ถูกลูกหลงจากการไล่ล่าของตำรวจ ประกันรถยนต์จ่ายไหม ?

โดนคนร้ายขับรถชน ขณะหลบหนี เคลมได้ไหม

เหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถไล่ล่าคนร้าย ไม่ใช่เรื่องไกลตัว หรือภาพที่เห็นได้แค่ในละคร หรือภาพยนตร์อีกต่อไป เพราะตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา ปรากฏข่าวการไล่ล่าคนร้ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่ระหว่างการไล่จับกุม ก็มักเกิดเหตุรถยนต์ของคนร้ายเฉี่ยวชนรถยนต์ หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว และไม่ว่า บทสรุปการจับกุมจะสำเร็จหรือไม่ ? ก็มีสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้รถหลายคนกังวลนั่นคือ ถ้าบังเอิญเป็นรถของเราที่อยู่ในเหตุการณ์แบบนี้ ควรทำอย่างไรดีให้ปลอดภัย และสามารถเคลมประกันได้หรือไม่ ? ไปหาคำตอบกันเลย

โดนลูกหลงจากรถตำรวจที่ขับไล่ล่ารถคนร้าย

สำหรับเรื่องนี้ ถ้าบังเอิญรถของเราโดนลูกหลงขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติภารกิจอยู่ ทำใจให้สบายได้เลยว่า ประกันรถยนต์รับเคลมแน่นอน เพียงคุณต้องโทรแจ้งบริษัทประกันให้ละเอียดว่า เกิดเหตุในพื้นที่สถานีตำรวจไหน หากไม่รู้สามารถโทรสอบถามได้ที่หมายเลข 191 จากนั้น ก็เป็นการตอบคำถามตามขั้นตอนของบริษัทประกันเลย ที่สำคัญ กรณีนี้ ไม่ว่ารถของคุณจะเป็นประกันชั้นไหน ก็ได้รับความคุ้มครองหมด เนื่องจากคุณเป็นฝ่ายที่ประสบเหตุ

โดนคนร้ายขับรถชน ขณะหลบหนีการจับกุมของตำรวจ

ในกรณีที่อยู่ดี ๆ รถของคุณ ก็โดนรถคนร้ายที่กำลังหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบียดหรือชน เพื่อหาทางหนีตำรวจ เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ ขอให้รีบกดล็อคประตูรถทันที ป้องกันเหตุการณ์ระทึกที่อาจเกิดขึ้น ต่อมาลองดูสถานการณ์ ถ้ามีการยิงกัน ขอให้หมอบต่ำหลบลูกกระสุนไว้ก่อน จากนั้นพยายามดูป้ายทะเบียนของรถคันที่ก่อเหตุ เพื่อโทรแจ้งงบริษัประกัน หลังจากนั้นบริษัทประกันจะเข้ามาดำเนินการต่อให้คุณเอง ซึ่งเป็นกรณีที่ทำประกันรถยนต์ทั้งของคุณและรถคนร้ายนะแต่ถ้าบังเอิญรถที่คนร้ายใช้ไม่มีประกัน ก็อาจต้องใช้เวลาพอสมควร เนื่องจากคุณต้องไปยื่นฟ้องคดีแพ่งเป็นโจทย์ร่วมกับตำรวจ เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายหรือชดเชยทรัพย์จากคนร้าย

พอเห็นแบบนี้แล้ว ประกันรถยนต์สำคัญกับคุณและเพื่อนร่วมทางอย่างไร เพราะไม่ว่าคุณจะเดินทางบนท้องถนนหรือการขับรถเที่ยวในชีวิตจริง ก็อาจเหตุการณ์ระทึกขวัญโดยไม่คาดคิดได้เช่นกัน สำหรับใครที่สนใจซื้อประกันอุบัติเหตุผ่านโบรคเกอร์ประกันภัยที่ได้รับการยอมรับและมีมาตรฐานอย่าง TQM ประกันภัย ก็สามารถซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดย ทีคิวเอ็ม ประกันภัย เป็นตัวแทนจากบริษัทประกันชั้นนำกว่า 40 ประกันทั่วประเทศที่มีผลิตภัณฑ์คุณภาพมากมาย รวมถึงแบบประกันที่หลากหลาย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737

แต่ยังไม่หมดเท่านี้ เพื่อเสริมความอุ่นใจของผู้ขับขี่เราขอแนะนำให้หาอุปกรณ์เสริม เช่นกล้องติดรถยนต์ เพราะกล้องติดรถยนต์จะทำการบันทึกภาพตลอดการเดินทางของเรา อาทิ ยามเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น กล้องติดรถยนต์จะบันทึกเหตุการณ์ใว้เพื่อเป็นหลักฐานสำหรับทั้งใช้ในการสู้คดีหรือเคลมประกันได้ ต่อให้คุณมั่นใจในฝีมือขับรถของตนแค่ไหน ก็ไม่ควรลืมว่า ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลา และหลายครั้งก็ไม่ได้เริ่มจากที่ตัวเรา


READ MORE :