Home อื่นๆ Insurance ต่อ พ.ร.บ. 7-11 ต้องใช้เงินเท่าไหร่ ?

ต่อ พ.ร.บ. 7-11 ต้องใช้เงินเท่าไหร่ ?

ซื้อหรือต่อ พ.ร.บ. ง่าย ๆ ผ่าน 7-Eleven ทุกสาขา

วันนี้เรา Promotions.co.th มาพร้อมกับเรื่องราวดี ๆ กันอีกแล้วค่ะ โดยเรื่องราวในบทความนี้จะเกี่ยวข้องกับการคนมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์กันค่ะ แน่นอนว่าคนมีรถทุกคนจะต้องรู้จัก พ.ร.บ. กันใช่ไหมคะ และพ.ร.บ.นั้น ก็เป็นสิ่งสำคัญที่รถทุกชนิดจะต้องทำ พ.ร.บ.ก่อนการต่อทะเบียนรถ เพราะ พ.ร.บ. ถือได้ว่าเป็นสวัสดิการขั้นพื้นฐานที่คุณจะได้รับการดูแลรักษาพยาบาล เมื่อเกิดอุบัติเหตุนั่นเอง

ในการต่อ พ.ร.บ.นั้น ก็มีหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น การไปต่อที่กรมขนส่ง, ต่อผ่านตัวแทนต่าง ๆ, ผ่านช่องทางออนไลน์ที่มีให้บริการ และสุดท้ายการเลือกต่อ พ.ร.บ.ที่ 7-Eleven ใกล้บ้านก็เป็นสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนเลือกทำ โดยในบทความนี้เราจะขอเอ่ยถึงการต่อ พ.ร.บ. ที่ 7-Eleven กันค่ะ ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง และมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

7-Eleven เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่คนมีรถหลาย ๆ คนเลือกใช้บริการอยู่บ่อย ๆ คุณสามารถ ซื้อหรือต่อ พ.ร.บ. ทะเบียนรถได้ที่นี่ เพียงใช้บัตรประชาชน, เลขตัวถัง และวันจดทะเบียนเท่านั้น โดยมีข้อกำหนดว่ารถจักรยานยนต์ จะต้องอายุไม่เกิน 5 ปี และรถยนต์จะต้องมีอายุไม่เกิน 7 ปี

ขั้นตอนการซื้อหรือต่อ พ.ร.บ.

1. คุณจะต้องเตรียมบัตรประชน สำเนารถหรือสมุดหลักฐานการเป็นเจ้าของรถ
2. แจ้งพนักงาน 7-Eleven ว่าจะซื้อหรือต่อ พ.ร.บ. ซึ่งบริษัทประกันที่คุณสามารถซื้อหรือต่อได้นั้น ทาง 7-Eleven มีให้คุณเลือกเพียง 4 บริษัทเท่านั้น ได้แก่ วิริยะประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย, เมืองไทยประกันภัย และอลิอันซ์ซีพีประกันภัย
3. หลังจากที่คุณเลือกบริษัทประกันภัยแล้ว คุณจะต้องระบุวันที่จะเริ่มต้นการคุ้มครองรวมถึงวันสิ้นสุดในการคุ้มครอง และยืนยันข้อมูลดังกล่าว
4. พนักงานจะเสียบบัตรประชาชนของเราเข้ากับเครื่องและให้เรากดหมายเลขโทรศัพท์ลงไป
5. อ่านรายละเอียดที่ปรากฎบนหน้าจอให้ครบถ้วน หลังจากนั้นกดยืนยัน

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ เมื่อซื้อหรือต่อ พ.ร.บ. 7-Eleven

ในส่วนค่าใช้จ่ายในการซื้อหรือต่อ พ.ร.บ.นั้น จะมีค่าใช้จ่าย ดังนี้ ค่า พ.ร.บ รถจักรยานยนต์/รถยนต์ (ราคาจะขึ้นอยู่กับรถที่คุณใช้), ค่าภาษีประจำปี, ค่าบริการออนไลน์ของ 7-Eleven จะอยู่ที่ 20 บาท และค่าจัดส่งเอกสารกลับไปยังบ้านของคุณที่มีการระบุไว้ 40 บาท เมื่อรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้ว รถจักรยานยนต์ ราคาค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 500 – 800 บาท ส่วนรถยนต์ราคาค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ประมาณ 1,500 – 2,500 บาทค่ะ

เมื่อคุณรู้แบบนี้แล้ว ลองเลือกช่องทาง 7-Eleven ไว้เป็นอีกหนึ่งช่องทางของคุณกันดูนะคะ รับรองว่าสะดวกสบาย ใช้งานง่าย ไม่มีค่าบริการในราคาที่สูงเกินไป นอกจากช่องทาง 7-Eleven แล้ว คุณก็สามารถที่จะต่อ พ.ร.บ. พร้อมกับเลือกประกันรถยนต์ ภาคสมัครใจ ผ่านช่องทาง TQM ได้อีกหนึ่งช่องทางที่แสนสะดวกกันได้นะคะ ส่วนเรื่องราวดี ๆ ครั้งหน้าจะเป็นอะไรนั้น เราไม่พลาดที่จะมาบอกต่อคุณอย่างแน่นอน ติดตามเว็บไซต์ของเราเอาไว้ให้ดีนะคะ สำหรับตอนนี้รถของใครที่ถึงกำหนดแล้วก็สามารถแวะเวียนไป 7-Eleven สาขาใกล้บ้านของคุณกันได้เลย และอย่าลืมนะคะ ว่ารถจักรยานยนต์ จะต้องอายุไม่เกิน 5 ปี และรถยนต์จะต้องมีอายุไม่เกิน 7 ปี หากว่าเกินก็ไม่สามารถต่อที่นี่ได้นะจ๊ะ

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

 รายชื่อบริษัทโบรกเกอร์ ประกันรถยนต์ ออนไลน์ในประเทศไทย
• พ.ร.บ.ทวงหนี้ 5 เรื่องที่ลูกหนี้ และ เจ้าหนี้ ควรรู้ (แล้วอย่าทำรุนแรงน่ะ)
• ประกาศ! ขนส่งเปิดให้สอบใบขับขี่ได้ในวันเสาร์อาทิตย์แล้ว เริ่ม มี.ค.- พ.ย.2561