ads

น้ำท่วม จะได้รับความคุ้มครองจากประกันชนิดไหน

น้ำท่วม เกิดเป็นภัยธรรมชาติ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อบางครั้งก็ไม่มีสัญญาณเตือนซึ่งสำหรับในประเทศไทย ก็เกิดภาวะน้ำท่วม หลากหลายครั้งไม่ว่าจะทั้งในตัวกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัดก็ตาม ภาวะน้ำท่วมหลายคนอาจมองว่า เป็นภัยธรรมชาติ ที่ไม่ค่อยรุนแรงเท่าไหร่นัก แต่ก็ช่างความเสียหายให้กับบ้านเรือนและประชาชนได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
สำหรับในปีนี้ประเทศไทยต้องพบเจอกับเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ๆถึง 2 ครั้งด้วยกัน ครั้งที่ 1 จากเหตุการณ์พายุปาปึก ที่ส่งผลให้น้ำทะเลหนุนสูง จนเกิดท่วมบ้านเรือนประชาชน ทางแถบภาคใต้ของประเทศไทยและครั้งที่ 2 ซึ่งเหตุการณ์เพิ่งผ่านมาได้ไม่นานกับน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่จังหวัดอุบลราชธานีซึ่งสาเหตุเกิดจากการเกิดฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง และการระบายน้ำลงสู่แม่น้ำไม่ทันจนเกิดทำให้น้ำท่วมในจังหวัดอุบลราชธานีซึ่งเป็นทางรับน้ำ ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำโขง
ซึ่งหลังจากเกิดน้ำท่วมแล้ว สิ่งที่ตามมาก็คือ ความเสียหายทั้งต่อทรัพย์สินและตัวบุคคลรวมถึงโรคภัยต่างๆที่อาจมาเยือน กับน้ำท่วมขังเป็นเวลานานได้หลายคนคงกำลังมีข้อสงสัยว่าถ้าหากเกิดน้ำท่วม เราสามารถ ใช้ประกันตัวไหนในการรับความคุ้มครองได้บ้าง?

1 ประกันภัยบ้าน

บ้านถือเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย ที่ควรค่าแก่การทำประกันภัยอย่างยิ่งซึ่งความคุ้มครองสำหรับประกันภัยบ้านนอกจาก ที่จะประกันความเสียหายของทรัพย์สินและตัวบ้านเรือนแล้ว ยังรวมไปถึงความคุ้มครองจากการ เกิดภัยธรรมชาติ อาทิน้ำท่วมหรือพายุเข้าเป็นต้น

2 ประกันอัคคีภัย

สำหรับใครที่ไม่สะดวกทำประกันภัยบ้านประกันอัคคีภัยก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกซึ่งสำหรับประกันอัคคีภัยไม่ได้คุ้มครองแค่เพียงไฟไหม้อย่างเดียวอีกทั้งยังมีความคุ้มครองในส่วนของการเกิดภัยธรรมชาติ อีกด้วย

3 ประกันรถยนต์

สำหรับประกันรถยนต์ ชั้น 1 อย่างที่หลายคนทราบว่าการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นจะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม ทั้งในส่วนของรถชนความเสียหายของบุคคลภายนอกซ่อมรถเราและรถเขา รวมไปถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นจากภัยธรรมชาติ อย่างน้ำท่วม ประกันรถยนต์ ก็สามารถเคลมได้เช่นเดียวกัน

4 ประกันสุขภาพ

สำหรับประกันสุขภาพถึงแม้ว่า จะไม่ได้มีระบุในกรมธรรม์ว่าคุ้มครองในส่วนของน้ำท่วมโดยตรงแต่ถ้าหากว่าคุณได้รับการเจ็บป่วย ไม่ว่าจะจากโรค ที่เกิดหลังน้ำท่วมหรือการเจ็บป่วยทั่วไปเราก็สามารถใช้ประกันสุขภาพ ในการรักษา และจ่ายในส่วนของค่ารักษาพยาบาลต่างๆได้เช่นเดียวกัน

น้ำท่วมถือเป็นภัยธรรมชาติ ที่อยู่ใกล้ตัวและสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อนอกจากนี้การเลือกทำประกันภัยไม่ว่าจะเป็นการทำประกันภัยให้แก่ตัวเองอย่างประกันสุขภาพหรือการเลือกคุ้มครองสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวอย่างเช่นบ้าน หรือรถยนต์ เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากความคุ้มครองหลักและการขยายความคุ้มครองรวมถึงส่วนของภัยธรรมชาติ ซึ่งในปัจจุบันการเลือกทำประกันก็เป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้นโดยเราสามารถเลือกเปรียบเทียบประกันภัย ต่างๆ และเลือกเบี้ยประกันและความคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดได้อีกด้วย

READ MORE :