Home อื่นๆ Insurance ต่อประกันวิริยะ ชั้น 1 ราคาเท่าไหร่? 5 เว็บไซด์สำหรับเช็คเบี้ย

ต่อประกันวิริยะ ชั้น 1 ราคาเท่าไหร่? 5 เว็บไซด์สำหรับเช็คเบี้ย

บอกแล้วว่าให้เช็คเบี้ยก่อนต่ออายุ จะได้รู้ว่าเจ้าไหนถูกสุด

วิริยะประกันภัย ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ลดพิเศษ 13,999 บาท

เพราะวิริยะประกันภัย โดยเฉพาะประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่เจ้าของรถยนต์ เพราะมีความคุ้มครองที่ดี และราคาไม่ได้สูงจนเกินไปนัก ซึ่งหลายคนที่มีรถยนต์อยากต่อประกันรถยนต์ในปีที่ 2 และ 3 ซึ่งนอกจากประกันชั้น 1 ของ วิริยะประกันภัยแล้ว ทางบริษัทเค้ายังมีความคุ้มครองและแบบประกันอื่นๆให้เลือกกันอีกหลายแบบ เช่นประกัน 2 plus และ 3 plus และยังมีประกันรถมอเตอร์ไซค์หายด้วย ซึ่งแค่พูดมาถึงตรงนี้ ก็รู้ได้เลยว่า วิริยะเค้ามีให้เลือกหลายแบบทำให้หลายคนกลับมาทำและต่อประกันกับวิริยะกันค่อนข้างมาก ก่อนที่เราจะไปเช็คราคาวิริยะชั้น 1 เรามาดูกันว่า ส่วนแบ่งการตลาดของวิริยะประกันภัยเค้าโตเท่าไหร่ต่อปี? และเป็นอันดับที่เท่าไหร่ของประเทศไทย?

วิริยะประกันภัยโต 5.7% ใน 5 ปีที่ผ่านมา

ข้อมูลจาก prakunrod.com

ด้วยส่วนแบ่งการตลาดปัจจุบันสูงถึง 25.71% บริษัทวิริยะประกันภัย เป็นบริษัทประกันรถยนต์ที่อยู่เป็นอันดับ 1 หากเปรียบเทียบบริษัทประกันภัย และ โบรคเกอร์ มากกว่า 50 บริษัทด้วยกัน

ข้อมูลสถิติส่วนแบ่งการตลาดประกันรถยนต์ในปี 2560 จาก prakunrod.com

สำหรับส่วนแบ่งการตลาดประกันรถยนต์จากบริษัทอื่นๆ เช่น อาคเนย์ประกันภัย, สินมั่นคง, คุ้มภัยประกันภัย, ธนชาตประกันภัย, เมืองไทยประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย และอื่นๆ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมเราถึงเห็นคนต่อประกันรถยนต์ หรือทำประกันรถยนต์กับวิริยะประกันภัยกันค่อนข้างมากและหาราคาต่อประกันกันอย่างต่อเนื่อง และวันนี้เรามาดูกันว่า ต่อประกันชั้น 1 ของวิริยะประกันภัยราคาเท่าไหร่กันบ้าง?

เช็คเบี้ยประกันชั้น 1 วิริยะสำหรับต่อประกัน จาก 5 เว็บไซด์ 

เช็คจาก Prakunrod.com

ในการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ เราเลือกที่จะใช้รถยนต์รุ่นปี 2011 เป็น Toyota Camry เครื่อง 2.4 โดยการเช็คเบี้ยออนไลน์ ซึ่งจริงๆแล้ว จากการทดสอบยี่ห้ออื่นๆ อย่าง Honda, Mazda, และ Nissan รุ่นใน Class เดียวกัน เบี้ยประกันไม่ค่อยต่างกันมากนัก

ในการเช็คเบี้ยเพื่อต่อประกันที่นี่ จะเห็นได้ว่า มีราคาไม่แพง และได้ส่วนลด 8% จากการติดกล้องติดรถยนต์ ราคาไม่รวมพรบ อยู่ที่ 16,100 บาท เท่านั้น และสามารถ ผ่อนประกันรถยนต์ได้จาก KTC, กรุงศรี, กสิกร, ธนาคารกรุงเทพ, Citibank, SCB, UOB, บัตรเครดิต ธนชาต และราคานี้ ไม่รวม พ.ร.บ. ซึ่งจริงๆแล้ว พ.ร.บ. สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เช่นเดียวกัน และสำหรับการเช็คเบี้ยวิริยะ เพื่อต่อประกันที่ Prakunrod.com ตัวนี้ จะมีทุนประกันที่ 480,000 บาท

ต่อประกันชั้น 1 กับ วิริยะผ่าน Misterprakan.com

Misterprakan หรือ มิสเตอร์ประกัน เป็นอีกเว็บไซด์หนึ่งสำหรับการเช็คเบี้ยและต่ออายุประกันรถยนต์ ที่ไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยากมากนัก และสำหรับวิริยะ เราจะเห็นได้ว่ามีเบี้ยประกันสูงถึง 530,000 บาท ในรถรุ่นเดียวกัน มาดูกันว่าราคาเท่าไหร่

สำหรับการต่อประกันชั้น 1 วิริยะผ่าน มิสเตอร์ประกัน จะต้องจ่ายที่ 15,990 บาท ต่อปี ด้วยทุนประกัน 530,000 บาท ซึ่งจะสูงกว่าทาง Prakunrod.com และสามารถผ่อนได้เช่นเดียวกัน และมีบัตรเครดิตที่เพิ่มขึ้นมาสำหรับผ่อนได้เช่น บัตรเครดิต Robinson, Homepro, บัตรเครดิต Central, บัตรเครดิต Tesco Lotus

ประกันยังไม่หมด? ดูราคาต่อประกันที่ Rabbit Finance

หลังๆมานี้ Rabbit Finance เริ่มออกโฆษณาเกี่ยวกับการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ และมากไปกว่านั้นคือเกี่ยวกับบัตรเครดิต สินเชื่อ และบัตรกดเงินสดต่างๆ ซึ่งก็ค่อนข้างครอบคลุม แต่อย่างไรก็ดี ลองมาดูใบเสนอราคาของทาง Rabbit Finance สำหรับ วิริยะประกันภัย ชั้น 1 สำหรับการต่อประกันด้านล่าง

สำหรับที่ Rabbit Finance บริษัทวิริยะประกันภัย ประกันชั้น 1 จะมีทุนประกันอยู่ที่ 540,000 บาท ซึ่งสูงกว่าสองตัวแรก แต่เบี้ยประกันก็สูงตามเช่นเดียวกันที่ 17,550 บาท

เช็คเบี้ยต่อประกันกับ GluayGluay

กล้วยกล้วย เคยได้ยินมาซักพักแล้ว แต่ยังไม่เคยได้ลองใช้บริการเปรียบเทียบราคา และครั้งนี้เราดึง วิริยะประกันภัย ชั้น 1 ออกมาดูเพียงอย่างเดียว โดยที่มีราคาต่ำ แต่ทุนประกันสูง ดูราคาตามด้านล่างได้เลย

จากกล้วยๆ มีทุนประกันสูงสุดที่เห็นมาด้านบนทั้งหมด 4 ตัวที่ 570,000 บาท และดูเหมือนเบี้ยประกันจะถูกที่สุดอีกด้วย

สรุปแล้วของใครคุ้มสุด?

การหาว่าบริษัทไหนที่เป็นตัวแทนให้กับ วิริยะประกันภัย ให้ราคาดีที่สุด เราไม่ได้มองส่วนของส่วนลด หรือราคา แต่เรามองถึง ทุนประกัน VS เบี้ยที่ต้องจ่ายต่อปี (ตัดเรื่องของการผ่อน 0% ออกไปให้หมด ตัดโปรโมชั่นออกไปให้หมด) และเราได้ผลลัพธ์ดังนี้

ต่อประกันวิริยะชั้น 1 ทุนประกัน ราคาเบี้ย ทุนประกัน / เบี้ย
Prakunrod.com 480000 16100 29.81 บาท
Misterprakan 530000 15990 33.14 บาท
Rabbit Finance 540000 17550 30.76 บาท
Gluay Gluay 570000 16994 33.54 บาท

หากดูว่า บริษัทไหนที่เสนอราคาได้ต่ำที่สุด ให้ลองเอา ทุนประกัน หาร ด้วยราคาเบี้ยต่อปี จะได้ ราคา 1 บาท ได้ทุนประกันกี่บาท สำหรับ prakunrod.com หากจ่าย 1 บาท ซื้อเบี้ยประกันวิริยะประกันภัย จะได้ที่ 29.81 บาท แต่ ถ้าเป็นของ Gluay Gluay จ่าย 1 บาทจะได้ทุนประกัน 33.54 บาทเลยทีเดียว ซึ่งก็คงไปตัดสินใจกันได้ว่า จะดูที่ไหนเป็นอันดับแรกๆ

เช็คเบี้ยสำหรับต่อประกันกับ Promotions.co.th/insurance

ใครยังไม่รู้ สำหรับ วิริยะประกันภัยชั้น 1 สำหรับคนที่อยากต่ออายุประกัน กับบริษัท วิริยะ ก็สามารถไปเช็คเบี้ยได้ตาม Link ด้านล่างเช่นเดียวกัน

เกี่ยวกับ วิริยะประกันภัย

เป็นบริษัทประกันรถยนต์ที่ถูกพูดถึงมากๆใน Pantip เพราะมี รีวิวค่อนข้างดี โดยเฉพาะ การเคลม การโทรหา Call Center ค่อนข้างง่าย นั่นก็คือมีการบริการหลังการขายที่ดี อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นสำหรับการทำประกันรถยนต์ออนไลน์ เช่นของแถม แจกบัตรเติมน้ำมัน หรือแม้แต่แจกบัตรสตาบัคส์

ทุกอย่างเกี่ยวกับ วิริยะประกันภัยที่คุณควรรู้

Exit mobile version