ต่อประกันล่วงหน้าดีอย่างไร กี่วันดี ? 

ในปัจจุบันพบว่าประเทศเรามีประชากรถอยรถยนต์ใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งผู้ขับเก่าและผู้ขับใหม่ ซึ่งเรียกได้ว่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในแต่ละปี โดยส่วนใหญ่การถอยรถยนต์ใหม่ มักจะมีประกันชั้นดีที่มีคุณภาพที่ทางบริษัทประกันแนะนำให้เลือกทำ ดังนั้นประกันชั้น1 จึงถือเลือกทำมากที่สุดสำหรับมื่อใหม่ขัดขับ เพื่อเป็นการคุ้มครองหากเกิดอุบัติเหตุ หรือภัยต่างๆ เพราะคุณไม่มีทางรู้เลยว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นกับคุณบ้าง ดังนั้นการเลือกทำประกันรถยนต์จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่คุณจะได้รับความคุ้มครองต่างๆ ทั้งเรื่องค่ายา ค่ารักษา ค่าโรงพยาบาล  และเงินชดเชยต่างๆ ให้คุณไม่ต้องกังวลหากมีเกิดอะไรขึ้น

ประกันรถยนต์หมด ควรต่อล่วงหน้ากี่วัน ? เพราะอะไร 

อุ่นใจทุกการเดินทาง หลายคนจึงละเลยหรือไม่ได้เตรียมตัวรับมือหากประกันรถยนต์หมด วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ ทำไมต้องต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า? เพื่อจะได้เข้าใจตรงกันว่าทำไม่ไม่ควรปล่อยให้ประกันขาด หรือ หมดอายุ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเราบ้าง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมและรับมือ

♦ วันคุ้มครองรถยนต์จะได้ต่อเนื่อง 

เพราะการที่รถยนต์ของเราอยู่ในประกัน ถือเป็นเรื่องดีอย่างมาก เพราะคุณจะได้ขับขี่อย่างสบายใจ ปลอดภัย ไม่ต้องมาคอยนั่งกังวลว่าประกันรถยนต์จะหมดเมื่อไหร่ อีกทั้งหากเกิดอะไรขึ้นเราจะไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายเอง เพราะบริษัทประกันจะเป็นผู้ที่ดูแลทุกอย่างเอง

วางแผนการเงินในอนาคต

การจ่ายเบี้ยประกันถือว่าสร้างความกังวลใจให้กับผู้ที่ขับขี่รถยนต์อย่างมาก เพราะลำพังเงินเดือนที่ได้ในแต่ละเดือนไม่เพียงพอเท่าไหร่ บางเดือนมีค่าใช่จ่ายมากค่าใช่จ่ายน้อย การเลือกทำประกันล่วงหน้า ให้คุณได้มีเวลาคิดและตัดสิ้นใจที่จะเลือกทำประกัน แถมยังมีเงินเหลืออีกด้วย

♦ มีเวลาตัดสิ้นใจบริษัทประกัน 

การเลือกต่อประกันรถยนต์ล้องหน้า เป็นช่อทางที่ดีที่คุณจะสามารถเลือกทำประกัรรถยนต์กับบริษัทดีๆ อีกทั้งยังมีตัวเลือกมากมาย โดยที่คุณสามารถเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกัน ความคุ้มครองต่างๆ

ต่อเวลาประกันล้างหน้ากี่ปีดี 

โดยส่วนใหญ่แล้วหากรถยนต์ของคุณหมดประกันควรที่จะทำล่วงหน้า 3 เดือน (90 วัน)  เพราะการทำประกันล้วงหน้า 3 เดือน ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะคุณจะได้มีเวลาในการเลือกบริษัทประกัน ทั้งเรื่องค่าคุ้มครอง เบี้ยประกัน หรือ ต่อประกันล้างหน้า 1 เดือน (30วัน) เพราะการที่ตัดสิ้นใจได้ดีที่จะเลือกซื้อประกันกับบริษัทที่เลือก

เพราะการขับขี่รถยนต์ที่มีประกัน เปรียบเสมือนมีเบาะคอยรองรับเราเมื่อเกิดเหตุการต่างๆ ทั้งเรื่องความเสียหาย อุบัติเหตุต่างๆให้คุณได้อุ่นใจ พร้อมเดินทางอย่างปลอดภัย เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ประกันรถยนต์หมด เพราะเราไม่มีทางรรู้เลยว่าจะเกิดขึ้นอะไรกับเราบ้าง ดังนั้นควรที่จะเตรียมความพร้อมไว้ก่อนจะดีกว่า

บทความที่เกี่ยวข้อง 

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less