 995 บาท/ปีเท่านั้น

มีรายละเอียดความคุ้มครอง ดังนี้

ข้อตกลงคุ้มครอง จำนวนเงินเอาประกันภัยต่อครั้ง และตลอดเวลาเอาประกันภัย
คุ้มครองความสูญเสียหรือความเสียหายของโทรศัพท์เคลื่อนที่ อันมีสาเหตุจาก
1. ไฟไหม้ ฟ้าผ่า ภัยระเบิด ภัยลมพายุ ภัยอากาศยาน ภัยจากยวดยานพาหนะ ภัยเนื่องจากน้ำ ภัยน้ำท่วม ภัยแผ่นดินไหว ภัยจากควัน ภัยไฟป่า ภัยจลาจล นัดหยุดงาน ภัยป่าเถื่อนและเจตนาร้าย และอุบัติเหตุต่างๆ ที่เกิดจากปัจจัยภายนอกและเกิดขึ้นโดยเฉียบพลัน โดยมิได้คาดคิดมาก่อน ซึ่งมิได้ระบุเป็นข้อยกเว้นในกรมธรรม์ (ค่าซ่อมตามความเสียหายที่เกิดขึ้นจริง) สูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท
2. การลักทรัพย์ (ที่ปรากฎร่องรอยความเสียหายหรือใช้กำลังรุนแรง) ชิงทรัพย์ และปล้นทรัพย์ 15,000 บาท
3. การลักทรัพย์ (ที่ไม่ปรากฏร่องรอยความเสียหายหรือใช้กำลังรุนแรง) สูงสุดไม่เกิน 5,000 บาท

ประกันหน้าจอมือถือ เอเชีย โมบิชัวรันส์

สำหรับประกันมือถือ Asia Insurance นั้น มาพร้อมแพ็คเกจสุุดคุ้มในราคา 999 บาท ที่มอบความคุ้มครองนานถึง 1 ปี และมีวงเงินคุ้มครองสูงสุด 5,000 บาท เพื่อให้มั่นใจว่า สมาร์ทโฟนสุดเลิฟของคุณจะได้ความความคุ้มครอง รวมทั้งช่วยชำระค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม และเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ในกรณีที่ถูกขโมยอีกด้วย

ถ้าคุณไม่อยากเฟลกับค่าใช้จ่ายที่แพงแสนแพง เมื่อต้องซ่อมแซมสมาร์ทโฟน การทำประกันกับ Mobi Insure เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะช่วยซัพพอร์ตโทรศัพท์มือถือของคุณแล้ว ยังช่วยคลายความกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี


ประกันหน้าจอมือถือ TG FONE

เพียงคุณซื้่อสมาร์ทโฟนที่ TG FONE วันนี้ รับความคุ้มครองตามแคมเปญ TeeGee 2 Years Warranty ที่เพิ่มรับประกันนาน 2 ปี พร้อมคุ้มครองหน้าจอแตก นาน 180 วัน นอกจากนี้ ถ้าหน้าจอสมาร์ทโฟนแตก TG FONE ยินดีจ่ายให้ โดยไม่ต้องสำรองจ่าย เมื่อคุณส่งเครื่องมาซ่อมที่ TG FONE สาขาใกล้บ้าน

โดยมีวงเงินคุ้มครอง ดังนี้

สินค้า

วงเงินความคุ้มครอง

สำหรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตที่มีราคา 3,000 บาท ถึง 9,999 บาท

สูงสุด 1,500 บาท

สำหรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตที่มีราคา 10,000 บาท ถึง 49,999 บาท

สูงสุด 3,000 บาท


ประกันหน้าจอมือถือ Rabbit Finance

Rabbit Finance เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ให้บริการด้านประกันมือถือ โดยมีการคุ้มครองในหลาย ๆ ด้าน ทั้งความเสียหายจากน้ำ, ความเสียหายภายนอก, ความเสียหายจากไฟ, คุ้มครองการถูกขโมย หรือความเสียหายที่เกิดจากภัยพิบัติ แต่เนื่องจากสมาร์ทโฟนมีราคา ประสิทธิภาพ รวมถึงความเสี่ยงจากการใช้งานที่แตกต่างกัน เป็นผลให้ค่าเบี้ยประกันและวงเงินคุ้มครองมีความแตกต่างกัน อาทิ

ประกันสมาร์ทโฟน สำหรับค่าย Apple

สำหรับค่ายผลไม้อย่างแอปเปิ้ล หรือ Apple มีเงื่อนไขให้บริการเฉพาะไอโฟน (iPhone) ไอแพด (iPad) และ ไอพอต (iPod) ทุกรุ่น ที่มีราคาตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป ย้ำตรงนี้เลยว่า การทำประกันโทรศัพท์ Apple นั้นจะต้องเป็นโทรศัพท์รุ่นใหม่ที่มีอายุไม่เกิน 2 เดือน นับตั้งแต่วันที่ตัดสินใจซื้อประกันภัยเท่านั้น โดยประกันสมาร์ทโฟนสำหรับ Apple จะมีค่าเบี้ยประกัน เริ่มต้นที่ 1,000 บาท และผู้ซื้อกรมธรรม์จะได้รับความคุ้มครองในกรณีต่าง ๆ ภายใต้วงเงินสูงสุด 15,000 บาท

ประกันสมาร์ทโฟน สำหรับโทรศัพท์ยี่ห้ออื่น ๆ 

กรณีนี้ คือ ประกันโทรศัพท์ สมาร์ทโฟนและแท็บเล็คที่ให้ความคุ้มครองโทรศัพท์ทุกแบรนด์ ทุกค่าย แบบไม่เจาะจงว่าเป็นแบรนด์ไหนโดยเฉพาะ สำหรับกำหนดเงื่อนไข คือ ราคาดีไวซ์ต้องไม่เกิน 10,000 บาท และเป็นโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตที่อายุไม่เกิน 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ซื้อประกันภัย โดยประกันสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่น ๆ จะมีค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นที่ 695 บาท และจะได้รับความคุ้มครองในกรณีต่าง ๆ ในวงเงินสูงสุด 7,500 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับข้อมูลประกันมือถือที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งแต่ละที่ก็มีข้อดีแตกต่างกันออกไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่มั่นใจได้คือ เมื่อคุณทำประกันมือถือติดเครื่องไว้ เมื่อเกิดความเสียหายที่ไม่สามารถคาดการณ์ขึ้น สมาร์ทโฟนในมือคุณย่อมได้รับความคุ้มครองเช่นการทำประกันอุบัติเหตุ ประกันชีวิต หรือประกันภัยรถยนต์ อย่างแน่นอน


READ MORE :