ซื้ออะไรดี? ไอเดียของขวัญวันแม่ 2561 กับ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

บางคนก็พาแม่ไปกินข้าวนอกบ้านวันแม่ บางคนซื้อของขวัญให้แม่ บางคนก็จัดทริปใหญ่ๆ พาแม่ไปเที่ยว ในวันที่ 12 สิงหาคม 2561 นี้ ซึ่งจริงๆแล้ว ก็มุขซ้ำเดิมๆ กันทุกปี แต่นั่นไม่สำคัญเท่าความจริงใจ และความอยากตอบแทนพระคุณแม่ที่ให้เราลืมตาขึ้นมาบนโลกใบนี้ และสำหรับคนที่ อยากจะเปลี่ยนมุข เพื่อไม่ให้แม่เบื่อ และ อยากแสดงความจริงใจ ในวันแม่ปีนี้ อยากเปลี่ยน แนว การให้ของขวัญ และทำให้แม่ Surprise วันนี้ เรามี ไอเดียใหม่ ที่มาตาม Trend นั่นก็คือ การทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือ PA ประกันให้แม่ ไปเลย

ซื้อ Personal Accident ประกันอุบัติเหตุ สำหรับคุณแม่

เข้าใจประกันแบบ PA กันซะก่อน ประกันแบบ PA ที่ย่อมาจากคำว่า Personal Accident มันคือประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่ไม่ใช่ ประกันชีวิต (ดูรูปแบบประกัน ของบริษัทประกันชีวิตที่นี่) ซึ่งเป็นการประกันเฉพาะการประสบอุบัติเหตุเท่านั้น มันคือการประกันอุบัติเหตุแบบบุคคล ที่สามารถทำให้กับคุณแม่ได้ เนื่องจาก หากจะซื้อของขวัญให้แม่ได้แล้ว เราก็น่าจะต้องเป็นผู้ที่ทำงานแล้ว และ แม่ก็น่าจะมีอายุมากกว่า 50 ขึ้นไป ซึ่ง มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ เล็กๆ น้อยๆ เช่น ตกบันได หกล้ม หรือ การประสบอุบัติเหตุ ต่างๆ และย้ำว่า การทำประกัน PA เป็นของขวัญให้แม่ ไม่ใช่การซื้อ ประกันชีวิต

ทำประกันอุบัติเหตุ ให้แม่ มีข้อดียังไง?

หากไม่มีประกันอุบัติเหตุ เวลาเกิดอุบัติเหตุขึ้น ไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม และด้วยงบประมาณที่จำกัด เราอาจต้องพาคุณแม่ไปโรงพยาบาล ที่เราไม่สะดวก แต่ได้ราคาถูก ค่าใช้จ่ายไม่แพง ซึ่ง หากมีประกันอุบัติเหตุ ให้กับคุณแม่ แล้ว เราสามารถ เปิดห้องที่สะดวกสบายกว่าได้ ตามงบประมาณที่บริษัทประกันจ่ายได้ และ นี่คือ เหตุผลหลักๆ ซึ่งเป็นข้อดีที่ เราควรทำประกันให้คุณแม่ แม้ว่าจะไม่ใช่วันแม่ก็ตาม 

  1. เบี้ยประกัน ราคาไม่สูง บางรายเป็นหลักพันบาทต้นๆ ต่อปีเท่านั้น
  2. บริษัทประกันจะรับประกันค่าใช้จ่ายในการบาดเจ็บ ถึงขั้นพิการหรือเสียชีวิต ซึ่งผู้ใหญ่ ก็มีความเสี่ยงเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว
  3. มีความคุ้มครองสำหรับการบาดเจ็บ และต้องนอนโรงพยาบาล มีการจ่ายค่าชดเชยให้
  4. หากมีการสูญเสียชีวิต ก็จะมีการจ่ายค่าชดเชยเป็นก้อน และบางครั้งเป็นหลักล้านเลยทีเดียว
  5. มีการจ่ายค่ารักษาพยาบาลต่อเนื่องให้
  6. มีการจ่ายชดเชย ให้รายวัน

ของขวัญวันแม่ ตัวนี้ ราคาเท่าไหร่ แพงไปมั้ย?

ประกันอุบัติเหตุ ทั่วไปผ่านธนาคารต่างๆ น่าจะอยู่ที่ประมาณปีละ 1,000 กว่า ถึง 2,000 บาท และหากเป็นบริษัทประกันใหญ่ๆ ที่มีค่ารักษาพยาบาลสูง (ขึ้นอยู่กับ Loss Ratio) ก็จะอยู่ที่ประมาณ 3,000 – 5,000 บาท หากคิดจาก 5,000 บาท ตกเป็นเดือน เดือนละ 416 บาท กว่าๆ เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นของขวัญที่ไม่แพงเลย

เช็คเบี้ยประกันอุบัติเหตุ ให้แม่ก่อนทำดีมั้ย?

เป็นไอเดียที่ดี หากจะทำประกันใดๆ เช่นประกันรถยนต์ หรือ ประกันอุบัติเหตุ ก็ควรเช็คเบี้ยประกันซะก่อน และข้อดีของการเช็คคือ เค้าจะให้เรากรอกแบบฟอร์มและจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อไป และเราสามารถทำให้แม่ได้ โดยแค่มีชื่อ นามสกุล และบัตรประชาชนของแม่ ก็เท่านั้น ไม่ได้ยากอะไร ลองไปเช็คเบี้ยประกัน อุบัติเหตุสำหรับแม่ เป็นของขวัญให้แม่ได้เลย

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ วันแม่ปีนี้…ซื้ออะไรให้คุณแม่สุดที่รักดี ?

⇒ 20 ไอเดีย ของขวัญวันแม่ 2018 ตั้งแต่ถูกยันแพง

⇒ ต้อนรับวันแม่ ของขวัญสั่งทำ Nivea Cream ไม่เหมือนใคร

Previous articleHuawei Nova 3i มาแล้ว ! สั่งจองล่วงหน้าผ่าน Lazada รับเงินคืน + ของแถมคุ้ม ๆ !
Next articleกระเป๋า สุดคิ้วท์ แบรนด์ Cath Kidston ลดสูงสุด 50% ที่ Central