Home อื่นๆ Insurance ทำไมต้องเช็คเบี้ยประกันออนไลน์? – 2 เหตุผลที่คุณควรรู้

ทำไมต้องเช็คเบี้ยประกันออนไลน์? – 2 เหตุผลที่คุณควรรู้

รู้ราคาก่อนทำ ได้เปรียบไปก่อน 100%

หากมีของให้ใช้ ให้ได้ประโยชน์สูงสุด แต่ไม่ใช้ก็เท่ากับไม่มี ปัจจุบัน เดี๋ยวนี้ใครๆ จะซื้ออะไรก็ต้องมานั่งหา รีวิว หาราคาสินค้ากันออนไลน์ทั้งนั้น น้อยคนนักที่จะไม่ศึกษาอะไรก่อนที่จะทำการซื้อสินค้าหรือบริการ ฯลฯ ซึ่งเช่นเดียวกันกับรถยนต์ เวลาจะซื้อรถยนต์ หรือ อะไหล่ หรือบริการอะไรก็ตามเกี่ยวกับรถยนต์ เราทุกคนก็ต้องมีการนั่งหารีวิวกัน เช่นเดียวกันกับ ประกันรถยนต์ เพราะเดี๋ยวนี้เราเห็นบริษัทประกันผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด และมากไปกว่านั้น แต่ละบริษัทออกแคมเปญ ลด แลก แจกแถม กันจนไม่รู้ว่าจะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดีแล้ว ดังนั้น การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ก่อนทำการซื้อกรมธรรม์ เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และวันนี้ เราจะมาบอกเหตุผล ว่าทำไม เราต้องเช็คเบี้ยประกันออนไลน์กันนะ?

การขอราคา หรือ เช็คเบี้ยประกันออนไลน์ เป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนประหยัดเงินมากขึ้น. เพราะการเช็คเบี้ยประกันทำให้คุณรู้ราคา สุทธิ ของการทำประกันรถยนต์ในแต่ละปี และที่สำคัญ มันค่อนข้างที่จะแม่นยำมากด้วย

ราคาเบี้ยประกันรถยนต์ ของรถยนต์แต่ละรุ่นนั้น จะถูกอ้างอิง จากราคาในอดีต หรือ ราคาใหม่ที่บริษัทประกันแต่ละบริษัทพึ่งจะออกมา ซึ่งราคานั้นๆ จะถูกนำเสนอเมื่อ เจ้าของรถ ใส่ข้อมูลรถยนต์ลงไปเช่น ยี่ห้อ รุ่น ปีที่ผลิต รวมถึงปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ออกมาเป็นราคาให้เราได้เห็นนั่นเอง

2 เหตุผลที่เราควรเช็คราคาออนไลน์

นอกเหนือจากความสะดวกสบายของการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายแล้ว มันมีปัจจัย 2 ตัว ที่มีผลมากๆ ในการเช็คราคาดังนี้

1 สำหรับให้เจ้าของรถวางแผนการเงิน

ประกันชั้น 3 หรือ 3+ เนี่ยยังไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่สำหรับ ประกันชั้น 1 หรือ ชั้น 2 ที่มีราคาหลักหมื่นบาทขึ้นไปแล้วหล่ะก็ ผู้ที่จะทำประกันควรต้องเช็คราคากันก่อน เพราะเงินหลักหมื่นบาท มันไม่ใช่จำนวนน้อยๆ และเราควรที่จะต้องวางแผนการซื้อประกันล่วงหน้าไว้เลย 2-3 เดือน เปรียบเทียบราคาให้ชัด และ จะได้รู้ตัวว่า จะต้องจ่ายเท่าไหร่ และ ความคุ้มครองโอเคหรือไม่?

2 สำหรับการวางแผน ปรับเบี้ยประกันให้ถูกลงกว่าเดิม

ไม่มีใครอยากจะจ่ายเงินในราคาแพงกว่าที่ควรจะเป็น การทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาถูกลง มันต้องรู้ปัจจัยที่มีผลต่อราคาเบี้ยนั้นๆ เช่นการทดลองเล่น ใส่ข้อมูล เว็บเปรียบเทียบเบี้ยประกัน และลองไปเช็คกับบริษัทประกันรถยนต์โดยตรง และการเช็คเบี้ยออนไลน์ จะทำให้เรารู้ว่าเราควรต้องปรับปรุงส่วนไหนเพิ่มเติม เพื่อให้ประกันมันราคาถูกลงได้

หมายเหตุ : ต้องบอกก่อนเลยว่า การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ออนไลน์ อาจทำให้โทรศัพท์ของคุณสายเข้ามากยิ่งขึ้น เพราะการเช็คเบี้ยผู้ที่อยากทราบราคาต้องกรอกข้อมุลตามจริงเช่น เบอร์โทร และหากจะให้รู้เบี้ยประกันจริงๆ เค้าจะต้องให้ Call Center โทรมาแจ้งราคา สำหรับคนที่ Block เบอร์ประกันเอาไว้ อาจต้องปลดล๊อคบ้างบางครั้งคราว เพราะอาจไม่ได้รับข้อมูล หรือบริษัทประกันไม่สามารถติดต่อเราได้

การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ เป็นเครื่องมือทีมีคุณค่ามากๆ มีประโยชน์มาก และทำให้สะดวกมากกว่าสมัยก่อน ร้อยเท่า พันทวี การที่รู้ราคาก่อน จะทำให้เราไม่เจอ “Surprise” จะได้เตรียมตัวทัน และจะได้ปรับปรุงคุณสมบัติ การขับขี่ เพื่อให้เบี้ยประกันถูกลง

สำหรับผู้ที่สนใจเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ จาก 40+ บริษัท สามารถ ทดลองเช็คได้ที่นี่ >> https://promotions.co.th/insurance/เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ 


Exit mobile version