Home อื่นๆ Insurance ทำประกันสัตว์เลี้ยง ที่ไหนดี ?

ทำประกันสัตว์เลี้ยง ที่ไหนดี ?

เลือกทำประกันสัตว์เลี้ยงทำที่ไหนดี และ ที่ไหนให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง

ปัจจุบันคนไทยหันมาสนใจทำประกันมากยิ่งขึ้นอีกทั้งทางบริษัทประกันเองก็มีการ เพิ่มแผนความคุ้มครองต่างๆให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากมีประกันชีวิต และ ประกันสุขภาพของคนแล้ว คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงอย่างเช่นน้องหมา และน้องแมวของเรามากยิ่งขึ้น จึงมีการจัดความคุ้มครองกรมธรรม์สัตว์เลี้ยงมาให้คนที่รักน้องหมาน้องแมวได้เลือกทำประกันให้น้องๆกัน

ประกันสัตว์เลี้ยง ในตอนนี้ถือว่ายังไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก แต่ก็ถือว่ากำลังเป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยง อยู่เป็นอย่างมาก แต่ก็ถือว่ามีคนเป็นกลุ่มน้อยที่ได้ลองเลือกทำประกันสัตว์เลี้ยง ในรูปแบบส่วนใหญ่จะเป็นกรมธรรม์ประกันชีวิต ที่มีความความคุ้มครองในส่วนของค่ารักษาพยาบาลให้ด้วยเช่นกัน หากน้องหมาและน้องแมวเกิดอุบัติเหตุ หรือ เจ็บป่วยก็จะได้มีความคุ้มครองที่จะดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราต่อไป

ทำประกันสัตว์เลี้ยงที่ไหนได้บ้าง ?

ตอนนี้มีเพียงไม่กี่บริษัทประกันภัยที่ให้ความคุ้มครอง จะมีบริษัทไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1 เมืองไทย Cats & Dogs

แทนความห่วงใย ให้เพื่อนแท้ตัวน้อยแบบไม่ต้องกังวล กับความซนความซ่า ด้วยประกันภัยสำหรับสุนัขและแมว เบี้ยประกันภัยเริ่มต้นที่ 2,600 บาท ให้ความคุ้มครองต่อไปนี้

  • เสียชีวิตเนื่องจากการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วย
  • ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วย
  • ค่าใช้จ่ายในการโฆษณา การประกาศ เพื่อติดตามสัตว์เลี้ยงที่สูญหาย
  • ความรับผิดต่อชีวิตและร่างกายของบุคคลภายนอก อันเนื่องมาจากสัตว์เลี้ยง
  • ค่าวัคซีนป้องกันโรค

การเลือกทำกรมธรรม์มีที่แบบมีไมโครชิพและไม่มีไมโครชิพ รับสัตว์เลี้ยงที่มีอายุระหว่าง 3 เดือน ถึง 7 ปี สัตว์เลี้ยงต้องมีสุขภาพสมบูรณ์ ไม่มีอาการบาดเจ็บ พิการหรือเจ็บป่วย กรณีทำประกันแบบฝังไมโครชิพ สัตว์เลี้ยงจะต้องได้รับการฝังไมโครชิพมาแล้ว ไม่เกินกว่า 30 วัน

2 มิตรแท้ประกันภัย

เป็นประกันภัยของสุนัข ที่ให้ความคุ้มครอง ตามสายพันธ์ที่เลี้ยง ทุกสายพันธุ์จะได้รับความคุ้มครองด้านการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วย การรักษาพยาบาล การรับผิดชอบต่อบุคคลอื่นที่ได้รับบาดเจ็บหรือความเสียหายต่อทรัพย์สินจากสัตว์เลี้ยง เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 1,075 บาท เช่น พันธุ์ Poodle, พันธุ์ไทยบางแก้ว, พันธุ์ไทยหลังอาน, พันธุ์ German Shepherd, พันธุ์ Chihuahua, พันธุ์ Pug, พันธุ์ Shih Tzu, พันธุ์ Boxer เป็นต้น

3 Pet Insure

ประกันภัยสัตว์เลี้ยงออนไลน์ ที่มอบความคุ้มครองที่อบอุ่น เพราะอย่างไรก็ตามน้องหมาน้องแมวนั้นก็คือสมาชิกในครอบครัวของเรา PetInsure (เพ็ทอินชัวร์) ออนไลน์ แพล็ทฟอร์ม โบรกเกอร์ประกันภัยสำหรับสัตว์เลี้ยง เจ้าแรกในเมืองไทย เป็นแพล็ทฟอร์มเพื่อช่วยเป็นที่ปรึกษาทางด้านประกันภัยสัตว์เลี้ยง ที่จะตอบโจทย์สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงในการเลี้ยงสัตว์และให้ความคุ้มครองในกรณีที่ต้องรักษา ประกันภัยสัตว์เลี้ยง มีโปรแกรมที่หลากหลายให้เลือกตรงตามความต้องการของลูกค้าและสัตว์เลี้ยง ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงทุกคนสามารถลดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลต่างๆ โดยสามารถเลือกทำผ่านออนไลน์ได้

4 ฟอลคอนประกันภัย

ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุสำหรับสุนัขและแมว มีความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งด้านอุบัติเหตุและสุขภาพ ค่ารักษาพยาบาลเกี่ยวกับเห็บ หมัด และโรคผิวหนัง ความคุ้มครองบุคคลอื่นที่ได้รับบาดเจ็บไปจนถึงเสียชีวิต หรือได้รับความเสียหายต่อทรัพย์สิน ค่าจัดงานศพ สำหรับเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 2,800 บาท

หลังจากที่มีผู้เลือกใช้ประกันสัตว์เลี้ยงก็มีผู้ที่นำไปเคลมค่ารักษาต่างๆ ซึ่งสามารถช่วยคุ้มครองได้จริงสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีเกณฑ์ตามมาตรฐานที่สามารถทำประกันได้ อีกทั้งยังเป็นการช่วยแบ่งเบาในส่วนของค่าใช้จากหากน้องหมา น้องแมวเกิดความเจ็บป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุ โดยค่าเบี้ยประกันก็มีให้เลือกในราคาเริ่มต้นที่หลักพัน อีกทั้งคาดว่าในอนาคตการทำประกันสัตว์เลี้ยงจะถูกขยายเป็นวงกว้างมากขึ้น และมีผู้เลือกทำความคุ้มครองให้สัตว์เลี้ยงมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

 READ MORE : 

Exit mobile version